Văn khấn xin công việc thuận lợi chuẩn tại nhà và ở chùa

 • Ngày đăng: 2023-05-12 11:52
 • Tác giả: admin
 • Danh mục: Blog Văn Khấn
 • Rate this post

  Ngày đầu tiên của năm mới, người Việt Nam thường có truyền thống đi lễ chùa cầu may mắn, công danh sự nghiệp. Người ta tin rằng đó là một phong tục tuyệt vời đã lâu đời, được bảo tồn và lưu truyền qua nhiều thế hệ. Điều quan trọng khi cầu công danh sự nghiệp là văn khấn xin công việc thuận lợi phải thật đầy đủ và thành tâm. Bài viết dưới đây của Đá mỹ nghệ Hà An sẽ hướng dẫn bạn mâm cúng đầy đủ thủ tục cùng với văn khấn phù hợp với hoàn cảnh nhất nhé!

  Ý nghĩa của văn khấn xin công việc thuận lợi là gì?

  Trên thực tế, không phải ngẫu nhiên mà ông bà của chúng ta luôn gìn giữ và lưu truyền phong tục này. Ông bà ta quan niệm chùa chiền là nơi thanh tịnh nên việc đi chùa đầu năm mới không chỉ là dịp để cầu may mắn, sức khỏe mà còn để cầu mong công danh sự nghiệp hanh thông, thuận lợi. Ngoài ra, đây là lúc để mọi người tìm về chốn yên bình.

  Cuộc sống của chúng ta ngày càng hiện đại, văn minh, tuy nhiên tục lệ đi lễ chùa đầu năm và văn khấn xin công việc thuận lợi vẫn được đông đảo mọi người gìn giữ và bảo tồn như một giá trị cội nguồn của dân tộc.

  Ý nghĩa của văn khấn xin công việc thuận lợi là gì?

  Ý nghĩa của văn khấn xin công việc thuận lợi là gì?

  Cúng để xin công việc thuận lợi ở chùa

  Chuẩn bị mâm lễ xin công việc thuận lợi

  Mâm lễ cần phải được chuẩn bị chu đáo trước khi tiến hành cúng xin công việc thuận lợi tại chùa. Bên cạnh đó, điều quan trọng là phải thành tâm để được tổ tiên che chở và giúp đỡ nhiều điều may mắn nhất.

  Việc chuẩn bị lễ xin ở chùa có thể là lễ chay hoặc lễ mặn

  • Lễ chay gồm các thành phần: Nhang (hương), hoa tươi (có thể là hoa sen, hoa huệ, hoa mẫu đơn hoặc hoa cẩm quỳ,…), trái cây tươi (cam, quýt và chuối, lê, thanh long, táo,…) chè, xôi,… đặt trên hương án của chánh điện.
  • Lễ mặn gồm các thành phần: Trâu, dê, lợn hoặc gà, giò chả, trái cây, hoa tươi, nhang,…. Nó được đặt trên bàn thờ để thờ Thánh, Chúa và Mẫu. Bàn thờ Phật, Bồ tát, Thánh Hiền không được đặt các món mặn.

  Một điều đáng lưu ý là không mua tiền âm phủ, vàng mã để cúng Phật trong chùa. Nếu có sắm sửa các lễ vật này thì phải đặt lên bàn thờ Thánh, Mẫu, Đức Ông và các vị thần. Tiền thật không nên để ở chánh điện mà nên để ở hòm công đức.

  Chuẩn bị mâm lễ cho văn khấn xin công việc thuận lợi

  Chuẩn bị mâm lễ cho văn khấn xin công việc thuận lợi

  5 bước hành lễ xin công danh, công việc thuận lợi tại chùa

  Để việc hành lễ xin công danh, công việc thuận lợi được diễn ra một cách đầy đủ theo nghi thức từ thời ông cha ta thì nên lưu ý các bước sau:

  • Bước 1: Đặt bát hương và lễ vật lên bàn thờ Ông.
  • Bước 2: Sau khi đã tổ chức lễ tại bàn thờ Đức Ông, chúng ta đặt lễ lên bàn thờ của chánh điện rồi thắp hương.
  • Bước 3: Tiếp tục thắp hương trên tất cả các bàn thờ trong nhà Bái Đường. Trong quá trình thắp hương, nên vái lạy 3 hoặc 5 lễ. Nếu chùa nào có bàn thờ Mẫu, tứ phủ thì nên đến cúng dường, dâng hương, khấn vái theo ý muốn.
  • Bước 4: Tiếp đến là phần lễ diễn ra ở nhà thờ Tổ (nhà Hậu)
  • Bước 5: Sau khi làm lễ, tạ lễ và hạ lễ xong thì phải đến khu vực phòng tiếp khách hoặc nhà giới đàn gặp trụ trì và chư Tăng.
  5 bước hành lễ xin công danh, văn khấn xin công việc thuận lợi tại chùa

  5 bước hành lễ xin công danh, văn khấn xin công việc thuận lợi tại chùa

  Bài văn khấn xin công việc thuận lợi ở chùa

  Nội dung văn khấn xin công việc thuận lợi khá dài và khó để học thuộc lòng. Thông thường, văn khấn này có thể in trên giấy A4 để đảm bảo quá trình khấn sẽ đầy đủ và phù hợp hơn.

  Nội dung bài khấn cầu danh lợi như sau:

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Con lạy chín phương trời, mười phương Chư phật, vô thượng Phật pháp, Chư Thánh hiền tăng, Công Đồng các quan thường trụ Tam Bảo (hoặc ban nào cần lễ thì kêu tên tại ban đó), ngự tại (địa chỉ) …

  Hôm nay là ngày … tháng … năm … (âm lịch), tín chủ con tên là … tuổi … (âm lịch).

  Ngụ tại …, xin Đức … chứng giám, Hương tử con lễ bạc lòng thành, nhất tâm tường vạn tâm thành dâng lên cúng tiến.

  Xin chắp bái lễ bái, chắp kêu chắp cầu, ngửa trông ơn Phật, Quan Âm Đại sĩ, chư Thánh hiền Tăng, Thiên Long bát bộ, Hộ pháp Thiện thần, từ bi gia hộ chứng giám cho con đến xin lộc cửa … chúng con người trần phàm tục, ăn chưa sạch, bạch chưa thông cúi xin được bề trên xá lầm xá lỗi. Con xin đức Phật … độ cho bách gia họ … chúng con được sức khỏe dồi dào, bách bệnh tiêu tan, cho chúng con xin được công thành danh toại, tứ thời vô hạn vạn sự hanh thông, có quý nhân phù trợ.

  Cúi xin chư Phật độ trì cho gia đình con được hòa thuận hạnh phúc, trong ấm ngoài êm, trên bảo dưới nghe, trên đe dưới sợ, trên kính dưới nhường, độ cho con làm ăn phát tài phát lộc, có của ăn của để tiền tài dư dả, lộc đầy lộc vơi. Xin bề trên ban đức ban lộc ban tài, cho con xin vạn sự may mắn, gặp dữ hóa lành, gặp hung hóa cát, năm xung xin giải xung, tháng hạn giải hạn điều lành xin đem lại, điều dại xin đem đi, cho con tránh được những điều thị phi, phiền muộn.

  Độ cho con đi một về lơ, đi tươi về tốt, 3 tháng hè 9 tháng đông được bình an trăm sự. Con xin chắp bái lễ bái, chắp kêu chắp cầu kêu thay cho phụ thân phụ mẫu (hoặc người cần xin hộ, tên, tuổi, nơi cư ngụ của người đó), (xin điều gì mình đang mong muốn). Con xin thành tâm bách bái tấu lạy Đức … độ trì cho con cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an.

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Khấn lễ tạ: Con lạy Đức … tín chủ con tên … tuổi …, ngụ tại …, tấu xin Đức … chứng tâm cho con cầu gì được nấy, cầu sao được vậy, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm. Nhất tâm tưởng vạn tâm thành, con xin bách bái lạy tạ Đức Phật.

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Cúng để xin công việc thuận lợi ngay tại nhà

  Chuẩn bị mâm lễ xin công việc thuận lợi tại nhà

  Mâm lễ khi khấn xin công việc thuận lợi tại nhà khá đơn giản, quan trọng là thể hiện được lòng thành với ông bà, tổ tiên để được phù hộ và giúp đỡ những điều may mắn.

  • Hoa tươi: chọn các loại hoa như hoa ly, hoa cúc,…
  • Trái cây tươi: chọn những trái có màu sắc rực rỡ, hình tròn, tránh hái những trái có gai nhọn vì trong phong thuỷ nó sẽ đem lại điều xấu cho gia đình. Bên cạnh đó, gia chủ nên cẩn thận khi lựa chọn trái cây để không mua phải những trái dập nát, hư hỏng trong quá trình vận chuyển.
  • 3 hoặc 5 cốc nước lọc
  • Hương (nhang)
  • Bài văn khấn xin công việc thuận lợi tại nhà
  Chuẩn bị mâm lễ cho vấn khấn xin công việc thuận lợi tại nhà

  Chuẩn bị mâm lễ cho vấn khấn xin công việc thuận lợi tại nhà

  Bài văn khấn xin công việc thuận lợi ngay tại nhà

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Con lạy đức … tín chủ, con tên … tuổi …, ngụ tại …, tấu xin Đức … chứng tâm cho con cầu gì được nấy, cầu sao được vậy, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm. Nhất tâm tưởng vạn tâm thành, con xin bách bái lạy tạ Đức Phật.

  Nguyện cầu đức cả thế tôn

  Công danh chiếu rọi bốn phương dân lành.

  Lễ con dâng kính cửu trùng

  Ba tòa tam bảo hội công đồng chứng minh.

  Lễ dâng tới cửa thiên đình

  Hoàng Bơ, Hoàng Bảy, trình quan Hoàng Mười.

  Chúng con tâm nguyện ý thành

  Hôm nay kính lễ phúc lành người ban.

  Cho con được sáu chữ vàng

  Giàu sang mạnh khỏe việc quan đợi chờ.

  Cho con được thỏa ước mơ

  Công việc đợi chờ phúc lộc người ban.

  Công danh rạng rỡ muôn vàn

  Tai qua nạn khỏi ăn làm gặp may.

  Con trông con đợi tháng ngày

  Trời phật phù hộ con nay thỏa lòng.

  Tạ ơn chư Phật hội đồng

  Ban cho con được phước hồng bền lâu.

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Khấn lễ tạ: Con lạy Đức … tín chủ con tên … tuổi …, ngụ tại …, tấu xin Đức … chứng tâm cho con cầu gì được nấy, cầu sao được vậy, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm. Nhất tâm tưởng vạn tâm thành, con xin bách bái lạy tạ Đức Phật.

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Một số lưu ý khi khấn xin công việc thuận lợi, công danh

  Dưới đây là một số điểm cần lưu ý khi khấn xin công việc thuận lợi, công danh không nên bỏ qua:

  • Nếu có dự định muốn khấn xin công việc thuận lợi ở chùa, bạn nên ăn mặc một cách kín đáo, lịch sự, không mặc váy hở hang hoặc váy ngắn. Sở dĩ có lưu ý như vậy là vì chùa là một nơi linh thiêng, việc chuẩn bị trang phục nghiêm trang, chỉnh tề là yếu tố rất quan trọng.
  • Chỉ dâng lễ chay cho bàn thờ Phật như hương, hoa, trái cây, trầu cau,… Ngoài ra, không nên cúng mặn trên bàn thờ của chùa.
  • Văn khấn xin công việc thuận lợi có thể đọc to thành tiếng hoặc đọc thầm.
  • Khi khấn cần chú ý: khấn rõ con số muốn đạt được trong dự án kinh doanh của mình (con số này phải nằm trong khả năng của bạn), không nên khấn một điều quá xa vời so với khả năng của bản thân. Ngoài ra, cũng không nên khấn chung chung như: sự nghiệp tiến triển, làm ăn phát đạt,…
  • Tiền công đức không được đặt trên bàn thờ của chùa. Khi lễ khấn kết thúc, bạn hãy đến hòm công đức để bỏ tiền công đức vào đó.
  • Khi cầu nguyện nơi cửa Phật, ngoài việc chỉ khấn công danh sự nghiệp thành công thì nên xin đức Phật phù hộ, che chở để bản thân luôn cảm thấy thanh tịnh, an yên.
  • Nếu vào chùa ở cổng Tam Quan, bạn nên vào bằng cổng bên phải (Giả Quan) và ra bằng cổng bên trái (Không Quan). Điều quan trọng cần lưu ý là cổng Trung Quan nằm ở giữa thường dành cho các học giả Thiên Sơn, cao tăng và cao đồ ra vào.
  • Khi khấn tại nhà hay ở chùa, điều quan trọng là phải thật thành tâm và chuẩn bị lễ vật tùy theo tình hình tài chính của gia đình. Trang trí bàn thờ gọn gàng, ngăn nắp để đem đến phong thuỷ tốt cho gia đình.
  Một số lưu ý khi đọc khấn xin công việc thuận lợi, công danh

  Một số lưu ý khi đọc khấn xin công việc thuận lợi, công danh

  Lời kết

  Bài viết trên đây của Đá mỹ nghệ Hà An đã hướng dẫn một cách cụ thể các bước khấn xin công việc thuận lợi chuẩn tại nhà và ở chùa cùng với bài văn khấn xin công việc thuận lợi đầy đủ, chi tiết. Chúc bạn sẽ luôn gặt hái được nhiều thành công, may mắn trên con đường sự nghiệp nhé!

  ĐÁ MỸ NGHỆ HÀ AN
 • Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Điện thoại: 0904255468
 • Email: maumodadepninhvan@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo