Bình phong trước mộ và cách đặt bình phong chuẩn theo phong thủy

 • Ngày đăng: 2019-09-24 17:02
 • Tác giả: admin
 • Danh mục: Blog Phong Thủy
 • Rate this post

  Vài nét về bình phong trước mộ

  Bài viết này, Đá mỹ nghệ Hà An sẽ cùng quý vị tìm hiểu bình phong trước mộ có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy tại đá mỹ nghệ Ninh Vân.

  Có rất nhiều mẫu bình phong trước mộ bằng đá đẹp, chạm khắc hoa văn họa tiết tinh xảo. Từ đôi bàn tay khéo léo của người nghệ nhân chế tác đá, các khối đá thô sơ trở thành các tác phẩm đá mỹ nghệ. Từ xa xưa quan niệm trong xây dựng nhà ở dù người giàu có hay người nghèo trong mỗi gia đình đều có một bức bình phong trước mộ hay còn gọi là cuốn thư đá đặt trước nhà, trong khu lăng mộ được đặt trước cổng chính.

  Bình phong trước mộ hay còn gọi là cuốn thư là phần công trình dùng để trấn yểm cho các công trình thờ tự như lăng mộ, nhà thờ hay từ đường. Cuốn thư và bình phong giúp ngăn cản các nguồn tà khí đi thẳng từ cổng vào trong nhà. Là vật dụng mang ý nghĩa phong thủy có ý nghĩa bảo vệ công trình bởi các tác động tâm linh xấu từ bên ngoài. Ngoài ra bình phong trước mộ còn mang tính nghệ thuật. Dù cuốn thư có làm bằng chất liệu gì cũng mang trên mình những tác phẩm tuyệt mỹ mang ý nghĩa văn hóa cổ xưa.

  Vài nét về bình phong trước mộ

  Vài nét về bình phong trước mộ

  Cấu tạo bình phong trước mộ

  Bình phong trước mộ gồm có 2 phần chính là phần thân và phần đé cuốn thư đá.

  – Phần thân cuốn thư: đối với những loại nhỏ thường được làm từ 1 viên đá liền khối, sau đó chạm khắc hoa văn lên đá.

  Hoa văn điêu khắc trên đá rất đa dạng phong phú, kết hợp cũng chữ Phúc, chữ Thọ, chạm cảnh bốn mùa xuân hạ thu đông hoặc đôi rồng chầu..

  Thân cuốn thư loại lớn được cấu tạo gồm 1 khối đá ở giữa, rồi sau đó sẽ ghép dần từ giữa ra sao cho cân đối, đẹp mắt và chính xác.

  – Hai bên của cuốn thư bao giờ cũng là hình ảnh bút nghiên và cây kiếm tượng trưng cho sự thông minh và dũng cảm.

  – Phần đế cuốn thư :thường được làm kiểu chân quỳ, hoa lá hoặc trạm chiện.

  Cấu tạo bình phong trước mộ

  Cấu tạo bình phong trước mộ

  Cách đặt bình phong chuẩn theo phong thủy

  Hiện nay ở các khu lăng mộ gia đình dòng họ thường làm cuốn thư. Vị trí đặt cuốn thư nằm ở ngay cổng ra vào, chắn phía trong cổng. Kích thước của cuốn thư thường lớn hơn kích thước cổng, nằm cách cổng lăng mộ khoảng 50 cm.

  Ngoài ra cũng có gia đình dòng tộc xây lăng mộ mà không có lăng thờ đá chung ở phía sau. Có thể do sở thích hoặc diện tích đất quá nhỏ hẹp không cho phép xây lớn. Nếu muốn dùng cuốn thư đá thì người ta có thể đặt nó ở phía sau cùng, ngay vị trí đặt lăng thờ chung.

  Kích thước cuốn thư đá tùy thuộc vào kích thước khu lăng mộ để đặt cho phù hợp. Nếu phần cổng lăng mộ đá nhỏ thì kích thước cuốn thư cũng nhỏ. Thông thường cổng rộng 107 cm, cuốn thư rộng 133 cm, 147 hay 167 cm là đẹp.

  Loại cuốn thư đá đặt ở khu lăng mộ thường không có hai cột đá hai bên, vì cuốn thư thường nằm sát cổng ra vào (nơi mà đã có hai cột cổng bằng đá).

  Cách đặt bình phong chuẩn theo phong thủy

  Cách đặt bình phong chuẩn theo phong thủy

  Quý khách hàng đang có nhu cầu cần tư vấn, thiết kế các sản phẩm đá mỹ nghệ vui lòng liên hệ: Công ty đá mỹ nghệ Hà An

  Địa chỉ: Làng Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

  Hotline: 0904.255.468

  Website: maulangmoda.com

  Tham khảo thêm: [Tổng Hợp] Những hình ảnh cuốn thư đẹp nhất hiện nay

  ĐÁ MỸ NGHỆ HÀ AN
 • Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Điện thoại: 0904255468
 • Email: maumodadepninhvan@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo