mẫu chiếu rồng bằng đá đẹp

Chiếu rồng bằng đá – Các mẫu chiếu rồng đẹp nhất được làm bằng đá


Danh mục:

Chiếu rồng bằng đá - Các mẫu chiếu rồng đẹp nhất được làm bằng đá được chế tác từ đá xanh tự nhiên nguyên khối.Các loại đá này được nhập về từ các tỉnh : ninh bình, thanh hóa,...và một vài vùng khác ,đặc điểm có độ bền cơ học cao khả năng chống chịu với thiên nhiên và thời tiết khắc nhiệt tốt

Chiếu rồng bằng đá - Các mẫu chiếu rồng đẹp nhất được làm bằng đá được thiết kế sau đó thi công hoàn toàn bằng tay, tuy nhiên đường nét hoa văn họa tiết lại vô cùng đẹp ,thẩm mỹ rất cao.


Chiếu rồng bằng đá – Các mẫu chiếu rồng đẹp nhất được làm bằng đá

Có thể thấy, trong các công trình kiến trúc tâm linh thì chiếu rồng bằng đá là một trong những hạng mục mà bất cứ kiến sản phẩm nào cũng không thể thay thế được. Chúng không chỉ làm tăng vẻ đẹp thẩm mỹ của công trình mà ẩn sâu trong đó là một ý nghĩa phong thủy rất to lớn. Chiếu rồng bằng đá thường được đặt ở các công trình kiến trúc mang ý nghĩa tâm linh như đền thờ miếu, lăng mộ, nhà thờ họ,…. Vị trí tọa lạc của chúng là chính giữa lối lên xuống đằng trước của gian thờ chính, đối diện với người đứng và có một phần hướng lên trời,… Để tìm hiểu rõ hơn về ý nghĩa, công dụng của sản phẩm này các bạn hãy theo dõi cùng Đá mỹ nghệ Hà An trong bài viết dưới đây.

mẫu chiếu rồng bằng đá đẹp

mẫu chiếu rồng bằng đá đẹp

chiếu rồng bằng đá đẹp nhất

chiếu rồng bằng đá đẹp nhất

mẫu chiếu rồng đá xanh đẹp

mẫu chiếu rồng đá xanh đẹp

mẫu chiếu rồng đá đẹp

mẫu chiếu rồng đá đẹp

chiếu rồng bằng đá xanh đẹp

chiếu rồng đá xanh đẹp

chiếu rồng bằng đá xanh đẹp nhất

chiếu rồng đá xanh đẹp nhất

chiếu rồng bằng đá đẹp

chiếu rồng đá đẹp

====>>> Xem thêm toàn bộ các mẫu chiếu rồng đá đẹp nhất của cơ sở Đá mỹ nghệ Hà An

Đặc điểm và tính chất của chiếu rồng đá

Chiếu rồng bằng đá là sản phẩm kiến trúc tâm linh có dạng hình chữ nhật, được làm từ đá xanh tự nhiên nguyên khối hoặc có thể ghép từ nhiều khối đá lại. Điều đó phụ thuộc vào kích thước của chiếu rồng, tuy nhiên, điểm chung của chúng là phải đảm bảo được chất lượng đá bền, không thấm nước, chịu lực tốt và đặc biệt không được xuất hiện các vết nứt ảnh hưởng đến chất lượng và tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Đa phần sản phẩm chiếu đá rồng được làm từ đá xanh Thanh Hóa có chất lượng cao, được ưa chuộng lựa chọn và sử dụng trong nhiều công trình đá mỹ nghệ. Đá được khai thác bằng các thiết bị hiện đại nên hạn chế tối đa việc xuất hiện các vết rạn nứt bên trong. 

Họa tiết hoa văn chạm khắc trên chiếu rồng đá chủ yếu là lưỡng long chầu nguyệt hay hoa văn rồng phượng hòa quyện vào nhau. Các đường nét hoa văn yêu cầu độ tỉ mỉ, chính xác cao đặc biệt tạo ra được sự sinh động và điểm kết nối giữa các chi tiết nên người chạm khắc phải là các nghệ nhân có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Từ đó đảm bảo được sự hoàn mỹ của từng tác phẩm chiếu rồng bằng đá.

chiếu rồng đá đẹp

chiếu rồng đá đẹp

Ý nghĩa của hoa văn con rồng bằng đá trên chiếu rồng

Theo phong tục tập quán của người phương Đông nói chung và dân tộc Việt Nam nói riêng, từ ngàn xa xưa rồng là con vật quyền lực nhất trong bộ tứ Long – Lân – Quy – Phụng. Là loài vật huyền thoại tượng trưng cho thiên mệnh cao cả, sự quyền lực và các nhân vật tối thượng như vua, chúa. Có lẽ chính vì như vậy mà chúng ta thường bắt gặp hình tượng rồng uốn lượn trên trang phục của vua (tên gọi khác là long bào), trên ngai vàng, cung điện đều điêu khắc rất nhiều hình rồng.

Xét theo yếu tố phong thủy, long khí mà rồng tạo ra chính là sinh lực của vũ trụ, chúng thoắt ẩn, thoắt hiện trong lòng đất, từ đó vận chuyển thành long mạch. Một trong những ý nghĩa phong thủy mà các đại sự phong thủy đã dày công tìm kiếm trong một thời gian dài. Nguồn sinh khí to lớn đó xuất phát từ hướng Đông nên dựa vào đó, các đại sư phong thủy đã dùng nhiều cách để kích thích luồng sinh khí ở hướng này như việc đặt các tượng rồng bằng đá trước khuôn viên nhà.

mẫu chiếu rồng bằng đá

mẫu chiếu rồng đá

Chiếu rồng bằng đá là một trong những sản phẩm kiến trúc tâm linh có tính nghệ thuật cao tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực. Trong phong thủy chiếu rồng được đặt ở phía trước các công trình tâm linh như đền chùa để xua đuổi các âm hồn vong linh xấu. Cũng chính vì lý do trấn trạch long mạch, ngăn cản các vong hồn vất vưởng, âm khí xâm nhập vào trong nhà đó mà ngày càng nhiều khách hàng có nhu cầu đặt mua chiếu rồng bằng đá. Với mong muốn, giúp cho gia đình luôn mạnh khỏe bình an, mọi việc hanh thông không bị các âm khí quấy rầy. 

Bởi nhu cầu của khách hàng ngày càng cao nên hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở cung ứng các sản phẩm chiếu rồng đá. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng tốt, cũng đảm bảo chất lượng. Vì vậy bạn hãy tin tưởng Đá mỹ nghệ Hà An chuyên cung cấp các sản phẩm chiếu rồng bằng đá xanh nguyên khối đảm bảo 100% tự nhiên không bị gãy nứt.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Chiếu rồng bằng đá – Các mẫu chiếu rồng đẹp nhất được làm bằng đá”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *