Bậc tam cấp bằng đá và kích thước bậc tam cấp chuẩn phong thủy

 • Ngày đăng: 2019-09-27 11:54
 • Tác giả:
 • Danh mục: Tin tức
 • Rate this post

  Bậc tam cấp bằng đá

  Bậc tam cấp bằng đá là một phần trong kết cấu của nhiều công trình như nhà thờ họ, đình, chùa, miếu… Và các công trình dân dụng như nhà ở, biệt thự,…  thì việc sử dụng bậc tam cấp cũng trở nên phổ biến và quan trọng.

  Bậc tam cấp bằng đá có mục đích sử dụng là để tạo cầu nối giữa phần sân nhà với thềm nhà, hoặc là phần bậc đầu tiên của cầu thang nối giữa các tầng. Chật liệu chế tác ra bậc tam cấp tại các công trình tâm linh thường là các khối đá xanh cao cấp nên có độ bền vĩnh cửu theo thời gian.

  Vì các công trình trước đây hầu hết đều là nhà một tầng, nên phần bậc tam cấp ta đã quen nếp nghĩ là phần nối giữa sân dẫn lên thềm nhà. Bậc tam cấp không chỉ có tác dụng vật lý là bậc dẫn, lối đi lại trong một công trình. Nó còn là thành phần ảnh hưởng tới phong thủy, là nơi “dẫn khí vào nhà”. Điều ít ai để ý tới là số lượng cũng như kích thước của các bậc tam cấp ở mỗi công trình là khác nhau, do đó mang lại những ý nghĩa phong thủy khác nhau để phù hợp với chủ công trình.

  Bậc tam cấp bằng đá

  Bậc tam cấp bằng đá

  Ý nghĩa của bậc tam cấp bằng đá theo phong thủy

  – Theo các quan niệm của dân gian thì con người là một phần trong Thiên- Địa- Nhân. Vì vậy nếu gia chủ muốn có được sự hài hòa của Trời và Đất để có nhiều thuận lợi và may mắn trong làm ăn cũng như trong kinh doanh thì bậc tam cấp vào nhà và vào cơ quan doanh nghiệp thì phải tuân theo phong thủy vì thế cái tên bậc tam cấp cũng xuất phát từ đây.

  Khá nhiều người thường cho rằng bậc tam cấp tuân theo quý luật Sinh- Lão- Bệnh- Tử nhưng lại có một số người lại cho rằng không theo quy luật  này.

  Thường thì xây bậc tam cấp thì các gia đình thường làm rơi vào sỗ lẻ như những số 3,5,7,9 với mục đích để bậc cuối cùng sẽ rơi vào chữ “Sinh” . Nhằm mục đích mang sinh khí tốt vào nhà, tạo phong thủy tốt cho không gian nơi ở.

  – Theo một số chuyển gia phong thủy thì khi gia chủ có thể xây theo năm bậc đại diện cho đầy đủ yếu tố ngũ hành đó chính là: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Và con số năm sẽ rơi vào chữ “sinh” sẽ mang đến phong thủy tốt. Vì vậy 5 bậc được rất nhiều các gia đình sử dụng nó không chỉ mang ý nhĩa phong thủy mà còn phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình vì càng nhiều bậc chi phí càng tốn kém.

  Xây bậc tam cấp có thể ảnh hưởng đến rất nhiều yếu tố, nếu xây hợp phong thủy thì gia chủ sẽ may mắn thuận lợi còn nếu không hợp phong thủy sẽ có nhiều điều không may xảy ra. Vì vậy gia chủ nên cần tìm hiểu kỹ trước khi tiến hành làm.

  Ý nghĩa của bậc tam cấp bằng đá theo phong thủy

  Ý nghĩa của bậc tam cấp bằng đá theo phong thủy

  Kích thước bậc tam cấp hợp phong thủy

  Khi chúng tôi thiết kế và thi công bậc tam cấp đá cho các công trình nhà thờ họ, hay các công trình dân sinh thì có một câu hỏi mà khá nhiều khách hàng thắc mắc là bậc tam cấp có kích thước bao nhiêu là hợp phong thủy nhất.

  Theo quan niệm của ông cha để lại và  theo các chuyên gia phong thủy đã tư vấn thì kích thước bậc tam cấp hợp phong thủy nhất đó chính là:

  – Chiều cao của bậc từ 15cm – 18cm

  – Chiều rộng của bậc từ 25cm – 30cm

  Nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi từ những công trình nhà thờ họ và các công trình dân sinh mà chúng tôi thi công thì kích thước mà đa phần các gia đình sử dụng đó chính là cao 15cm và rộng 30cm.

  Kích thước bậc tam cấp hợp phong thủy

  Kích thước bậc tam cấp hợp phong thủy

  Để biết chi tiết hơn về mỗi sản phẩn bậc tam cấp bằng đá cũng như giá thành mới nhất của các sản phẩm, quý vị có thể liên lạc với Đá mỹ nghệ Hà An qua Hotline: 0904.255.468

  Tham khảo thêm: Báo giá bậc tam cấp đá xanh mới nhất hiện nay

  ĐÁ MỸ NGHỆ HÀ AN
 • Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Điện thoại: 0904255468
 • Email: maumodadepninhvan@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo