<

+99 Mẫu lăng thờ đá, lăng thờ chung đẹp nhất [2023]

 • Ngày đăng: 2023-06-05 15:22
 • Tác giả: admin
 • Danh mục: Tin tức
 • 5/5 - (1 bình chọn)

  Lăng thờ là nơi duy trì hương khói như cách để con cháu tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên. Bởi vậy loại đá thường được chọn để xây dựng phải thực sự chắc chắn có độ bền cao cùng đường vân đẹp mắt và màu sắc tự nhiên. Tuy nhiên để có được mẫu lăng thờ đá đạt chuẩn cần được thực hiện tỉ mỉ, công phu từ đôi bàn tay của các thợ lành nghề, cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau.

  Lăng thờ đá là gì?

  Lăng thờ đá hay còn có tên gọi khác là Long đình đá, là cũng là một trong những hạng mục quan trọng nhất của khu lăng mộ. Lăng thờ thường đặt ở vị trí chính giữa trong cùng của khu lăng mộ với kích thước được thiết kế cao và to nhất trong toàn bộ các ngôi mộ đá trong lăng.

  Lăng thờ đá là nơi duy trì hương khói như cách để con cháu tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên

  Lăng thờ đá là nơi duy trì hương khói như cách để con cháu tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên

  Lăng thờ đá thường được thiết kế và chế tác với nhiều chi tiết mái, hoa văn, họa tiết trang trí đa dạng, phức tạp. Đặc biệt, phần mái thường là kiểu lăng thờ đá một mái, hai mái, hoặc ba mái và phần đầu đao  được trang trí bằng những mũi lá. Mặt tiền chính diện của lăng trang trí hình hổ phù, là biểu hiện cho sự uy nghiêm và dũng mãnh cho cả dòng họ.

  Các mẫu lăng thờ đá ngày nay được thực hiện theo hình dạng lăng thờ đá ba gian, bảy mái thể hiện được sự uy nghi sang trọng cho khu lăng mộ. Thông thường, kích thước của lăng thờ khi xây dựng theo kích thước lỗ ban, đó là: 117cm, 133cm, 127cm, 155cm,…

  Tham khảo:

  Các mẫu cuốn thư đá đẹp nhất

  +30 Mẫu mộ đá xanh đen giá rẻ đẹp mắt, chuẩn phong thủy

  Công dụng của lăng thờ đá

  Lăng thờ đá là bộ mặt chung của gia tộc hay dòng họ quyết định trực tiếp đến tính thẩm mỹ, kiến trúc đồng thời thể hiện sự quyền thế và hào nhoáng của khu lăng mộ. Việc xây dựng lăng thờ còn thể hiện sự hiếu thảo của con cháu đối với những người đã khuất, đặc biệt là ông bà tổ tiên.

  Lăng thờ đá được sử dụng để bày biện những vật dụng thờ tự do con cháu dâng lên ông bà, tổ tiên, bao gồm: bát hương, lọ hoa, đồ cúng, hoa quả, mâm cỗ… Đây cũng là sợi dây liên kết giữa người sống với người đã khuất. Chính vì thế, việc xây lăng thờ vô cùng quan trọng thể hiện sự uy nghiêm, tấm lòng thành kính đồng thời mang lại nhiều ý nghĩa, tài lộc, may mắn cho gia chủ.

  Các mẫu lăng thờ đá ngày nay được điêu khắc kỹ lưỡng, tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ nhất

  Các mẫu lăng thờ đá ngày nay được điêu khắc kỹ lưỡng, tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ nhất

  Các mẫu lăng thờ ngày nay được điêu khắc kỹ lưỡng, tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ nhất giúp cả gia tộc hay dòng họ đón nhận sinh khí tốt. Ngoài ra, vật liệu chế tác nên hạng mục này thường là đá xanh tự nhiên nguyên khối với ưu điểm là màu sắc đều tự nhiên, đường vân rõ nét, độ cứng vừa phải và đảm bảo độ bền, dễ dàng vệ sinh. Không chỉ vậy, lăng thờ đá tự nhiên có thể chống lại sự ảnh hưởng của thời tiết, nên có độ bền cao khi sử dụng.

  Ý nghĩa lăng thờ đá trong văn hóa tâm linh người Việt

  Lăng thờ đá là nơi liên kết chặt chẽ giữa con cháu trong nhà và ông bà, tổ tiên đã khuất trong dòng họ hay gia tộc. Long đình đá còn được gọi là “thiên nhiên phong thủy” trong  phong thủy âm trạch mang ý nghĩa truyền lại tài lộc, vượng khí cho con cháu.

  Từng bộ phận lăng sẽ được các nghệ nhân sắp xếp dựa trên yếu tố phong thủy đồng thời đặt ở các vị trí với ý nghĩa tâm linh khác nhau nhằm tạo nên một khu lăng thờ hoàn chỉnh. Theo quan niệm xưa, khi chọn hướng đặt lăng thờ hợp phong thủy cần tránh các phương vị Hoàng Tuyền và tuyến Không Vong nếu không muốn tổn đinh phá tài cũng như khiến con cháu suy bại.

  Có thể nói, lăng thờ đá là nơi quan trọng nhất của khu lăng mộ, tạo nên nét uy nghiêm, hưng thịnh của cả dòng tộc. Bởi vậy hướng lăng cũng cần phải lấy nơi có khí thuần khiết không pha tạp khí xấu, nên phối hợp mệnh cung với trạch vận của phong thủy Bát trạch.

  Một số loại lăng thờ đá phổ biến hiện nay

  Nhằm tạo nên một khu lăng mộ đẹp, hoàn chỉnh mang giá trị thẩm mỹ cao thì điều quan trọng nhất chính là phải có một lăng thờ đá đẹp. Đây là một trong những việc quan trọng nên ảnh hưởng đến kiến trúc tâm linh chính vì thế cần sự đầu tư cẩn trọng trong từng chi tiết.

  Lăng thờ có mái

  Lăng thờ có mái thường được làm từ chất liệu đá tự nhiên nguyên khối, cùng những đường nét hoa văn chạm trổ tinh tế, tỉ mỉ. Tùy vào yêu cầu của gia đình thể lựa chọn đa dạng chất liệu như: đá xanh, đá hoa cương; đá xanh rêu, đá trắng, đá vàng để xây dựng lăng thờ.

  Lăng thờ đá có mái thường được làm từ chất liệu đá tự nhiên nguyên khối

  Lăng thờ đá có mái thường được làm từ chất liệu đá tự nhiên nguyên khối

  Như tên gọi của mình, phần mái của lăng thờ được thiết kế cong lên với điểm nhấn là những hoa văn được điêu khắc tỉ mỉ. Trên thị trường hiện nay, mẫu lăng hai mái có thiết kế đơn giản hơn, bởi vậy nên giá thành cũng rẻ hơn nên được sử dụng phổ biến hơn mẫu lăng ba mái. Tùy theo ý định của gia chủ, các nghệ nhân có thể thiết kế lăng thờ đá hai mái phù hợp với kích thước gia chủ yêu cầu.

  Lăng thờ đá đơn và cánh

  Lăng thờ đá đơn và cánh cũng là hai loại lăng khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Lăng thờ đơn được nhiều gia đình dòng họ lựa chọn, loại lăng này chỉ có phần bàn thờ ở giữa với chiều trung bình sẽ khoảng từ 1.3 – 1.6m.

  Lăng  thờ cánh có phần bàn thờ ở giữa giống lăng thờ đơn, nhưng có thêm 2 bên cánh, đặc biệt hai thân cột trước lăng thờ thường được chạm hình rồng cuốn mây thường được sử dụng trong các khu lăng mộ có diện tích lớn để đảm bảo tính nhất quán.

  Lăng thờ đá đến sen và đế sập

  Lăng thờ đế sen là những loại lăng với phần đế được thiết kế và chạm trổ hình cánh sen, bao gồm lớp cánh sen ở phía trên và lớp nhám ở phía dưới. Lăng thờ đế sập khác hoàn toàn với đế sen trong đó phần đế chỉ có một lớp duy nhất, nhưng lại được chạm trổ cầu kỳ hơn. Tuy nhiên để lựa chọn được mẫu lăng thờ đá đẹp bạn nên tìm mua lăng thờ ở những cơ sở sản xuất uy tín, chất lượng giúp cho khu mộ của tổ tiên thêm trang trọng hơn.

  Vật liệu thường được sử dụng để xây lăng thờ đá đẹp mắt

  Các nghệ nhân đã chọn lọc những mẫu đá có độ bền cùng tính thẩm mỹ cao từ nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú. Từ đó giúp cho việc chế tác, tạo hình lăng thờ đá trở nên đa dạng hơn nhằm đa dạng hoá hơn cho lựa chọn của khách hàng.

  Đá xanh

  Từ xưa đến nay đá xanh vẫn được xem là sự lựa chọn phù hợp nhất để chế tác các mẫu lăng thờ bằng đá đẹp. Loại đá sở hữu chất liệu tốt sẽ tạo ra các sản phẩm lăng mang tính thẩm mỹ và độ bền cao cùng giá giá thành hợp lý phù hợp với mọi đối tượng tiêu dùng.

  Ngoài ra, đá xanh còn có độ cứng và nặng do đó không bị giòn hay vỡ trong quá trình khai thác vận chuyển.  Đá xanh nguyên khối được khai thác tại vùng núi đá khác nhau được các nghệ nhân dễ dàng chạm trổ những đường nét hoa văn trên phiến đá.

  Từ xưa đến nay đá xanh vẫn được xem là sự lựa chọn phù hợp nhất để chế tác lăng thờ đá

  Từ xưa đến nay đá xanh vẫn được xem là sự lựa chọn phù hợp nhất để chế tác lăng thờ đá

  Đặc tính của đá xanh với thớ mịn, vân chìm nên dễ dàng trong quá trình chế tác tạo nên các sản phẩm đẹp mắt. Cùng với đó, chúng có độ bền cao, luôn sáng bóng theo thời gian càng làm tăng thêm giá trị cho lăng.

  Đá xanh tự nhiên có nhiều màu đa dạng cho khách hàng lựa chọn; xanh ghi sáng, xanh nhạt, xanh ghi đen… Sau khi hoàn thành, mỗi lăng thờ làm từ đá xanh sẽ mang đến một vẻ cổ kính, sang trọng, sắc xanh của đá thuộc tính âm nên rất phù hợp với người đã khuất.

  Đá xanh để xây lăng thờ có 2 loại đó là long đình đá xanh rêu và long đình đá xanh đen. Đá xanh đen tự nhiên rất được tin dùng bởi có độ bền cùng tính thẩm mỹ cao đồng thời toát lên vẻ đẹp tâm linh của công trình kiến trúc âm phần. Đá xanh rêu có tính rắn chắc, màu sắc đẹp mắt, khó bị nứt vỡ và phai màu hợp phong thủy nên thường là sự lựa chọn tốt nhất nhằm thay thế các loại mộ xây bằng gạch hay xi măng.

  Đá vàng

  Lăng thờ đá vàng mang màu vàng nổi bật,  được ưa chuộng sử dụng hiện nay nhất là tại các quần thể lăng mộ của gia tộc hưng thịnh. Loại đá này được khai thác tại Quỳ Hợp – Nghệ An, ở một số nơi còn gọi loại đá vàng này là đá vàng gân đỏ cà rốt.

  Lăng thờ đá đẹp được chế tác từ đá vàng có màu sắc tự nhiên xen lẫn gân đỏ toát lên vẻ đẹp tâm linh của công trình kiến trúc âm phần rất được tin dùng bởi có độ bền cùng tính thẩm mỹ cao. Theo đó các sản phẩm lăng thờ đá vàng thường có độ bền vượt trội và hạn chế được tối đa các tác động bên ngoài.

  Bởi vậy, đá vàng tất thích hợp với các công trình tâm linh nhờ có độ bền vững theo thời gian, đặc biệt trải qua mưa nắng thì càng trở nên đẹp mắt và cổ kính hơn. Tuy nhiên, vì đá có những đường vân đỏ nên những người thợ lành nghề sẽ không chạm khắc các họa tiết và hoa văn cầu kỳ, thường được sử dụng để làm long đình trơn.

  Đá hoa cương

  Ở Việt Nam đá hoa cương hay còn được nhiều người biết đến với tên gọi khác là đá Granite là một sản phẩm khá khan hiếm. Vì thế,  loại đá granite được sử dụng để làm lăng thờ đá thường được nhập thêm từ các nguồn cung cấp nước ngoài như Trung Quốc, Ấn Độ… Loại vật liệu này có rất nhiều màu sắc đa dạng, đường vân đẹp mắt.

  Các nghệ nhân đã chọn lọc những mẫu đá có độ bền, tính thẩm mỹ cao cho lăng thờ

  Các nghệ nhân đã chọn lọc những mẫu đá có độ bền, tính thẩm mỹ cao cho lăng thờ đá

  Với đặc tính cứng nhưng lại dễ giòn gãy nên đòi hỏi các nghệ nhân phải có tay nghề cao mới có thể chạm khắc các hoa văn nhỏ, chi tiết trên long đình đá.  Do đó, lăng thờ đá Granite luôn thu hút khách hàng bởi lối thiết kế giản đơn, không có nhiều chi tiết chạm khắc phức tạp.

  Đá Granite có độ đàn hồi kém, giá thành lại cao hơn so với chất liệu khác. Các mẫu lăng thờ đá khối thường được mài nhẵn các góc cạnh với bề mặt sáng bóng, giúp khuôn viên lăng thêm phần trang trọng.

  Đây là mẫu đá tự nhiên có khả năng chịu nhiệt cao, không thấm nước, bộ bền vượt thời gian. Bởi vậy, lăng thờ đá hoa cương không hề bị biến đổi màu sắc qua nhiều năm sử dụng. Đồng thời, tránh được hiện tượng nứt vỡ phù hợp với tâm linh, tín ngưỡng của người Việt.

  Đá trắng

  Trong nhiều năm trở lại đây, lăng thờ đá trắng rất được ưa chuộng bởi vẻ đẹp giản dị nhưng cũng không kém phần tinh tế, sang trọng. Xét về độ bền và đàn hội thì loại đá này có nhiều điểm tương tự đá xanh.

  Loại vật liệu hữu nét đẹp nguyên thủy của gam màu trắng, đơn giản nhưng vô cùng thu hút.Với đặc tính nổi bật không thấm nước, nên gia chủ có thể vệ sinh lớp bụi bẩn trên lăng một cách dễ dàng.

  Nằm trong phân khúc chất liệu có giá thành cao, nhưng đá trắng vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình. Thông thường, mẫu long đình đá trắng không có quá nhiều chi tiết chạm khắc, mà tạo điểm nhấn cho công trình bằng nét đẹp đường vân tự nhiên được đánh bóng.

  Hiện nay, các đơn vị thi công sẽ dùng đá trắng Nghệ An hay Thanh Hóa để thiết kế xây dựng. Những lăng thờ đá hiện lên trang trọng và tôn nghiêm , thể hiện tấm lòng thành kính của bậc con cháu với người đã khuất.

  Một số hoa văn và ý nghĩa của chúng trên các mẫu lăng thờ đá

  Các mẫu hoa văn điêu khắc trên lăng thờ đá vô cùng đa dạng, thông thường các họa tiết này sẽ được nghệ nhân chế tác dựa trên yêu cầu của khách hàng hoặc phong tục tập quán của từng vùng miền. Cụ thể như sau:

  Theo đạo Phật

  Hoa văn phật giáo luôn được xem là một phần không thể thiếu trong các công trình xây dựng tâm linh, đặc biệt là lăng thờ đá. Mỗi một loại hoa văn đều mang đến những ý nghĩa và vai trò khác nhau, cụ thể như sau:

  • Hoạ tiết hoa sen được xem là biểu tượng thiêng liêng của Đức Phật, là một trong bát cửu của đạo Phật. Chính vì vậy, mẫu hoa văn này thường được sử dụng để điêu khắc trên long thờ đá, cuốn thư, cột đá. Hoa sen mang ý nghĩa tượng trưng vẻ đẹp giản dị, thanh ta sự tĩnh lặng trong tâm hồn.
  • Hoa văn tứ linh: Tứ linh Long – Lân – Quy – Phụng là bốn loài linh vật nổi bật trong văn hóa Phương Đông là hoạ tiết được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Hoa văn này được chạm khắc rên các mẫu lăng thờ đá mang ý nghĩa đại diện cho sức mạnh, quyền lực đồng thời ngăn chặn tà khí xâm nhập, trấn trạch và mang tới nhiều may mắn, bình an.
  • Hoa văn tứ quý: Bốn 4 loài cây Tùng – Cúc – Trúc – Mai luôn là biểu tượng cho 4 mùa trong năm. Trong đó, cây Tùng thể hiện cho tinh thần kiên cường, mạnh mẽ; cây Cúc tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc; cây Trúc mang ý nghĩa thể hiện lòng dũng cảm của con người; cuối cùng cây Mai là biểu tượng của sức sống mang đến những gì tốt đẹp nhất cho ông bà, tổ tiên.
  • Họa tiết rồng: Rồng là loài vật linh thiêng và đã có rất nhiều huyền thoại về Đức Phật liên quan đến rồng trong Phật giáo. Họa tiết rồng trên lăng thờ đá mang ý nghĩa vô cùng tốt đẹp cho người đá khuất, sự hưng thịnh cho con cháu thường được chạm khắc ở các vị trí trang trọng như phần mái hay trên thân của long đình đá.

  Theo Công giáo

  Hoa văn điêu khắc trên lăng thờ đá theo Công giáo cũng vô cùng đa dạng mang nhiều ý nghĩa khác nhau thể hiện lòng tin, tín ngưỡng đối với Đức Chúa. Bao gồm:

  • Hoa văn Thánh Giá: Cây Thánh Giá luôn được xem là biểu tượng đặc trưng cho lăng thờ đá theo Công giáo. Hoạ tiết này mang ý nghĩa tôn giáo sâu sắc, đại diện cho “Tình Yêu và Lòng Thương Xót của Thiên Chúa” là điểm phân biệt rõ ràng nhất của long đình đá công giáo với lăng thờ khác.
  • Hoa văn thiên thần: Hoạ tiết thiên thần khắc trên lăng thờ đá biểu trưng cho những phép màu mà Chúa ban cho cứu rỗi nhân thế. Long đình đá được chạm khắc hoa văn thiên thần mang ý nghĩa thể hiện mong muốn con người sẽ có một cuộc sống hạnh phúc, tốt đẹp, bình an khi về với chúa.
  • Hoa văn chùm nho, dây nho: Cây nho là hình ảnh vô cùng quen thuộc trong Kinh thánh, tượng trưng cho cho “cây sự sống” trồng ở vườn địa đàng. Dây nho mang ý nghĩa biểu trưng cho mối liên hệ yêu thương, khăng khít của những người dân theo đạo Thiên chúa.

  Ngoài ra, trên lăng thờ đá công giáo còn có các hoa văn khác như bông lúa, hình Đức Mẹ, hình Chúa hay quyển Kinh thánh… Tất cả đều mang một ý nghĩa riêng, gắn liền với đời sống hàng ngày của những con người theo Đạo.

  Các kích thước tiêu chuẩn thường thấy của lăng thờ đá

  Thông thường, lăng thờ đá sẽ có rất nhiều kích thước và hoa văn khác nhau cho bạn lựa chọn. Cụ thể là:

  Lăng thờ đá đơn

  Kích thước lăng thờ đá đơn được tính toán dựa trên thước lỗ ban – loại thước chuyên dụng trong việc xây dựng nhà cửa hay mộ phần. Từ đó giúp người thợ nắm bắt được đâu là khoảng cách đẹp và đâu là khoảng cách xấu. Cụ thể như sau:

  • Kích thước 133 x 97 x 300 ( đại cát, phú quý, thêm đinh)
  • Kích thước 147 x 107 x 320 ( thêm đức, vượng tài)
  • Kích thước 155 x 107 x320 ( nghinh phúc, thêm phúc, vượng tài)
  • Kích thước 166 x 117 x 320 ( thiên đức, đỗ đạt, thêm phúc)

  Lăng thờ đá cánh

  Để xây dựng lăng thờ đá cánh đẹp gia chủ  cần quan tâm đến kích thước lăng thờ phù hợp diện tích đặt lăng thờ, khuôn viên thờ cúng hay kích thước chiều rộng và chiều ngangcủa lăng thờ phải tuân thủ theo phong thủy. Cụ thể là:

  • Kích thước 210 x 81 x 320 (thiên khố, thêm phúc, vượng tài)
  • Kích thước 255 x 89 x 320 (phú quý, thêm phúc, vượng tài)
  • Kích thước 300 x 89 x 320 (thêm đinh, thêm phúc, vượng tài)
  • Kích thước 312 x 107 x 320 (đăng khoa, thêm phúc, vượng tài)
  • Kích thước 320 x 107 x 320 (thêm phúc, vượng tài)
  • Kích thước 350 x 107 x 320 ( đỗ đạt, thêm phúc,vượng tài)
  • Kích thước 370 x 107 x 320 (phú quý, thêm phúc, vượng tài)
  • Kích thước 417 x 117 x 320 (hưng vượng, thêm phúc, phúc tinh)
  • Kích thước 502 x 117 x 330 (lục hợp, tiến bảo, phúc tinh)

  Tổng hợp mẫu lăng thờ đá được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

  Xây dựng lăng thờ đá là việc làm thiêng liêng và quan trọng để con cháu tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên của mình. Dưới đây là một số mẫu long đình được ưa chuộng trên thị trường hiện nay, cùng tham khảo.

  Lăng thờ đơn và lăng thờ cánh

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại long đình đá với mẫu mã đa dạng, phong phú, thiết kế và kiểu dáng khác nhau. Trong đó, lăng thờ đơn và lăng thời cánh được nhiều gia tộc, dòng họ lựa chọn sử dụng nhiều nhất.

  • Lăng thờ đá đơn chỉ có phần bàn thờ ở giữa với kích thước khoảng tầm 1.3 đến 1.6 m.
  • Lăng thờ cánh có thiết kế phần bàn thờ ở giữa và mở rộng ra 2 bên tạo thành 2 cánh thường được sử dụng trong các khu lăng mộ lớn bởi kích thước tương đối đồ sộ.

  Phân loại theo đế của lăng thờ

  Ngoài phân loại theo kiểu dáng, người thợ còn dựa vào đế của lăng để phân biệt cho khách hàng dễ dàng lựa chọn. Cụ thể là:

  • Lăng thờ đế sen là loại lăng có phần đế được trạm trổ hình cánh sen, gồm 2 lớp, đó là lớp cánh sen và lớp nhám.
  • Lăng thờ đế sập sẽ chỉ có một lớp đế tuy nhiên phần hoa văn được chạm trổ phúc tạp hơn so với loại đế sen với đầu hổ phù nổi nên giá thành của đế sập sẽ cao hơn đế sen.

  Phân loại theo loại mái

  Ngoài ra, khách hàng cũng có thể dựa theo hình dạng mái để phân biệt các loại long đình đá. Cụ thể như sau:

  • Lăng thờ hai mái sở hữu thiết kế đẹp mắt với nhiều kích thước và hoa văn được người thợ chạm trổ tỉ mỉ, giá cả phải chăng nhưng vẫn đảm bảo được độ thẩm mỹ cũng như bền bỉ của lăng thờ.
  • Lăng thờ ba mái có kích thước lớn, hoành tráng với thiết kế đẹp tương tự như lăng hai mái.

  Kinh nghiệm lựa chọn mẫu lăng thờ đá sao cho phù hợp với khu lăng mộ

  Để  lựa chọn mẫu lăng thờ đá đẹp, chất lượng và phù hợp với khu lăng mộ đồng thời đáp ứng được mong muốn của mọi thành viên trong gia đình bạn không nên bỏ qua những kinh nghiệm sau. Cụ thể là:

  Dựa vào vật liệu xây dựng

  Khi làm lăng thờ đá, yếu tố đầu tiên quyết định đến độ bền và tính thẩm mỹ của công trình mà bạn cần quan tâm, tìm hiểu kỹ lưỡng đó chính là vật liệu xây dựng. Hãy lựa chọn các loại đá xanh như đá xanh đen hay đá xanh rêu vừa bền đẹp, trường tồn với thời gian mà còn dễ dàng chế tác thích hợp để các nghệ nhân điêu khắc chạm trổ để tạo nên những hoa văn tinh xảo cho long đình đá.

  Dựa theo kích thước

  Một trong những yếu tố quan trọng khi lựa chọn loại lăng thờ đá phù hợp với khu lăng mộ của gia đình đó chính là phần kích thước lăng. Khách hàng cần cân đối lựa chọn long đình  theo chuẩn với kích thước tổng thể của khu lăng mộ, không nên chọn loại quá lớn hay quá nhỏ sẽ làm mất đi tính cân đối. Bạn có thể tham khảo thông tin từ cơ sở chế tác uy tín để thiết kế đo đạc và đưa ra kích thước tiêu chuẩn cho lăng thờ.

  Dựa theo giá thành

  Giá thành là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn sở hữu một sản phẩm có mức phí hợp lý nhưng vẫn đảm bảo đáp ứng đầy đủ yêu cầu về phong thủy và thẩm mỹ. Khách hàng hãy lựa chọn lăng thờ có giá cả hợp lý, phù hợp với ngân sách của gia đình, không nên ham rẻ mua sản phẩm chất lượng không tốt ảnh hưởng đến tài lộc.

  Chọn địa chỉ cung cấp uy tín

  Lưu ý quan trọng tiếp theo mà khách hàng cần bỏ túi  khi xây dựng lăng thờ đẹp đó là tìm địa chỉ chế tác uy tín.Một đơn vị chất lượng không chỉ đảm bảo được tính thẩm mỹ của công trình mà còn mang đến sản phẩm thờ cúng phù hợp với khu lăng mộ và mang lại nhiều may mắn khi xây lăng phù hợp.

  Báo giá một số mẫu lăng thờ đá cho bạn tham khảo

  Việc nắm rõ giá một số mẫu lăng thờ đá là bao nhiêu sẽ giúp người tiêu dùng có cơ sở để lên dự toán cho công trình của mình. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của bản thân, người tiêu dùng có thể lựa chọn sản phẩm  long đình đá phù hợp.

  Báo giá một số mẫu lăng thờ đá cho bạn tham khảo

  Báo giá một số mẫu lăng thờ đá cho bạn tham khảo

  Thông thường, lăng thờ đơn thường có dao động khoảng trên 30.000.000 VNĐ, đối với sản phẩm cao cấp dao động khoảng 48.000.000 VNĐ. Tuy nhiên, để có được bảng giá chính xác nhất tại thời điểm mua hàng, khách hàng nên liên hệ trực tiếp với các đơn vị uy tín để nhận báo giá chi tiết hơn.

  Bảng giá chỉ mang tính chất tham khảo , vui lòng liên hệ để nhận báo giá chi tiết

  Một vài yếu tố ảnh hưởng đến giá các mẫu lăng thờ đá

  Giá thành của lăng thờ đá không chỉ phụ thuộc vào kích thước, chất liệu sản xuất. Mà chi phí này còn chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác. Có thể kể đến như:

  Thời gian thi công lăng thờ đá

  Mẫu lăng thờ bằng đá có kích thước lớn thì thời gian thi công sẽ lâu hơn và tốn nhiều thời gian chế tác hơn. Bên cạnh đó thời gian đặt hàng ũng chính là tác nhân gây nên sự biến động trong giá thành của lăng thờ đá. Bạn sẽ phải chịu mức chi phí cao hơn nếu đặt hàng vào những ngày lễ Tết.

  Kiểu dáng của lăng thờ đá

  Tùy vào mục đích sử dụng mà long đình đá sẽ có những kích thước khác nhau vì thế giá cả cũng sẽ có sự chênh lệch. Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của lăng thờ đá chính là mẫu thiết kế. Thông thường, long đình mang họa tiết cầu kỳ, tinh xảo sẽ có chi phí cao hơn sản phẩm khác.

  Nguyên liệu xây lăng thờ đá

  Hiện nay, chất liệu đá tự nhiên được các nghệ nhân  ưa chuộng hơn cả để sản xuất những mẫu lăng thờ đá đẹp. Loại vật liệu này sở hữu không ít ưu điểm nổi bật như: độ bền cao, độ mài mòn ít  bởi vậy sẽ giúp sản phẩm giữ nguyên vẻ đẹp cùng thời gian. Trong đó, lăng thờ đá xanh rêu thường có giá thành nhỉnh hơn đôi chút so với các hạng mục khác.

  Đơn vị cung cấp xây dựng, thiết kế lăng thờ đá chất lượng, giá rẻ

  Ngày nay cùng với sự phát triển nhanh chóng của xã hội, các công ty đá mỹ nghệ trong nước ngày các phát triển và mở rộng thị trường trong, ngoài nước.  Đây cũng chính là lý do khiến các sản phẩm lăng thờ đá ngày càng phong phú, đa dạng hơn mang đến cho khách hàng thêm nhiều lựa chọn.

  Đơn vị cung cấp xây dựng, thiết kế lăng thờ đá chất lượng, giá rẻ

  Đơn vị cung cấp xây dựng, thiết kế lăng thờ đá chất lượng, giá rẻ

  Đá mỹ nghệ Hà An là một trong những đơn vị thi công uy tín với phương châm không ngừng sáng tạo, phát triển đội ngũ thợ lành nghề, không ngừng học hỏi nhằm mang đến sản phẩm chất lượng với độ tinh xảo cao. Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển tại đây sở hữu truyền thống nhiều đời làm đá mỹ nghệ từ đội ngũ nghệ nhân lành nghề với nhiều năm kinh nghiệm trong thi công lăng thờ đá.

  Những họa tiết hay hoa văn trên lăng thờ đá đều được chế tác bằng đôi bàn tay điêu luyện của những người thợ có tiếng. Bằng tài năng của mình, các nghệ nhân này đã thổi hồn vào những phiến đá vô tri vô giác từ đó tạo nên nhiều sản phẩm long đình đá chất lượng, hoàn mỹ cho thị trường đá mỹ nghệ thêm phong phú, đa dạng.

  Bên cạnh đó nhằm đảm bảo cho lăng thờ được trường tồn mãi mãi Bình Tùng Stone luôn đặt nặng vấn đề chọn nguồn đá như xanh đen, xanh rêu. Đặc biệt nhằm mang đến mức phá cạnh tranh phù hợp nhất đơn vị luôn cố gắng cải thiện quy trình sản xuất, đồng thời đầu tư thêm máy móc nhằm giảm thiểu chi phí đảm bảo giá thành luôn ở mức ổn định.

  Do đó, không chỉ riêng lăng thờ đá mà hầu hết các sản phẩm đá mỹ nghệ của công ty Hà An luôn được người tiêu dùng lựa chọn và đánh giá khá cao về chất lượng. Đây cũng chính là yếu tố làm nên thương hiệu, sự uy tín cho Đá mỹ nghệ Hà An.

  Quý khách có nhu cầu thi công lăng mộ hãy đến ngay với Đá mỹ nghệ Hà An để nhận được sự tư vấn và báo giá cụ thể nhất. Đơn vị cam kết cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng đồng thời giúp người tiêu cảm thấy yên tâm khi sử dụng dịch vụ của mình. Trong trường hợp sản phẩm bị hư hỏng do vận chuyển, Hà An sẽ hoàn trả tiền cho khách hàng hoặc gửi sản phẩm mới nếu có thể.

  Lời kết

  Hy vọng qua những thông tin hữu ích vừa chia sẻ trong bài viết có thể giúp khách hàng hiểu thêm về lăng thờ đá. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về hạng mục này hãy liên nghệ ngay với đội ngũ chăm sóc khách hàng tại trang web https://maulangmoda.com/ để nhận hỗ trợ. Đây là địa chỉ tư vấn, sản xuất và cung cấp đá mỹ nghệ đáng tin cậy với nhiều sản phẩm phong phú, đa dạng và giá thành hợp lý.

  ĐÁ MỸ NGHỆ HÀ AN
 • Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Điện thoại: 0904255468
 • Email: maumodadepninhvan@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo