<

+99 Cổng đá tam quan nhà thờ họ, cổng chùa đẹp [2023]

 • Ngày đăng: 2023-06-29 02:54
 • Tác giả: admin
 • Danh mục: Tin tức
 • 5/5 - (1 bình chọn)

  Cổng đá tam quan là hạng mục không thể thiếu trong các công trình tâm linh xưa và nay. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh cổng quan ở đền, chùa, nhà thờ họ hay khu lăng mộ. Cổng được làm từ đá tự nhiên nguyên khối, chạm khắc hoa văn tỉ mỉ, đẹp mắt. Cùng tìm hiểu thêm về cổng tam quan đá qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây.

  Cổng đá tam quan là gì?

  Cổng tam quan là hình ảnh quen thuộc tại các công trình như đền, chùa, miếu, lăng mộ được thiết kế ba lối đi với phần cửa chính giữa lớn và hai cửa nhỏ hai bên. Trong đó, phần vách của cổng thường được làm bằng gỗ hoặc xây tường gạch, đá, lợp mái phía trên  và tạc câu đối hai bên cổng.

  cổng đá tam quan

  Thông thường phần nối liền các vách và các trụ là phần trán cổng có ghi tên chùa, đền, lăng mộ hoặc đề tên cửa. Vào thời vua chúa ngày xưa, cổng đá tam quan thường xuất hiện trong các công trình đền, chùa, đình, miếu, lăng mộ để đón vua chúa về thăm. Những ngày thường, cửa chính thường được đóng và chỉ mở hai cửa hai bên trừ các dịp lễ lớn hay đón vua, chúa về thăm mới mở cửa chính.

  Theo quan niệm của Phật giáo, Cổng đá tam quan chùa tượng trưng cho ba cách nhìn của Phật giáo bao gồm “hữu quan”, “không quan” và “trung quan”. Bên cạnh đó, kiến trúc cổng tam quan còn mang một  nghĩa khác là cổng dành cho Tam bảo, chỉ khi con người hiểu được ý nghĩa này  mới có thể thoát khỏi được những sân si, oán hận, đau khổ.

  Một vài thiết kế cổng đá tam quan đẹp phổ biến

  Khi đến chùa chiền, điện thờ chắc chắn mọi người sẽ bắt gặp cổng tam quan- hình ảnh quen thuộc, gắn liền với văn hóa Việt Nam. Thông thường có ba loại kiến trúc cổng Tam Quan với những đặc điểm riêng biệt, đó là:

  Cổng đá tam quan tứ trụ

  Cổng đá tam quan tứ trụ là loại cổng có 4 cột trụ, trong đó hai trụ chính giữa cổng sẽ được thiết kế cao hơn so với hai trụ phía ngoài cùng, không có ngăn vách, tạo thành 3 lối đi. Đặc biệt, hai trụ giữa sẽ  được nối liền với nhau bằng thanh xà ngang có chạm khắc hoa văn tỉ mỉ đồng thời chừa ra khoảng trống để khắc tên địa điểm.

  Một vài thiết kế cổng đá tam quan đẹp phổ biến

  Một vài thiết kế cổng đá tam quan đẹp phổ biến

  Hiện nay, rất nhiều công trình lựa chọn cổng quan tứ trụ bên trên đặt các linh vật trấn giữ tạo điểm nhấn độc đáo cho công trình của mình. Không chỉ vậy, cổng tam quan bằng đá ngoài mục đích bảo vệ còn tạo nên sự thống nhất, gọn gàng đúng với thiết kế chung của công trình.

  Tuy nhiên khi chọn hướng cổng bạn lưu ý phải phải chọn hướng tốt và hợp với kiến trúc của cả công trình. Nếu chọn được hướng tốt có thể hấp thu sinh khí của trời đất mang đến may mắn cho tất cả mọi người ngược lại chọn hướng không tốt sẽ khiến cho tà khí xâm nhập gây rối loạn trong gia tộc.

  Cổng đá tam quan có gác

  Cổng tam quan đá có gác là loại cổng được thiết kế 1 tầng hoặc 2 tầng, phía trên cùng có mái tạo không gian để treo chuông hoặc trống, phục vụ khi có các nghi lễ dân gian hoặc lễ nghi trong chùa chiền. Các mẫu cổng này thường có kích thước nhỏ, gọn phù hợp với các công trình cổng quan tại làng, xã, nhà thờ họ, chùa chiền diện tích nhỏ.

  Cổng đá tam quan có gác thường được điêu khắc những hoa văn tinh tế, mềm mại mà không kém phần sắc nét, tạo nên một tổng thể cực kỳ hài hòa mang đầy tính nghệ thuật cho công trình của bạn. Ngoài ra, 2 bên thành cổng cũng được khắc các câu đối, văn tự hay bằng chữ Hán hoặc các linh vật phong thủy nhằm mục đích thu hút tài lộc, xua tan vận khí đen đủi.

  Bên cạnh đó, khi thiết kế cổng bạn cần đo lường dựa trên diện tích sử dụng của công trình sao cho chiếc cổng phải có kích thước hài hòa với toàn bộ công trình. Đây được xem là hạng mục không thể thiếu trong các công trình cổng quan tại làng, xã, nhà thờ họ, chùa chiền trở nên quy mô và hoành tráng hơn.

  Cổng dạng biến thể

  Như đã biết cổng đá tam quan đã có bề dày lịch sử lên tới hàng trăm năm và đã trở thành một trong các biểu tượng văn hóa tâm linh của người Việt. Hiện nay, biến  thể của cổng quan còn được thấy ở một số ngôi chùa xây thành năm lối đi như chùa Sét ở Hà Nội.

  Cổng đá tam quan có khả năng chống chịu thời tiết khắc nghiệt tốt, độ bền cao không bị bào mòn bởi hóa chất hoặc tác động vật lý bên ngoài. Không chỉ vậy, cổng quan dạng biến thể thường được chế tác từ đá tự nhiên nên có màu sắc rất đồng đều,  đặc biệt thời gian sử dụng càng lâu thì màu sắc của đá càng đẹp.

  Khi lựa chọn cổng 3 cửa bằng đá cho các công trình cổng quan tại làng, xã, nhà thờ họ, chùa chiền bạn cần lưu ý lựa chọn loại có kiểu dáng phù hợp với tổng thể công trình. Tùy thuộc vào diện tích của công trình mà lựa chọn cho mình mẫu cổng có gác, tứ trụ hay cổng dạng biến thể.

  Ý nghĩa cổng đá tam quan của người Việt Nam ta

  Cổng đá tam quan không chỉ là lối ra vào một công trình nào đó, mà kiến trúc này còn mang rất nhiều ý nghĩa tâm linh trong lịch sử và văn hóa Việt Nam. Có thể kể đến như:

  Ý nghĩa trong đời sống

  Cổng đá tam quan  trong đời sống tâm linh của người Việt mang ý nghĩa thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên, dòng họ. Không ít dòng họ đã lựa chọn và xây dựng các mẫu cổng tam đẹp làm lối ra vào để làm tăng được sự uy nghi, bề thế của công trình đồng thời  tưởng nhớ tới các bậc bề trên, tổ tiên và lưu giữ những nét đẹp văn hóa từ xa xưa.

  Cổng đá tam quan mang rất nhiều ý nghĩa tâm linh trong lịch sử và văn hóa Việt Nam

  Cổng đá tam quan mang rất nhiều ý nghĩa tâm linh trong lịch sử và văn hóa Việt Nam

  Bên cạnh đó, cổng tam quan đá còn được chạm khắc các hình ảnh phong thủy, tâm linh với mong ước mang đến cho người dân những điều bình an nhất trong cuộc sống. Không chỉ mang ý nghĩa về văn hóa và lịch sử cổng quan còn là tấm lòng dành cho ông bà tổ tiên của con cháu muốn nhớ về cội nguồn.

  Ý nghĩa tôn giáo đặc biệt

  Dưới góc nhìn của Phật giáo, cổng tam quan đá  tượng trưng cho ba cách nhìn của đạo Phật đó là “không quan”, “hữu quan” và “trung quan”. Trong đó “không quan”  thể hiện cái không, hữu quan” là tượng trưng cho cái sắc  và “trung quan” chính là sự dung hòa không và sắc.

  Ngoài ra, cổng quan cũng chính là quan niệm về “tam giải thoát môn” để bước được vào cõi Niết Bàn. Mỗi người phải hiểu được ý nghĩa lý giải cho ba cửa vô tướng, vô không, vô tác mới có thể thoát được khỏi những oán hận, đau khổ, sân si từ đó tìm được sự yên bình, an lạc  trong tâm hồn mình.

  Trong đạo Cao Đài, cổng đá tam quan cũng mang một ý nghĩa lớn có ở hầu hết các công trình Thánh Thất. Hiện nay Toàn Thánh Tây Ninh có tới 12 cổng tam quan dù trải qua thời gian hàng trăm năm, trước những tác động của bom đạn nhưng cổng quan đá vẫn bền bỉ theo thời gian và có giá trị thẩm mỹ cao khi được chạm khắc tỉ mỉ, chi tiết.

  Cổng tam quan đá – Biểu tượng của lịch sử, văn hóa

  Từ thời phong kiến, số ba trong cổng tam quan được hình thành dựa trên tiểu thuyết Tam tài. Theo đó, lối đi sẽ được theo cấp bậc, lối giữa dành cho vua chúa, cổng phía hữu dành cho quan văn và phía tả dành cho quan võ. Đây cũng chính là lý do nhiều người không dám dùng lối đi giữa của nhà vua mà chỉ qua lại từ cổng hai bên hông.

  Vì vậy, người xưa thường hay xây dựng cổng tam quan tại các kiến trúc như cổng làng, miếu tự hay đình chùa. Tại Cố đô Huế, các cổng tam quan đá thường được làm thành “ngũ quan môn” với 5 cửa, trong đó cửa lớn nhất ở giữa dành cho vua chúa,  2 cửa tiếp cho quan lại và 2 cửa ngoài cho binh lính.

  Kích thước cổng đá tam quan nhà thờ họ, chùa hợp lý

  Trong những năm gần đây thì nhu cầu xây dựng cổng đá tam quan trong nhà thờ họ hay kiến trúc đình chùa đang dần trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên để có một mẫu cổng tam quan đẹp, hợp phong thủy trước tiên bạn cần phải xác định trước vị trí và kích thước cổng cho phù hợp.

  Kích thước cổng đá tam quan nhà thờ họ, chùa hợp lý

  Kích thước cổng đá tam quan nhà thờ họ, chùa hợp lý

  Đồng thời căn cứ vào thước Lỗ Ban để chọn kích thước tốt, sao cho  chiều rộng, chiều cao phải là âm – dương tương ứng số chẵn – số lẻ. Nếu chỉ một kích thước dương hay một kích thước âm rất dễ rơi vào “Cô Âm Bất Sinh, Độc Dương Bất Trưởng” khó có thể cát tường, “phúc lộc vĩnh trinh”.

  Trong trường hợp hướng trổ cửa cổng có sao xấu chiếu và người dùng không thể thay đổi hướng thì tốt nhất cửa cổng nên có kích thước nhỏ. Ngược lại cửa có sao tốt chiếu tới bạn có thể tham khảo thiết kế cửa  cao rộng sẽ giúp cho khí xấu vào ít, mà khí tốt thì vào nhiều.

  Bên cạnh đó, việc xây dựng các công trình lớn còn đòi hỏi xem xét về Huyền Không và Địa Lý. Bởi nếu mạch đất tốt khi người ra vào đạp lên thì vui vẻ, sảng khoái còn mạch đất xấu khi ra vào mà đạp lên thì tâm trạng nóng nảy, khó chịu.

  Sau khi tính toán được vị trí đặt cổng thì bạn nên cố gắng đặt cửa trong 1 vị trí 1 sơn, không nên đặt cửa quá hẹp hay quá rộng  không thu nạp được khí tốt lại rất dễ  tạp loạn khí vào nhà. Hãy vẽ sơ đồ công trình theo đúng tỷ lệ rồi áp lên la bàn để xem kích thước cổng có phù hợp hay nằm trong 1 sơn không bằng cách lấy tâm điểm la bàn chính là trung cung nhà.

  Ứng dụng của cổng đá tam quan trong nhiều không gian khác nhau

  Cổng đá tam quan thường sử dụng tại các công trình kiến trúc mang ý nghĩa tâm linh như: cổng nhà thờ họ,  cổng làng, cổng khu lăng mộ hay cổng chùa. Cụ thể như sau:

  Cổng đá tam quan chùa

  Cổng tam quan chùa thường được sử dụng trong nhiều công trình như đền chùa với lối thiết kế kiến trúc độc đáo. Cổng được có ba lối đi với một cổng chính lớn và hai cổng phụ nhỏ hai bên thể hiện ý niệm “ba cách nhìn” trong Phật giáo là: hữu quan, không quan và trung quan.

  Cổng đá tam quan chùa đã trở thành một biểu tượng, là kiến trúc phổ biến tại các công trình của người Việt. Hạng mục này không nghĩa tâm linh mà còn được coi như một nét văn hóa riêng, không bị pha trộn của dân tộc ta.

  Cổng đá tam quan nhà thờ họ

  Nhà thờ họ được biết đến là nơi linh thiêng nhất và cũng chính là nơi phản ánh rõ nét địa vị, tài chính đến nhân cách của dòng họ. Chính vì vậy, ngày nay cổng đá tam quan nhà thờ họ đang được các gia đình ưa chuộng hơn nhằm tạo ra khuôn viên kiến trúc mang giá trị tâm linh cũng như mang lại giá trị về mặt thẩm mỹ.

  Ứng dụng của cổng đá tam quan trong nhiều không gian khác nhau

  Ứng dụng của cổng đá tam quan trong nhiều không gian khác nhau

  Cổng tam quan nhà thờ họ mang ý nghĩa về mặt tâm linh thể hiện sự bao bọc, che chở không gian thờ cúng trước thế lực xấu bên ngoài. Bên cạnh đó, cổng quan đá còn có độ bền tốt, tính thẩm mỹ cao và giá cả hợp lý, hoa văn điêu khắc sắc nét tạo nên một tổng thể cực kỳ hài hòa mang đầy tính nghệ thuật.

  Cổng đá tam quan lăng mộ

  Từ xa xưa, lăng mộ là một hạng mục quan trọng đối với nhiều gia đình, dòng họ. Trong nhiều năm trở lại đây, cổng đá tam quan lăng mộ rất được ưa chuộng bởi có khả năng chịu nhiệt cao, không thấm nước, bộ bền vượt thời gian.

  Cổng đá tam quan lăng mộ được xây dựng bên ngoài lăng mộ liên kết với lan can đá tạo thành hàng rào bảo vệ không gian bên trong. Hiện nay, các gia đình thường sử dụng hoa văn câu đối hay hoạ tiết hoa sen, tứ quý, tứ linh để làm nổi bật sự trang nghiêm cho công trình của mình.

  Cổng đá khu di tích lịch sử

  Ở Việt Nam, cổng đá tam quan  thường thấy trong các khu di tích lịch sử như đền thờ, dinh thự, lăng thờ vua chúa thời xưa. Với thiết kế đặc biệt hơn rất nhiều so với những thiết kế cổng thông thường khác cổng quan không chỉ tôn lên những nét đẹp cổ kính mà còn mang lại cảm giác uy nghiêm, trang trọng.

  Để tạo nên một hạng mục cổng đá tam quan đẹp cho khu di tích lịch sử, các nghệ nhân đã thực hiện các thao tác chạm trổ điêu luyện tạo nên những hoa văn tinh tế, mềm mại mà không kém phần sắc nét. Sau khi công trình hoàn thành, phần đá được đánh bóng và mài nhẵn, khiến cho cổng đá tam quan trở nên tinh xảo hơn.

  Cổng đá tam quan đẹp có giá bán là bao nhiêu?

  Có thể nói, cổng đá tam quan đẹp, giá rẻ với chất lượng tốt luôn là sự lựa chọn hàng đầu của gia chủ. Tuy nhiên, trên thị trường có hàng loạt đơn vị cung ứng sản phẩm, điều này vô tình đã khiến giới tiêu dùng hoang mang không biết chi phí đầu tư là bao nhiêu.

  Cổng đá tam quan đẹp có giá bán là bao nhiêu?

  Cổng đá tam quan đẹp có giá bán là bao nhiêu?

  Vậy cổng đá tam quan đẹp có giá bán là bao nhiêu? Nhìn chung, các loại cổng quan đá giá rẻ hay cao cấp đều được hình thành và tính toán dựa trên nhiều yếu tố góp thành.  Bao gồm kích thước, chất liệu, hoa văn, địa điểm thi công chi phí gia công, cước phí vận chuyển…

  Mọi người nên liên hệ trực tiếp với đơn vị cung ứng sản phẩm để có được báo giá chính xác nhất. Tuỳ theo ý tưởng thiết kế, nhu cầu sử dụng mà bạn sẽ được cửa hàng tư vấn sản phẩm phù hợp từ đó dễ dàng cân nhắc và chọn lựa loại cổng quan phù hợp với chất lượng tốt lại tiết kiệm được chi phí.

  Bên cạnh đó, người dùng có thể tham khảo giá của nhiều đơn vị trước khi đưa ra quyết định để hạn chế tình trạng “chặt chém”, nâng giá. Ngoài ra, khách hàng cũng không nên “ham rẻ” mà lựa chọn các đơn vị kém chất lượng rất dễ gặp tình trạng tiền mất tật mang.

  Xem thêm:

  Các mẫu mộ đá hoa cương mới nhất

  +30 Mẫu mộ đá xanh đen giá rẻ đẹp mắt, chuẩn phong thủy

  Các mẫu cổng đá tam quan chùa, nhà thờ họ đẹp & đa dạng và phổ biến

  Nếu bạn cảm thấy hứng thú và muốn tìm hiểu thêm về cổng đá tam quan không nên bỏ qua những công trình tam quan đặc sắc dưới đây. Cụ thể như sau:

  • Cổng tam quan Châu Thành sở hữu thiết kế với kích thước rất lớn được xây dựng theo hình mái vòm. Cổng quan này được sơn màu hồng vô cùng cách tân, độc đáo chắc chắn sẽ khiến nhiều người cảm thấy vô cùng ấn tượng khi đến Rạch Giá.
  • Cổng quan chùa Thiên Mụ được xây dựng cực kỳ cổ kính, vách tường giữa cách lối đi có điêu khắc trư vị thần linh vô cùng độc đáo. Trên gác, tại trán cổng bị che khuất bởi một tấm rèm đỏ bên dưới là một bức họa rồng vô cùng uy nghiêm, hút hồn.
  • Cổng tam quan Ninh Bình sở hữu kích thước siêu khủng như một bức tường thành vĩ đại được làm từ đá xanh nguyên khối khổng lồ. Đặc biệt, cổng tam quan này sở hữu năm lối đi trong đó ba lối đi thông thường, và hai lối đi phụ để lên tháp đài bên cạnh cổng.
  • Cổng quan Toà thánh Tây Ninh: Tòa thánh Tây Ninh sở hữu 12 cổng tam quan, mỗi cổng đều được thiết kế theo một phong cách khác nhau. Cổng chính được đặt tên là “Cổng Chánh Môn” và không có cổng số 5.

  Đơn vị cung cấp, tư vấn và thiết kế & thi công mẫu cổng đá tam quan đẹp

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị sản xuất và cung cấp các mẫu cổng đá tam quan đẹp. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng sở hữu những người thợ dày dạn kinh nghiệm và lựa chọn chất liệu tốt cho sản phẩm nên khó có thể được như ý muốn của người tiêu dùng.

  Nếu bạn đang phân vân không biết tìm mua cổng đá tam quan đẹp với giá thành phải chăng ở đâu. Hãy nhanh chóng ghé qua Đá mỹ nghệ Hà An để lựa chọn cho công trình của mình sản phẩm ưng ý. Hiện nay, các tác phẩm do đơn vị này thi công đều được cập nhật liên tục trên website https://maulangmoda.com/. Nhờ vậy, người tiêu dùng hoàn toàn có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm phù hợp với nhu cầu bản thân.

  Đá mỹ nghệ Hà An cung ứng ra thị trường rất nhiều cổng quan đá chất lượng

  Đá mỹ nghệ Hà An cung ứng ra thị trường rất nhiều cổng quan đá chất lượng

  Đặc biệt, Đá mỹ nghệ Hà An đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp cổng đá tam quan đẹp. Cùng với đó là đội ngũ thợ lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao để chế tác nên những sản phẩm nghệ thuật đẹp nhất.

  Mỗi năm, Đá mỹ nghệ Hà An ung ứng ra thị trường rất nhiều cổng quan đá chất lượng hàng đầu Việt Nam. Bên cạnh chất lượng tốt, giá thành sản phẩm cũng rất phải chăng, phù hợp với thu nhập của đa số khách hàng hiện nay.

  Không chỉ vậy, các loại đá mà Đá mỹ nghệ Hà An sử dụng cho cổng tam quan đều là đá tự nhiên được khai thác bằng máy móc hiện đại. Đồng thời, đơn vị còn sở hữu cho mình nhiều mỏ đá trữ lượng lớn, không qua bất kỳ đơn vị thi công trung gian nào. Do đó, giá thành tại đây luôn rất phải chăng, phù hợp với túi tiền của mọi gia đình.

  Giải đáp một số thắc mắc liên quan đến cổng đá tam quan

  Hình ảnh cổng đá tam quan không còn quá xa lạ trong nhiều công trình kiến trúc tâm linh của người dân Việt Nam ta. Tuy nhiên không ít người vẫn còn khá nhiều thắc mắc liên quan đến hạng mục cổng tam quan này, cùng tìm hiểu.

  Cổng đá tam quan được xây dựng ở vị trí  nào?

  Cổng tam quan đá là một trong những công trình tâm linh có ý nghĩa lưu giữ văn hóa lịch sử Việt. Chính vì vậy, người dùng cần phải lựa chọn vị trí xây dựng phù hợp để hạn chế di dời sau này.

  Cổng tam quan bằng đá có độ bền cao, khả năng chống chịu thời tiết khắc nghiệt tốt, không bị bào mòn bởi hóa chất hoặc tác động vật lý bên ngoài. Tuy nhiên, theo chia sẻ của những người thợ chế tác lâu năm cổng tam đá quan hay gỗ đều được xây dựng ở các vị trí cao, bằng phẳng, để hạn chế tình trạng bị ngập nước vào mùa mưa, gây hư hỏng.

  Tại các công trình là đình, chùa cổng quan thường được xây dựng phía trước và chính giữa lối vào khu vực. Ngoài ra, các câu đối hoặc văn tự hay bằng chữ Hán cùng được khắc hai bên thành cổng nhằm mục đích thu hút tài lộc, xua tan vận khí đen đủi cho công trình.

  Cổng tam quan được chế tác từ những chất liệu gì?

  Cổng đá tam quan đã có bề dày lịch sử lên tới hàng trăm năm từ thời Lý và thường được làm từ gỗ, gạch, xi măng. Tuy nhiên, độ bền của công trình không cao, chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng đã bộc lộ sự xuống cấp rõ rệt.

  Bởi vậy, không ít đơn vị thi công đơn vị đã nghiên cứu và lựa chọn đá tự nhiên như: đá granite, đá xanh, đá vàng để xây cổng tam quan. Cổng quan đá có độ bền vượt trội hơn hẳn so với 2 loại vật liệu như xi măng, gỗ. Cổng đá tam quan có khả năng chịu lực và chịu nhiệt cực tốt, ít bị trầy xước và rất dễ vệ sinh với độ bền lên tới hàng trăm năm.

  Không chỉ vậy, loại đá được các đơn vị sử dụng để làm cổng tam quan thường là đá xanh, có độ đàn hồi nhất định. Với đặc tính này các nghệ nhân dễ dàng chạm trổ, điêu khắc những hoa văn tinh tế, mềm mại mà không kém phần sắc nét. Ngoài ra, chất liệu đá nguyên khối chế tạo nên cổng tam quan thường có nhiều vân đá tự nhiên rất đẹp và có tính nghệ thuật riêng, càng sử dụng lâu càng mang lại nét đẹp cổ kính.

  Các hoa văn, điêu khắc trên cổng đá tam quan

  Hoa văn điêu khắc là điểm nhấn quan trọng được các nghệ nhân chạm khắc vô cùng tỉ mỉ tại từng vị trí của khối đá giúp cổng đá tam quan  trở nên đặc sắc hơn. Thiết kế cổng tam quan hiện nay ngày càng đa dạng về kiểu dáng và hoa văn, có thể kể đến  như rông, hoa sen, bộ tứ quý, tứ linh…

  Đối với cổng tam quan tại nhà thờ, các đơn vị thi công thường sử dụng linh vật để xua đuổi tà ác hoặc những hoa văn có họa tiết đơn giản như cành tre, lá trúc. Còn với đạo công giáo hoa văn, điêu khắc trên cổng đá tam quan thường có thêm dây nho, cành ôliu hay Thánh Giá. Ngoài ra,  họa tiết trên cổng quan còn có các văn tự, bài thơ, hay các cấu đối chữ Hán hai bên cột lớn.

  Lời kết

  Hy vọng với nội dung mà bài viết cung cấp, bạn đã có thể hiểu rõ hơn về cổng đá tam quan. Từ những kiến thức hữu ích trên mong rằng gia chủ sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho công trình của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, khách hàng hãy nhanh chóng truy cập https://maulangmoda.com/. Đội ngũ nhân viên tư vấn của Đá mỹ nghệ Hà An được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản của đơn vị sẽ tư vấn và hỗ trợ người tiêu dùng miễn phí, tận tâm.

  ĐÁ MỸ NGHỆ HÀ AN
 • Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Điện thoại: 0904255468
 • Email: maumodadepninhvan@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo