Tìm hiểu ý nghĩa kiến trúc cổng tam quan đá đẹp chuẩn phong thủy

 • Ngày đăng: 2019-03-29 02:54
 • Tác giả: admin
 • Danh mục: Tin tức
 • Tìm hiểu ý nghĩa kiến trúc cổng tam quan đá đẹp chuẩn phong thủy

  Ý nghĩa kiến trúc cổng tam quan đá chuẩn phong thủy là vấn đề đang được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Hình ảnh cái  ” Cổng ” là một hình ảnh quá quen thuộc đối với chúng ta. Đi đâu chúng ta cũng có thể bắt gặp được hình ảnh của cổng nhà riêng, cổng biệt thự hay cổng làng, cổng chùa, cổng nhà thờ họ, cổng khu lăng mộ… Nhưng nói đến cổng tam quan có lẽ không phải ai cũng biết. Vậy cổng tam quan là gì? Nên xây cổng tam quan bằng vật liệu gì? Ý nghĩa cổng tam quan đá như thế nào đối với văn hóa dân tộc Việt Nam ? Kiến trúc của nó ra sao? Kích thước xây cổng đá tam quan chuẩn phong thủy cụ thể như thế nào? Tại sao nên chọn Cơ sở đá mỹ nghệ Hà an là cơ sở tin cậy để làm cổng tam quan bằng đá xanh đẹp? Ở bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau đi trả lời lần lượt những câu hỏi trên nhé!

  1. Cổng tam quan là gì?

  Cổng tam quan là một loại cổng có 3 lối đi. Nó thường được sử dụng trong các kiến trúc tâm linh như: làm cổng làng, cổng chùa, cổng nhà thờ họ, cổng khu lăng mộ mang phong cách truyền thống của dân tộc ta. Ngoài ra ngày nay cổng tam quan còn được sử dụng rộng rãi trong các kiến trúc dân sinh như làm cổng nhà riêng, cổng biệt thự… Tùy vào từng nhu cầu sử dụng khác nhau mà có các kiểu thiết kế cổng tam quan đá khác nhau.

  Ý nghĩa kiến trúc cổng tam quan đá phong thủy, mẫu cổng đá tam quan có mái,mẫucổng đá đẹp, các mẫu cổng tam quan,cổng đá đẹp

  Ý nghĩa kiến trúc cổng tam quan đá phong thủy, mẫu cổng đá tam quan có mái

  2. Ý nghĩa cổng tam quan

  Ý nghĩa cổng tam quan bằng đá xanh thì theo quan niệm phật giáo thì Cổng tam quan bao gồm hữu quan, không quan, trung quan. Thông qua đó thể hiện được cái giả (sắc), vô thường (cái không) và trung dung của cả hai yếu tố này. Tuy nhiên một số ý kiến khác lại cho rằng cổng tam quan có nghĩa là cửa Tam Bảo.

  Theo như một thuyết khác thì cho rằng cổng tam quan có nghĩa là “tam giải thoát môn” của phái Thiền Tông với cửa vô tác, cửa vô tướng, cửa không để được vào cõi Niết Bàn. Cũng chính theo thuyết này đã lý giải rằng các nước không thuộc Phật giáo phái Thiền tông thì các ngôi chùa thường không xây dựng theo kiến trúc cổng tam quan vào chùa.

  Cổng tam quan kiểu tứ trụ, cổng đá đẹp,mẫu cổng đền đẹp,cổng đá tam quan

  Cổng tam quan kiểu tứ trụ, cổng đá đẹp,mẫu cổng tam quan đền đẹp

  Cổng tam quan từ lâu đã trở thành nét văn hóa của dân tộc ta.  Ngày nay chúng ta không chỉ nhìn thấy hình ảnh cổng tam quan chùa, mà cổng tam quan còn được xây dựng làm cổng làng, cổng đình,cổng  đền,cổng miếu ở nhiều địa phương khác nhau trên cả nước.

  3. Vật liệu tốt nhất để xây cổng tam quan

  Ngày nay cổng tam quan có thể được thiết kế dưới nhiều dạng nguyên vật liệu khác nhau như: Gỗ, xi măng hay bằng đá. Một trong những nguyên vật liệu đó thì làm cổng tam quan bằng đá đang được sử dùng phổ biến nhất hiện nay. Bởi làm cổng bằng đá có rất nhiều ưu điểm nổi bật như:

  Độ bền cao: Được làm từ đá xanh tự nhiên nguyên khối nên có độ bền theo thời gian và chống chịu mọi điều kiện thời tiết xấu, trong môi trường khắc nghiệt. Khi xây cổng tam quan bằng đá quý khách có thể yên tâm sử dụng kiểu cổng đá xanh nguyên khối này mà không cần phải tốn thêm chi phí để sửa sang hay thậm chí là phải thay đổi cả cái cổng. Đây có lẽ là đặc điểm mà những mẫu cổng tam quan bằng gỗ hay bằng xi măng không thể nào có được.

  Mẫu mã đẹp: Đá xanh được biết đến là loại đá có độ cứng và độ bền nhất định tuy nhiên lại có thể dễ dàng được gia công với các họa tiết hoa văn tinh tế mang đậm nét văn hóa người việt. Ngoài ra đá xanh còn có màu sắc tự nhiên nên rất bền màu đây cũng là một đặc điểm góp phần vào tính thẩm mỹ của cổng tam quan mà những vật liệu bằng gỗ hay xi măng không thể mang lại được.

  cổng làng tam quan kiểu có mái, cổng đá tam quan đẹp, Cổng tam quan nhà thờ

  cổng làng tam quan kiểu có mái, cổng đá tam quan đẹp

  Dễ dàng vệ sinh: Mặt đá bóng chịu mài mòn cao dễ dàng vệ sinh lau chùi hoặc rửa. Thường thì cổng sẽ rất cao nên rất khó để vệ sinh. Nhưng chỉ cần sau một trận mưa rào phần bụi, bẩn bám vào cổng đá sẽ được rửa trôi một cách nhẹ nhàng.

  Giá thành hợp lý: Chi phí xây dựng và lắp đặt cổng đá tam quan không hề cao so với chất lượng, bền đẹp của chính những sản phẩm mang lại.

  Đối với các công trình tâm linh như xây dựng cổng nhà thờ họ, cổng đình làng, cổng chùa, cổng lăng mộ thì chúng ta nên chọn chất liệu đá xanh đen hoặc xanh rêu.

  Đối với các kiến trúc hiện hiện đại như cổng nhà riêng, cổng biệt thự chúng ta nên chọn chất liệu đá vàng hoặc đá trắng.

  4. Những điều cần biết về Kiến trúc cổng tam quan đá đẹp

  Kiến trúc Cổng tam quan phổ biến được xây có ba lối đi với cửa giữa thường lớn hơn hai cửa bên. Phía trên lợp mái. Hai bên lối đi thường đắp câu đối, trán cửa ghi tên chùa hay tên cửa.

  Thường có hai kiểu cổng phổ biến đó là : cổng có gác và cổng tứ trụ

  4.1 Cổng đá có gác

  Cổng tam quan đá có gác thường là kiểu cổng nhỏ chỉ làm một tầng nhưng khi dựng quy mô hơn thì nhiều nơi xây hai tầng mái hoặc xây gác bên trên. Cổng bằng đá thì gần như nhất thể đều có gác, dù có thể chỉ là gác giả để tạo chiều cao. Có nơi xây thành ba tầng. Khi thiết kế gác ở trên thì có chùa dùng nơi đó để treo chuông, khánh, và trống dùng trong nghi lễ nhà chùa.

  Cổng tam quan có gác, Mẫu cổng đá đẹp, cổng làng

  Cổng tam quan có gác, Mẫu cổng đá đẹp

  4.2 Cổng đá kiểu tứ trụ

  Cổng tam quan kiểu tứ trụ thay vì xây tường vách thì dùng bốn trụ biểu, hai trụ giữa cao hơn hai trụ bên để chia thành ba lối đi. Phía trên nối liền bốn trụ biểu là xà cách điệu làm trán cổng. Cổng tam quan đá tứ trụ thường được xây dựng ở những nơi có diện tích đặt cổng bé hơn cổng tam quan đá có gác.

  Cổng nhà thờ họ kiểu tứ trụ, cổng tam quan tứ trụ, cổng tam quan nhà thờ họ kiểu tứ trụ

  Cổng nhà thờ họ kiểu tứ trụ, cổng tam quan tứ trụ

  5. Xây cổng tam quan bằng đá xanh đẹp theo kích thước chuẩn phong thủy

  Về kích thước cổng tam quan thì điều đầu tiên chúng ta phải quan tâm đến là diện tích đất cổng. Tùy vào diện tích đất và nhu cầu sử dụng khác nhau mà ta xây dựng, thiết kế các kiểu cổng tam quan đá khác nhau, thứ hai là phong thủy của công trình đó. Nhiều người cho rằng việc xây cổng thì kích thước không quan trọng. Điều này là hoàn toàn sai lầm bởi cửa cổng không chỉ là trang trí mà còn đáp ứng sự an toàn cho công trình đó.

  Muốn có kích thước cổng tam quan chuẩn ta phải căn cứ vào thước Lỗ Ban để chọn kích thước tốt nhất.  Với kinh nghiệm lâu năm về xây dựng các công trình bằng đá. Các kích thước sẽ được chúng tôi tính toán cẩn thận dựa vào cung số đẹp của thước lỗ ban. Vậy để có được kích thước cổng tam quan đá chuẩn phong thủy hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại : 0904.255.468 để được tư vấn chính xác nhất .

  Mẫu cổng tam quan đẹp bằng đá, cổng tam quan nhà thờ, cổng tam quan đình làng

  Mẫu cổng tam quan đẹp bằng đá, cổng tam quan nhà thờ,

  Xem ngay⇒⇒⇒ Mẫu cổng tam quan đá xanh đẹp nhất cho nhà thờ đình chùa

  6.  Tại sao nên chọn Cơ sở đá mỹ nghệ Hà An là cơ sở tin cậy để mua cổng tam quan bằng đá xanh đẹp

  Ngày nay có rất nhiều cơ sở chế tác, lắp đặt những mẫu cổng đá tam quan đẹp nhưng nên lựa chọn cơ sở nào để đáp ứng đầy đủ những tiêu chí mà khách hàng đưa ra cũng là vấn đề cần được quan tâm. Cơ sở đá mỹ nghệ Hà An có nguồn gốc từ làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình truyền thống. Chúng tôi với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực điêu khắc đá mỹ nghệ, có đội ngũ  thợ chế tác đá được đào tạo bài bản, trình độ tay nghề cao, kinh nghiệm dày dặn luôn làm việc có tâm có tình trong từng sản phẩm.

  Với kinh nghiệm của mình chúng tôi luôn lựa chọn những nguyên liệu đá tốt nhất để tạo ra các sản phất chất lượng  nhất với nhiều mẫu mã đẹp. Với những gì chúng tôi đã và đang phục vụ chúng tôi cam kết mang tới cho  Quý khách hàng trên khắp mọi miền tổ quốc  những sản phẩm chất lượng nhất, có nguồn gốc rõ ràng,  bền đẹp ,có giá trị thẩm mỹ  cao với giá thành phù hợp. Vì vậy quý khách hãy yên tâm nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại 0904.255.468 khi có nhu cầu làm các sản phẩm tâm linh bằng đá như:Lăng mộ đá, Cuốn thư đá, Đá kê cột, Cây hương đá ngoài trời, Mộ đá ….

  Thông tin liên hệ: 

  Cơ cở đá mỹ nghệ Hà An

  Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

  Điện thoại:0904. 255. 468

  Gmail: maumodadepninhvan@gmail.com

  Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ  của chúng tôi!

  Trân trọng!

  ĐÁ MỸ NGHỆ HÀ AN
 • Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Điện thoại: 0904255468
 • Email: maumodadepninhvan@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo Facebook