Mộ tháp đá là gì? Ý nghĩa, ưu điểm, giá bán mộ tháp đá xanh

 • Ngày đăng: 2019-06-18 10:38
 • Tác giả: admin
 • Danh mục: Tin tức
 • Mộ tháp đá hay còn được gọi là mộ đá Phật giáo là tên gọi chung của những ngôi mộ được đặt tại những công trình kiến trúc tâm linh như miếu, tự, chùa… Những ngôi mộ tháp đá này có ý nghĩa gì, hãy cùng Đá mỹ nghệ Hà An tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  Mộ tháp đá là gì

  Mộ tháp đá là gì? Ý nghĩa, ưu điểm, giá bán mộ tháp đá xanh

  Mộ tháp là gì?

  Mộ tháp là những ngôi mộ được xây dựng với hình dạng một tòa tháp với nhiều tầng, nhỏ dần khi lên trên, những ngôi mộ này có dạng giống như những tòa tháp thường thấy ở nhiều nơi. Những ngôi mộ tháp thường được xây dựng bằng các loại đá tự nhiên như đá xanh, xanh rêu, xanh đen, trắng…

  Mỗi một ngôi mộ tháp có kích thước cũng như số tầng khác nhau cũng như mang ý nghĩa tâm linh khác nhau.

  Ý nghĩa mộ tháp đá

  Trong Phật giáo, hình tượng tòa tháp được cho là tượng trưng cho nơi tọa hạ của Đức Phật, vì vậy việc xây dựng những ngôi mộ hình tháp được cho là nơi để thờ cúng Đức Phật và các vị đại đệ tử của ngài. Đây cũng là nơi đặt xá lợi của những vị cao tăng hay an táng những môn đồ và những người có duyên với nhà Phật.

  Nói cách khác mộ tháp đá Phật giáo là sản phẩm chỉ dành riêng cho nhà Phật, được đặt tại các công trình tâm linh như các ngôi chùa, đền của nhà Phật.

  Mộ tháp đá là gì? Ý nghĩa, ưu điểm, giá bán mộ tháp đá xanh

  Ý nghĩa mộ tháp

  Ưu điểm, giá bán, địa chỉ bán mộ tháp đá xanh

  Những ngôi mộ tháp thường được xây dựng, chế tác từ nhiều nguyên liệu khác nhau, thường là các loại đá được khai thác từ tự nhiên. Tuy nhiên chỉ có một số ít loại đá có đủ độ bền, chất lượng đáp ứng được những yêu cầu đề chế tác mộ tháp Phật giáo, đá xanh là một trong số đó.

  Đá xanh là một loại đá phổ biến từ các khu núi đá Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An. Loại đá này có đặc tính rắn chắc, bền bỉ khó bị bào mòn bởi các yếu tố thời tiết thông thường. Vì vậy mà chúng thường được khai thác và chế tác thành các sản phẩm đá mỹ nghệ để đảm bảo chất lượng, độ bền lâu dài. Thêm vào đó, màu sắc tự nhiên của loại đá này cũng rất được ưa chuộng bởi màu sắc này không bị bay màu theo thời gian, cũng như tạo nên nét cổ kính cho những sản phẩm đá mỹ nghệ, đặc biệt là các ngôi mộ tháp.

  Ưu điểm mộ tháp Phật giáo đá xanh

  1. Độ bền tuyệt vời
   Với đặc tính bền bỉ, rắn chắc cũng như khó phai màu của đá xanh tự nhiên, những sản phẩm mộ tháp đá xanh có độ bền gần như vĩnh cửu, chúng rất khó bị nứt vỡ, hỏng hóc trong rất nhiều năm. Ngoài ra, mộ tháp Phật giáo được chế tác từ đá xanh cũng ít cần bảo dưỡng, không như các chất liệu khác cần phải bảo dưỡng định kỳ.
  2. Thiết kế đẹp mắt, mẫu mã đa dạng
   Việc chế tác đá xanh khá dễ dàng do những đặc tính tuyệt vời của loại đá này, vì vậy người ta có thể dễ dàng tạo ra nhiều thiết kế và chế tác nhiều sản phẩm mộ tháp đá xanh với nhiều kích thước, mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên, vẻ đẹp của một sản phẩm mộ tháp cũng phụ thuộc vào tay nghề của những nghệ nhân chế tác, người có nhiều kinh nghiệm sẽ cho ra những sản phẩm có độ tinh xảo, đẹp mắt hơn. Vì vậy quý khách nên tìm đến những địa chỉ chế tác đá mỹ nghệ uy tín.
  Mộ tháp đá là gì? Ý nghĩa, ưu điểm, giá bán mộ tháp đá xanh

  Địa chỉ bán mộ đá tháp Phật Giáo

  Địa chỉ bán mộ tháp đá xanh uy tín

  Doanh nghiệp đá mỹ nghệ Hà An tự hào là doanh nghiệp đi đầu trong ngành khai thác và sản xuất đá mỹ nghệ tại làng nghề đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư Ninh Bình. Với bề dày gần 30 năm kinh nghiệm chúng tôi luôn đem lại cho khách hàng sự hài lòng về chất lượng sản phẩm, giá thành sản phẩm hợp lý. Nếu quý khách cần làm những sản phẩm về mộ đá tháp Phật Giáo nói riêng và các sản phẩm đá mỹ nghệ nói chung xin vui lòng liên hệ:

  Cơ cở đá mỹ nghệ Hà An

  Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

  Điện thoại: 0904.255.468

  Gmail: maumodadepninhvan@gmail.com

  Website: Maulangmoda.com

  Mộ tháp đá là gì? Ý nghĩa, ưu điểm, giá bán mộ tháp đá xanh

  Giá bán mộ đá Phật Giáo

  Giá bán mộ đá tháp Phật giáo

  Tiêu chí của chúng tôi là đem lại sự hài lòng nhất cho khách hàng cả về chất lượng sản phẩm cũng như là giá thành của chúng. Vì vậy, mặc dù những sản phẩm mộ đá tháp của chúng tôi được đánh giá có chất lượng tốt nhất Việt Nam nhưng giá thành của chúng không hề quá đắt, và cũng không quá rẻ như những sản phẩm khác trên thị trường. Để được hỗ trợ báo giá cũng như tư vấn nhanh nhất, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo SĐT: 0904.255.468.

  Hình ảnh mộ tháp đá đẹp nhất năm 2019

  Mộ tháp đá là gì? Ý nghĩa, ưu điểm, giá bán mộ tháp đá xanh

  Mộ đá tháp Phật giáo

  Mộ tháp đá là gì? Ý nghĩa, ưu điểm, giá bán mộ tháp đá xanh

  Thiết kế mộ tháp chế tác từ đá xanh

  Mộ tháp đá là gì? Ý nghĩa, ưu điểm, giá bán mộ tháp đá xanh

  Hình ảnh mộ tháp Phật giáo chế tác từ đá xanh tự nhiên

  Xem thêm: Mộ bát giác đá – Mộ đá lục lăng đẹp nhất 2019

  ĐÁ MỸ NGHỆ HÀ AN
 • Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Điện thoại: 0904255468
 • Email: maumodadepninhvan@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo Facebook