10 Hình ảnh cổng nhà thờ họ bằng đá đẹp được lựa chọn nhiều nhất

 • Ngày đăng: 2020-06-04 15:17
 • Tác giả: admin
 • Danh mục: Tin tức
 • Rate this post

  10 Hình ảnh cổng nhà thờ họ bằng đá đẹp được lựa chọn nhiều nhất

  10 Hình ảnh cổng nhà thờ họ bằng đá đẹp được lựa chọn nhiều nhất. Cổng nhà thờ họ là chốn tâm linh của một tộc họ. Tại đây người ta sẽ thờ các vị tiên linh của dòng họ. Mỗi vị sẽ có thẻ chủ bài hoặc bài vị đặt phía trước. Khi nhìn vào bài vị đó, người ta có thể những vị này là người có công với đất nước hay địa phương, dòng tộc. Cổng nhà thờ họ mang ý nghĩa văn hóa tinh thần rất lớn đối với các thành viên họ tộc. Ngoài ra, nó còn giúp thu hút vận khí tốt cho nhà thờ họ, mang đến tài lộc và những điều may mắn cho cả dòng tộc.

  10 Hình ảnh cổng nhà thờ họ bằng đá đẹp được lựa chọn nhiều nhất

  10 Hình ảnh cổng nhà thờ họ bằng đá đẹp được lựa chọn nhiều nhất

  cổng nhà thờ họ đẹp nhất hiện nay

  cổng nhà thờ họ đẹp nhất hiện nay

  cổng nhà thờ họ bằng đá xanh

  cổng nhà thờ họ bằng đá xanh

  cổng nhà thờ họ bằng đá đẹp

  cổng nhà thờ họ bằng đá đẹp

  ảnh cổng đá nhà thờ họ

  ảnh cổng đá nhà thờ họ

  =====>>> Xem thêm toàn bộ các mẫu cổng đá nhà thờ họ đẹp nhất của cơ sở Đá mỹ nghệ Hà An

  Địa chỉ làm cổng nhà thờ họ bằng đá đẹp

  Cơ sở đá mỹ nghệ Hà An là một cơ sở có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xây dựng các công trình tâm linh bằng đá,… với phương châm cung cấp những sản phẩm tốt nhất đến khách hàng.

  Chúng tôi chuyên sản xuất các sản phẩm cổng đá nhà thờ họ, lăng mộ đá, mộ đá đẹp chất lượng cao cùng với các sản phẩm đá mỹ nghệ đa dạng khác như cây hương đácột đá nhà thờ họđá kê chân cột nhà gỗ… vận chuyển và lắp đặt trên toàn quốc.

  Quý khách có nhu cầu xây dựng cổng đá tam quan đình, chùa, nhà thờ họ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

  Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Hà An

  • Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
  • Điện thoại:0904.255.468
  • Zalo : 0904.255.468
  • Gmail: maumodadepninhvan@gmail.com

  Tìm hiểu về vai trò của cổng nhà thờ họ đối với những vị tiên linh

  Cổng đá nhà thờ họ cùng với tường rào đá, lan can đá bao quanh nhà thờ họ giúp che chắn và bảo vệ những vị tiên linh, thủy tổ. Đây được xem như một yếu tố tâm linh có từ bao đời được duy trì và phát triển đến hiện nay. Cổng nhà thờ họ còn thể hiện vị thế và quyền uy của dòng tộc nên luôn được con cháu trong họ lựa chọn chất liệu tỉ mỉ.  Hơn nữa, cổng đá còn có thể điều hòa âm dương, vượng khí trong khu lăng mộ. Mang ý nghĩa về sự trường tồn, vĩnh cửu mang lại những ấn tượng và sự trang nghiêm cho những lăng mộ cho dòng tộc.

  Chất liệu để xây cổng nhà thờ thường là đá xanh Ninh Bình, đá xanh đen Thanh Hóa hoặc đá vàng, đá trắng. Đây là những loại đá có độ chắc chắn và bền theo thời gian, chống chọi được thời tiết khắc nghiệt. Cũng giống như những công trình khác, cổng nhà thờ họ được xem như là bức rào chắn bảo vệ những phần bên trong. Ngoài ra, những đường nét hoa văn được chạm khắc lên đá còn thể hiện nên sự uy nghi, trang nghiêm của nhà thờ họ.

  mẫu cổng nhà thờ họ bằng đá đẹp nhất

  mẫu cổng nhà thờ họ bằng đá đẹp nhất

  Cổng nhà thờ họ có ý nghĩa như thế nào đối với dòng tộc

  Nhà thờ họ được xem là một nơi linh thiêng để con cháu có dịp tụ họp viếng thăm các vị tiên linh của dòng họ. Đây cũng chính là nơi thể hiện tình cảm mà con cháu dành cho tổ tiên. Chính vì vậy, mà cổng nhà thờ họ sẽ là nơi quan trọng thể hiện được sự độc đáo và tinh tế trong kiến trúc. Vậy nên khi nhắc đến nhà thờ họ chúng ta không thể bỏ quên cổng thờ họ. Cổng thờ họ không được phổ biến nhiều nơi chỉ tập trung ở những vùng Trung Bộ  và các khu đồng bằng và trung du Bắc Bộ.

  Cổng nhà thờ họ mang ý nghĩa tâm linh cao đẹp, đây được xem là nơi dẫn kết nối sự kính trọng và lòng biết ơn của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Thể hiện những giá trị tinh thần văn hóa tâm linh cao đẹp. Đây cũng chính là điểm giao thoa giữa quá khứ và hiện tại, giữa âm và dương nên được xem như một nơi cực kỳ quan trọng và được con cháu trong dòng họ đầu tư. Tùy vào khả năng kinh tế mà những công trình này sẽ có những quy mô khác nhau.

  cổng tam quan đá nhà thờ họ

  cổng tam quan đá nhà thờ họ

  Ngoài cổng nhà thờ họ thì còn có những hạng mục gì đặc biệt

  Ngoài cổng nhà thờ họ còn có thêm những hạng mục như là bình phong để tôn thêm vẻ tôn nghiêm cho khu thờ. Bình phong hay còn có tên là cuốn thư đá hay bình phong đá tùy vào thói quen và vùng miền mà người ta gọi những cái tên khác nhau. Thông thường, 2 đầu của cuốn thư sẽ được chạm khắc 1 bên là thanh gươm và bên còn lại cây bút lông. Thanh gươm tượng trưng cho sức mạnh còn cây bút tượng trưng cho học vấn, trung thực.

  ảnh cổng đá nhà thờ họ đẹp

  ảnh cổng đá nhà thờ họ đẹp

  Cuốn thư đá được đặt trong nhà thờ họ với  ý nghĩa trấn phong, che chắn và bảo vệ không cho những tà khí xâm nhập vào khu nhà thờ họ. Về vị trí thì cuốn thư đá thường được đặt ở giữa ngay sau cổng nhà thờ họ. Chúng thường đặt sau cổng chính thể hiện sự che chắn, hùng dũng và hiên ngang. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn về những thông tin của nhà thờ họ. Để đội ngũ chúng tôi có thể hỗ trợ và giải đáp kịp thời.

   

  ĐÁ MỸ NGHỆ HÀ AN
 • Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Điện thoại: 0904255468
 • Email: maumodadepninhvan@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo