Cuốn thư đá

Trong đời sống tâm linh của người dân Việt Nam xa xưa, những mẫu vật tâm linh hay phong thủy luôn được dân ta dựng nên thờ phụng để xua đuổi tà khí xâm nhập và đón thịnh vượng về nhà. Cuốn thư đá là một trong các biểu tượng về sức mạnh, sự hưng thịnh của gia tộc được tạc nên bởi những bàn tay khéo léo của người nghệ nhân. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về văn hóa, bản sắc hồn Việt nhé!

Cuốn thư đá là gì?

Cuốn thư đá theo quan niệm Việt Nam thời xưa được gọi là cuốn thư, bình phong được dựng nên để thờ phụng. Trong đó, bình phong là một loại vật dụng đặt đứng được mọi người dùng để trang trí và che chắn. Cuốn thư là vật liệu làm bằng giấy giúp dân ta dùng để ghi nhớ, chép lại những sự kiện quan trọng.

Sau nhiều năm Việt Nam trải qua những gian truân, vất vả, cuốn thư đá dường như có sự lột xác hoàn toàn. Các tác phẩm được tái hiện dưới bàn tay khéo léo của người nghệ nhân với những đường nét uốn lượn và cách điệu nhưng vẫn giữ được âm hưởng của hồn Việt. Từ đó, vật dụng này được sử dụng nhiều để che chắn tại các nơi thờ cúng linh thiêng.

Cuốn thư đá được tạc dựng nên bởi nhiều chất liệu khác nhau tùy theo nhu cầu và sở thích của khách hàng. Nhưng theo một số người nghệ nhân đã có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, đá tự nhiên vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo, tuyệt vời nhất. Vật liệu này được nhiều người ưu tiên vì sở hữu được độ bền cao, khả năng chống thấm nước tốt và phù hợp với mọi không gian sử dụng như: thờ phụng tổ tiên, đền chùa hay nhà thờ họ.

Cuốn thư đá được dựng nên trong đình chùa, đền miếu và nhà thờ họ

Cuốn thư đá được dựng nên trong đình chùa, đền miếu và nhà thờ họ

Mọi người chọn bình phong đá hay còn gọi là tắc môn đá để ở những vị trí linh thiêng như: nhà thờ họ, đình chùa và nơi thờ phụng tổ tiên với ý muốn che chắn xua đuổi những tà khí âm binh trú ngự ở ngoài kia. Ngoài ra, nhiều người chọn xây dựng còn để bảo vệ công trình tâm linh cũng như con cháu được bình an và mạnh khỏe tránh khỏi các luồng khí xấu.

Bạn có thể chọn nhiều mẫu cuốn thư đá để nghệ nhân dựng nên tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Chủ yếu là kích thước, vị trí đặt với những họa tiết chạm khắc bắt mắt tạo điểm nhấn như: long cuốn thủy, chữ Thọ, hoa sen hoặc lưỡng long chầu nguyệt. Các họa tiết này không chỉ mang ý nghĩa về tâm linh mà còn có giá trị tâm linh, nét đẹp cổ kính và lưu giữ nét đẹp của hồn Việt.

Nguồn gốc của cuốn thư đá

Từ thời phong kiến xa xưa, cuốn thư đã được sử dụng để treo tại các gian thờ tự của nhiều địa chủ giàu có cũng như đình chùa và nhà quan. Trong văn hóa truyền thống của nhân dân ta, việc thờ phụng và cúng bái tổ tiên đã trở thành một nét đẹp văn hóa phương Đông lưu giữ hồn Việt. Nhiều cuốn thư được dùng để tặng trong các ngày trọng đại như: giỗ họ, mừng thọ hay tân gia với mong muốn gia chủ bình an.

Những cuốn thư từ xưa đến nay vẫn giữ được nét đẹp cổ kính, văn hóa nước Việt. Vật dụng này được làm bằng gỗ với các chạm khắc chi tiết như: sơn son thiếp vàng, giấy điều hồng có chữ của thầy đồ. Tất cả đều được các nhà nho kính cẩn treo trên bàn thờ để tỏ lòng thành kính của mình đối với ông bà, gia tiên và dòng họ.

Cuốn thư đá đã trở thành nét đẹp văn hóa của nhân dân Việt Nam và lưu truyền đến ngàn đời sau

Cuốn thư đá đã trở thành nét đẹp văn hóa của nhân dân Việt Nam và lưu truyền đến ngàn đời sau

Theo như thiết kế từ thời cổ xưa, cuốn thư thường sẽ có một bên là bút và nơi còn lại là kiếm để tượng trưng cho kiến thức cũng như sức mạnh. Vật dụng này có biểu tượng phong thủy, tâm linh cao giúp xua đuổi tà khí và âm binh trú ngụ cũng như ẩn nấp bên ngoài. Ngoài ra, cuốn thư đá còn mang ý nghĩa về mặt thẩm mỹ với các điểm nhấn hoa văn trên phần thân như thể hiện được trình độ tay nghề qua những chạm khắc tinh tế.

Nét đẹp văn hóa truyền thống này được nhân dân ta lưu giữ, truyền từ đời xưa đến nay. Ngày nay, cuốn thư đá được sử dụng phổ biến và nhiều người ưa chuộng với thú vui điền vui vì biết chữ Hán, Nôm từ thế kỷ trước. Ngoài ra, điều này còn thể hiện được vẻ đẹp tâm linh của người dân Việt Nam với mong muốn bình an và đón thịnh vượng về nhà.

Cấu tạo của cuốn thư đá đẹp mắt và hợp phong thủy

Cuốn thư đá muốn đẹp mắt, tôn lên vẻ đẹp văn hóa phương Đông thì không chỉ nhờ vào bàn tay khéo léo của người nghệ nhân chạm trổ nên những hoa văn tinh xảo mà còn phụ thuộc rất nhiều vào cấu tạo từ tập quán chế tác đá mỹ nghệ. Nhìn chung, bản thiết kế công trình vĩ đại cần hội tụ đủ các yếu tố, đó là:

Phần đế cuốn thư đá

Phần đế này được đặt nằm bên dưới cuốn thư đá với những thiết kế tinh xảo. Đường nét được chế tác uốn lượn và uyển chuyển được dùng đặt cũng như giữ cho tấm bình phong cố định chắc chắn. Mục đích của người làm ra phần chân này là để giữ cuốn thư luôn ở trạng thái cân bằng, vững chắc tránh bị đổ.

Phần chân đế cuốn thư đá được làm chắc chắn, kiên cố

Phần chân đế cuốn thư đá được làm chắc chắn, kiên cố

Ngoài ra, phần đế cuốn thư đá còn mang ý nghĩa giá trị thẩm mỹ với nét đẹp văn hóa phương Đông được lưu truyền từ ngàn đời này. Phần chân được xây dựng vững chắc, cố định để bảo vệ những phần bên trên cũng như tôn lên đường nét chạm nổi qua từng vân đá.

Phần thân của cuốn thư đá

Nếu như cuốn thư đá không có phần thân thì sẽ không thể hiện được nét đẹp qua từng điêu khắc chìm nổi, đường nét uốn lượn rồng phượng qua từng vân đá. Đây là một phần đặc biệt quan trọng yêu cầu người nghệ nhân cần phải khéo léo, tỉ mỉ chạm khắc các họa tiết hoa văn phong phú, đa dạng nhưng vẫn toát lên được âm hưởng của hồn Việt.

Thân cuốn thư đá được chấm phá bởi những đường nét, họa tiết cách điệu làm tôn lên vẻ đẹp uy nghi và tráng lệ

Thân cuốn thư đá được chấm phá bởi những đường nét, họa tiết cách điệu làm tôn lên vẻ đẹp uy nghi và tráng lệ

Phần thân của cuốn thư đá thông thường sẽ được chế tác từ những tảng đá nguyên khối để tránh nguy cơ bị nứt vỡ gây ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ, bố cục cả bức bình phong đá. Mọi người nên chọn những loại đá tự nhiên để người nghệ nhân có thể dễ dàng vẽ nên các họa tiết, tô điểm lên cuốn thư.

Bên hông cuốn thư đá

Phần hông của cuốn thư đá bao gồm hai cột đá được dựng sát với bên hông của bức bình phong giúp tắc môn đá cố định, luôn ở trạng thái cân bằng. Hai bên sẽ được người thợ chạm trổ những đường vân hoa sen, thanh gươm. Phía trên đỉnh cột sẽ được gắn thêm bóng đèn để tạo sự lung linh, huyền ảo.

Mẫu bình phong thư đá được đặt tại lăng mộ hình hoa sen

Mẫu bình phong thư đá được đặt tại lăng mộ hình hoa sen

Ngoài ra, phần bên hông của cuốn thư đá còn mang biểu tượng đầy nhân văn và tâm linh. Bức bình phong có ý nghĩa giá trị về mặt thẩm mỹ cao, phù hợp phong thủy của dòng họ. Những đường vân đá được chạm khắc hình hoa sen, lưỡng long chầu nguyệt  hay rồng cuốn thủy luôn được nhiều gia đình ưa chuộng.

Một số chất liệu xây cuốn thư đá (bình phong)?

Một cuốn thư đá đẹp, bắt mắt người xem phải là bức bình phong sở hữu những loại đá tự nhiên và nguyên khối. Một số chất liệu, vật dụng xây dựng nên công trình kiến trúc vĩ đại mà vẫn giữ được độ bền qua từng năm tháng mọi người có thể tham khảo như:

Đá vàng

Cuốn thư đá được tạo nên bởi chất liệu đá vàng rất phù hợp với các gia chủ muốn thể hiện tính thẩm mỹ giúp tôn lên vẻ đẹp sang trọng, những đường cong vô cùng uyển chuyển thể hiện qua các họa tiết bắt mắt ngay trong khuôn viên vườn hay nhà ở của mình. Nếu gia đình bạn có người mệnh kim hay thổ thì đây là một sự lựa chọn thích hợp, tuyệt vời.

Mẫu bình phong đá được làm từ chất liệu đá vàng

Mẫu bình phong đá được làm từ chất liệu đá vàng

Ngoài ra, bạn sử dụng cuốn thư đá màu vàng sẽ tôn lên được vẻ đẹp qua từng đường nét chạm trổ với các chi tiết rồng phượng uốn lượn trên bức bình phong. Phần trên đỉnh, gia chủ có thể gắn thêm đèn tăng độ bắt mắt, giá trị thẩm mỹ cao về phần nhìn.

Đá trắng

Cuốn thư đá kết hợp với màu trắng tôn nên vẻ đẹp thanh thoát, kiều diễm được thể hiện qua các họa tiết được người thợ điêu khắc cẩn thận và tỉ mỉ từng chi tiết. Gia chủ mệnh kim sở hữu màu này là sự lựa chọn phù hợp, hoàn hảo nhất đem đến sự hưng thịnh trong công việc và gia đình êm ấm.

Mẫu cuốn thư đá màu trắng toát lên vẻ thanh tao, thuần khiết

Mẫu cuốn thư đá màu trắng toát lên vẻ thanh tao, thuần khiết

Ngoài ra, cuốn thư đá màu trắng còn được dùng để chế tác chân tảng đá. Gia đình, dòng họ tạc dựng nên bức bình phong kết hợp với màu này sẽ thể hiện được sự thanh tao, thuần khiết. Gia chủ có thể yêu cầu người thợ thêm một vài chi tiết hình hoa sen, chữ hán hoặc nôm để làm nổi bật nên công trình kiến trúc.

Đá xanh rêu

Cuốn thư đá được chế tác bởi đá xanh rêu, vật liệu được khai thác từ Thanh Hóa sở hữu độ dẻo và cứng rất khác biệt so với các loại đá khác. Gia chủ có mệnh kim, mộc và thủy đều có thể kết hợp được màu này để tăng thêm tính phong thủy với mong muốn thuận lợi trong công việc cũng như hạnh phúc gia đình.

Mẫu bình phong đá màu xanh rêu được dựng nên ở nhà thờ họ

Mẫu bình phong đá màu xanh rêu được dựng nên ở nhà thờ họ

Ngoài ra, cuốn thư đá màu xanh rêu còn phù hợp khi được sử dụng làm cổng đá và chiếu rồng. Những công trình kiến trúc với quy mô lớn thì mọi người thường chọn màu này để làm nổi bật nên những đường vân đá kết hợp các họa tiết rồng, phượng để tăng thêm giá trị thẩm mỹ và bắt mắt đối với gia chủ.

Đá xanh đen

Cuốn thư đá kết hợp với màu xanh đen sẽ làm nổi bật lên những họa tiết, chạm trổ tỉ mỉ qua tay người thợ. Đây là loại đá phổ biến nhất phù hợp mọi vị trí, địa điểm khác nhau như: nhà thờ, đình chùa hay lăng mộ. Mọi người rất ưa chuộng khi sử dụng bức bình phong có màu này vì giá thành phải chăng, mọi nơi trên thị trường đều có.

Mẫu cuốn thư đá xanh đen được chế tác từ đá mỹ nghệ

Mẫu cuốn thư đá xanh đen được chế tác từ đá mỹ nghệ

Ngoài ra, cuốn thư đá màu xanh đen còn là chế tác của các sản phẩm đá mỹ nghệ. Những người nghệ nhân đã phù phép vào tảng đá những đường chạm trổ, điêu khắc đẹp mắt để tăng thêm tính thẩm mỹ cũng như phù hợp với phong thủy của từng gia chủ.

Các họa tiết hoa văn được lựa chọn để khắc trên cuốn thư đá

Một cuốn thư đá được chế tác, làm ra từ các tảng đá nguyên khối sẽ không thể tôn lên vẻ đẹp của mình nếu như chỉ vài nét chấm phá và tô điểm qua loa. Chạm khắc là cả một nghệ thuật, người thợ chính là nghệ sĩ phù phép biến hóa những mảnh đá thô cứng trở nên uyển chuyển và uốn lượn. Tham khảo các họa tiết hoa văn được làm bằng đá dưới đây để có thêm cho mình nhiều sự lựa chọn nhé.

Họa tiết “Hoa Sen”

Hoa sen từ lâu đã được xem là quốc hoa của Việt Nam, hình ảnh được mọi người ưa chuộng và luôn xuất hiện trong nhiều công trình cũng như các cuốn thư đá mà gia chủ lựa chọn. Đây là biểu tượng của sự tinh khiết, trong sạch và thuần khiết. Những bức bình phong khi sử dụng họa tiết liên quan đến sen sẽ làm nổi bật nên vẻ đẹp của chi tiết này cũng như tăng thêm vượng khí, xua đuổi tà ma cho gia đình.

Cuốn thư đá với họa tiết hoa sen được chạm khắc qua từng vân đá

Cuốn thư đá với họa tiết hoa sen được chạm khắc qua từng vân đá

Ngoài ra, hoa sen còn là biểu trưng cho cuộc sống an nhàn và hạnh phúc gia tộc. Hình ảnh này thể hiện nên vẻ tôn nghiêm, thuần khiết và tăng thêm vượng khí của gia chủ thuận lợi trong công việc và gia đình ấm no hạnh phúc.

Bình phong đá họa tiết “rồng cuốn thủy” tôn lên vẻ uy quyền

Hình ảnh “rồng cuốn thủy” làm tôn nên vẻ đẹp quyền uy, khí chất và xua đuổi được những tà khí không tốt trong nhà. Đây là biểu tượng của sự may mắn về tiền bạc, công việc thuận lợi. Ngoài ra, điều này còn làm tăng thêm sự hài hòa của cuốn thư đá cũng như phù hợp về mặt phong thủy.

Họa tiết “rồng cuốn thủy” được nhiều gia chủ ưa chuộng

Họa tiết “rồng cuốn thủy” được nhiều gia chủ ưa chuộng

Bức bình phong “rồng cuốn thủy” là một sự kết hợp hài hòa thể hiện qua hình ảnh rồng vờn trong mây với chiếc miệng há to hút nước. Ngoài ra, họa tiết này còn mang thêm năng lượng tích cực và những điều tốt đẹp may mắn đến cho gia chủ.

Mẫu họa tiết “lưỡng long chầu nguyệt” được nhiều người ưa chuộng

Hình ảnh “lưỡng long chầu nguyệt” là họa tiết được các gia chủ ưa chuộng lựa chọn vào trong cuốn thư đá, bức bình phong của mình. Hai con rồng hướng đầu vào nhau, ở giữa là mặt trăng có ý nghĩa là trời đất vĩnh hằng. Thiên thời, địa lợi nhân hòa giúp gia chủ làm ăn thuận lợi và tránh khỏi những điều xấu làm cản trở đường công danh sự nghiệp.

Hình ảnh “lưỡng long chầu nguyệt” được nghệ nhân chạm khắc trên đá nguyên khối

Hình ảnh “lưỡng long chầu nguyệt” được nghệ nhân chạm khắc trên đá nguyên khối

Ngoài ra, gia chủ sở hữu cuốn thư đá sử dụng hình ảnh này với mong muốn đem về may mắn trong gia đình tránh khỏi những điều thị phi và xấu xa do bên ngoài quấy nhiễu. Đường nét chạm trổ, điêu khắc của người nghệ nhân làm nổi bật nên hai con rồng và cuốn thư.

Chữ “Phúc”

Gia chủ sở hữu chữ “Phúc” có trong cuốn thư đá của mình được thể hiện qua dạng chữ tròn, cổ tô điểm trên thân mặt trước là một loại phổ biến và mọi người ưa chuộng nhất. Hình ảnh này có ý nghĩa là cầu cho trong nhà được bình rượu luôn đầy, dồi dào và hoàn bị.

Mẫu cuốn thư đá có chữ “Phúc” ngay chính giữa

Mẫu cuốn thư đá có chữ “Phúc” ngay chính giữa

Ngoài ra, chữ “Phúc” có trong cuốn thư đá còn được hiểu là cầu xin cho gia đình ấm no hạnh phúc và không phải lo toàn chuyện đời thường. Cầu công danh, sự nghiệp và cơm no đủ đầy.

Chữ “Thọ” – Ngũ Phúc

Trong cuốn thư đá có chữ “Thọ” – Ngũ Phúc được người nghệ nhân cách điệu thành hình tròn kết hợp với một vòng bao quanh gồm năm con dơi, chữ vạn xen kẽ với nhau tạo nên một hình ảnh độc đáo. Theo chữ hán, con dơi có nghĩa là bức khi đọc sẽ cùng âm với từ “Phúc” với nghĩa là may mắn và phúc lành.

Cuốn thư đá có chữ “Thọ” được đặt ở trong khuôn viên của gia chủ

Cuốn thư đá có chữ “Thọ” được đặt ở trong khuôn viên của gia chủ

Ngoài ra, chữ “Vạn” được hiểu trong tiếng hán là biểu tượng của sự tốt lành và cát tường. Gia chủ khi tạo dựng nên cuốn thư đá với họa tiết này với mong muốn cầu cho gia đình bình an, ấm no và hạnh phúc đủ đầy.

Tổng hợp các mẫu cuốn thư đá đẹp mắt, tinh xảo trên thị trường

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều mẫu cuốn thư đá sở hữu họa tiết bắt mắt được thể hiện qua các chi tiết chạm nổi, điêu khắc qua từng vân đá bởi bàn tay khéo léo của người nghệ nhân. Tham khảo một số hình ảnh bình phong đá dưới đây để có thêm lựa chọn phù hợp với phong thủy gia đình mình nhé.

Mẫu cuốn thư đá với những họa tiết được chạm khắc tỉ mỉ, cẩn thận

Mẫu cuốn thư đá với những họa tiết được chạm khắc tỉ mỉ, cẩn thận

Mẫu bình phong đá được nhiều người ưa chuộng vì bố cục đẹp mắt

Mẫu bình phong đá được nhiều người ưa chuộng vì bố cục đẹp mắt

 Mẫu bình phong đá được chạm khắc tinh xảo, điêu luyện qua tay của người nghệ nhân

Mẫu bình phong đá được chạm khắc tinh xảo, điêu luyện

Kinh nghiệm lựa chọn mẫu cuốn thư đá vừa đẹp mắt vừa phù hợp phong thủy

Nếu bạn muốn sở hữu cuốn thư đá đẹp với nhiều họa tiết chạm khắc chìm nổi, phù hợp phong thủy thể hiện qua từng vân đá thì nên lựa chọn những không gian và vị trí đặt bình phong đá hợp lý bắt mắt. Dưới đây là một số kinh nghiệm lựa chọn mẫu mà bạn đọc nên tham khảo trước khi đặt mua sản phẩm nhé.

Vị trí đặt bức bình phong tại lăng mộ gia chủ nên cân nhắc

Vị trí lăng mộ là một nơi tôn nghiêm nên gia chủ đặt cuốn thư đá theo hướng chính diện ngay từ cổng ra vào để hợp phong thủy, xua đuổi những tà khí bên ngoài. Nếu bạn muốn đặt bình phong ngay tại đây thì nên lưu ý kích thước phải lớn hơn so với cổng ra vào, giữ khoảng cách là 5m.

Mẫu cuốn thư đá được đặt tại lăng mộ

Mẫu cuốn thư đá được đặt tại lăng mộ

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể đặt cuốn thư đá dưới vị trí lăng thờ chung với kích thước từ 147 tới 167 cm và không có thêm cột đá ở ngay hai bên hông của bức bình phong. Bạn nên cân nhắc để đặt vị trí hợp lý để đẹp mắt, tăng giá trị thẩm mỹ cao và phù hợp với phong thủy.

Vị trí đặt bình phong đá ở nhà thờ, chùa đình

Nếu gia chủ muốn đặt cuốn thư đá tại vị trí như: đình, chùa chiền, đền và nhà thờ thì một lời khuyên chân thành là bạn nên để ở phía ngoài sân và có hướng đối diện với cổng chính. Thiên thời, địa lợi nhân hòa và tránh được những ám khí cũng như tà binh quấy nhiễu gia đình mọi người.

Bình phong đá được đặt ngay tại nhà thờ họ

Bình phong đá được đặt ngay tại nhà thờ họ

Ngoài ra, bạn nên chú ý về kích thước của cuốn thư đá tầm 2,5cm và phải to hơn để đẹp mắt cũng như phù hợp với bố cục vị trí đặt. Gia chủ nên thiết kế hai cột đá bên hông có chiều dài, rộng lớn hơn để tôn lên vẻ uy nghi và tráng lệ của bình phong đá.

Kích thước cuốn thư đá đẹp và chuẩn phong thủy

Một cuốn thư đá đẹp, chuẩn với phong thủy cần phải phụ thuộc vào kích thước cũng như kỹ thuật và không gian sử dụng của từng gia chủ. Cụ thể như sau:

 • Kích thước 69 x 107cm: với ý nghĩa là phú quý, thêm đinh và đại cát, quý tử.
 • Số liệu 81 x 127cm: cuốn thư đá mang ý nghĩa là tài trí, tài vượng và tiến bảo.
 • Kích thước 89 x 133cm: với ý nghĩa là lục hợp, thêm phúc và nghênh phúc, đại cát.
 • Số liệu 107 x 173cm: ý nghĩa là đại cát, quý tử và bảo khố, tài vượng
 • Cuốn thư đá sở hữu kích thước 127 x 192cm: mang ý nghĩa tiến bảo, tiến bảo và đại cát, lục hợp
 • Cuốn thư đá với số liệu 147 x 217cm: ý nghĩa là lợi ích, thêm đinh và tài, tài lộc
 • Bức bình phong đá có số liệu 155 x 237cm: ý nghĩa là phú quý, tiến bảo và thuận khoa, tài vượng
 • Kích thước cuốn thư đá 175 x 255cm: mang ý nghĩa lục hợp, thiên khố và tiến bảo, tiến bảo.

Bảng giá cuốn thư đá hiện nay trên thị trường

Trên thị trường hiện nay, cuốn thư đá tùy thuộc vào từng kích thước mà gia chủ muốn sở hữu thì sẽ có bảng giá và mức chênh lệch khác nhau. Dưới đây là một số thông tin liên quan tới giá tiền để tạo nên một bức bình phong đá đi mà mọi người nên tham khảo để có sự lựa chọn phù hợp cho mình.

 • Cuốn thư đá có kích thước 69 x 107cm sẽ có giá tiền là: 5.000.000 VNĐ đến 6.000.000 VNĐ.
 • Kích thước của cuốn thư đá 81 x 127cm sẽ khoảng 7.000.000 VNĐ đến 8.000.000 VNĐ.
 • Kích thước mà cuốn thư đá sở hữu 89 x 133cm sẽ dao động từ: 9.000.000 VNĐ đến 11.000.000 VNĐ.
 • Cuốn thư đá có kích thước là 107 x 173cm sẽ khoảng 14.000.000 VNĐ.
 • Kích thước 127 x 192cm thì cuốn thư đá sẽ khoảng 18.000.000 VNĐ.
 • Số liệu 147 x 217cm cuốn thư đá sở hữu sẽ khoảng 23.000.000 VNĐ.
 • Kích thước 155 x 237cm thì giá tiền sẽ khoảng 25.000.000 VNĐ.
 • Kích thước cuốn thư đá sở hữu 175 x 255cm thì giá tiền sẽ khoảng 28.000.000 VNĐ.

Bảng giá chỉ mang tính chất tham khảo , vui lòng liên hệ để nhận báo giá chi tiết

Đơn vị cung cấp, chế tác và thiết kế cuốn thư đá chất lượng, uy tín

Đá mỹ nghệ Hà An là một trong những đơn vị cung cấp các mẫu cuốn thư đá đẹp, chuẩn với phong thủy mà giá thành lại phải chăng luôn là lựa chọn hàng đầu của mọi người. Chất lượng sản phẩm ở đây được các khách hàng đánh giá cao, hài lòng với các dịch vụ mà công ty đem đến cho người dùng.

 • Đội ngũ nhân viên chất lượng, bộ phận chăm sóc khách hàng được đánh giá cao. Thái độ phục vụ tốt, nhiệt tình tư vấn các mẫu thiết kế cuốn thư đá hợp với phong thủy của gia chủ.
 • Tay nghề, trình độ của các thợ thủ công được đánh giá cao qua các chi tiết thể hiện sự tỉ mỉ và cẩn thận khi thực hiện các công đoạn. Nhân viên có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, đặt khách hàng và cái tâm làm nghề lên hàng đầu.
 • Sản phẩm đa dạng được thiết kế với nhiều mẫu mã khác nhau, cuốn thư đá phù hợp với phong thủy và bản mệnh của từng gia chủ. Nguyên liệu được lấy hoàn toàn từ đá tự nhiên giữ được độ bền cao không bị mài mòn, chất lượng qua từng năm tháng.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin về các mẫu cuốn thư đá đa dạng, phong phú và hợp với phong thủy mà bạn đọc nên tham khảo. Hy vọng qua bài viết trên, mọi người sẽ có thêm những kinh nghiệm trong việc lựa chọn bình phong đá phù hợp cũng như nơi đơn vị cung cấp và chế tác chất lượng nhất nhé! Nhanh tay truy cập vào website https://maulangmoda.com/ để Đá mỹ nghệ Hà An tư vấn và đem lại cho bạn những cuốn thư đá đẹp và tinh xảo nhất nhé!

Gọi Điện Thoại Zalo