Bình phong nghĩa là gì – Ý nghĩa của bình phong trong phong thủy

 • Ngày đăng: 2019-10-10 16:22
 • Tác giả:
 • Danh mục: Tin tức
 • Rate this post

  Bình phong nghĩa là gì?

  Bình phong nghĩa là gì? Đây là câu hỏi của khá nhiều người, để hiểu hết được về bình phong thì không hề đơn giản và bài viết này Đá mỹ nghệ Hà An sẽ gửi tới quý vị một số thông tin về bình phong đá mong có thế giúp cho quý vị hiểu đơn một phần về bình phong để có thể lựa chọn được cho mình được mầu bình phong phù hợp nhất.

  Bình phong hay còn gọi là cuốn thư là thiết kế vô cùng đặc trưng gắn liền với văn hóa truyền thống của người Việt. Chúng ta có thể thấy bình phong đá xuất hiện hầu như trong các công trình tâm linh như: đình, chùa hay khu lăng mộ, nhà thờ họ…

  Nó giống như một thiết kế đặc thù dùng để trang trí cho các công trình kiến trúc, giúp tăng giá trị thẩm mỹ cũng như tạo được nét cổ xưa uy nghiêm.

  Ngoài ra, theo quan niệm xa xưa cuốn thư thể hiện cho sự uyên thâm bác học và chỉ những người biết chữ, học rộng tài cao mới sử dụng. Do đó, việc sử dụng cuốn thư đá trong các công trình kiến trúc cổ càng làm tăng thêm độ tôn nghiêm, trang trọng và thành kính của người dân đối với người được thờ tự.

  Bình phong nghĩa là gì?

  Bình phong nghĩa là gì?

  Cách sử dụng bình phong chuẩn theo phong thủy

  Để sử dụng bình phong đá đúng cách chúng ta cần phải hiểu rõ mộ số vấn đề được đề cập ở phía dưới đây:

  – Vị trí đặt bình phong thường ở chính giữa ngay sau cổng của nhà từ đường vào của các công trình tâm linh, kích thước của cuốn thư phải to hơn chiều rộng của cổng ra vào công trình tâm linh như lăng mộ đá, nhà thờ họ, chân tảng đá …

  Phân biệt rõ ràng bình phong đá với các loại cuốn thư được làm bằng những chất liệu khác như cuốn thư bằng gỗ, cuốn thư bằng giấy, cuốn thư bằng đồng…

  – Các loại bình phong này đều có màu sắc, kích thước, ý nghĩa và giá thành hoàn toàn khác nhau.

  – Bình phong đá thường có một bên bút và một bên kiếm thể hiện cho sự cao sang phú quý và sự vĩnh cửu.

  – Kích thước bình phong nhà thờ họ phụ thuộc vào không gian chung của thiết kế nhà thờ họ, vị trí đặt thường là trước gian giữa và đặt ngoài sân.Các bạn có nhu cầu mua hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về kích thước và mẫu mã, giá cả.

  Bình phong nghĩa là gì - Ý nghĩa của bình phong trong phong thủy

  Bình phong nghĩa là gì – Ý nghĩa của bình phong trong phong thủy

  Ý nghĩa của bình phong trong phong thủy

  Cuốn thư đá không chỉ có ý nghĩa trang trí, tăng thêm tính thẩm mỹ cho công trình mà còn màn nhiều ý nghĩa phong thuỷ không thể thay thế. Nó là đồ vật phong thuỷ giúp ngăn chặn những luồng khí xấu, trấn yểm ma quỷ, xâm nhập vào lăng mộ, đình, chùa.

  Ngoài ra theo quan niệm của người xưa cuốn thư đá còn tượng trưng cho học vấn, sự uyên thâm mà chỉ những người học rộng tài cao mới có thể sử dụng. Chính vì lẽ đó mà cuốn thư đá mang một ý nghĩa vô cùng to lớn trong văn hóa xưa, nó đại diện cho sự tôn nghiêm, thành kính, trang trọng với đình chùa, người được thờ tự.

  Mẫu bình phong đá đang được ưa chuộng nhất hiện nay

  Mẫu bình phong đá đang được ưa chuộng nhất hiện nay

  Địa chỉ bán bình phong đá giá rẻ

  Là cơ sở đi đầu trong lĩnh vực chế tác, xây dựng và lắp đặt các công trình được làm từ đá cùng với một đội ngũ nghệ nhân tài năng trong nghề, đá mỹ nghệ Hà An luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm đá cao cấp, đẹp mắt với giá thành hợp lý nhất.

  Khi khách hàng đến với đá mỹ nghệ Hà An sẽ được các chuyên gia về phong thủy và chạm khắc tư vấn trực tiếp để quý khách có thể mua cho mình những sản phẩm phù hợp nhất với công trình của mình nhằm mang lại nhiều tài lộc cho con cháu.

  Chi tiết liên hệ với: Đá mỹ nghệ Hà An

  Địa chỉ: Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình

  SĐT: 0904.255.468

  Website: maulangmoda.com

  Đá mỹ nghệ Hà An “Uy tín được tạo nên từ chất lượng mỗi sản phẩm đến tay khách hàng”

  ĐÁ MỸ NGHỆ HÀ AN
 • Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Điện thoại: 0904255468
 • Email: maumodadepninhvan@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo