Các mẫu cổng từ đường nhà thờ họ đẹp chạm khắc hoa văn tinh xảo

 • Ngày đăng: 2020-05-25 21:32
 • Tác giả: admin
 • Danh mục: Tin tức
 • Rate this post

  Các mẫu cổng từ đường nhà thờ họ đẹp chạm khắc hoa văn tinh xảo tổng hợp từ nhiều công trình nhà thờ họ bằng đá do cơ sở Đá mỹ nghệ Hà An thi công lắp đặt trên khắp cả nước. Trong bài viết này sẽ có rất nhiều các mẫu cổng đá từ đường đẹp để quý khách hàng chọn lựa. Tất cả cổng nhà thờ từ đường đều được chế tác từ đá xanh tự nhiên nguyên khối, các họa tiết hoa văn được điêu khách tinh tế với nhiều kiểu dáng bởi các nghệ nhân chế tác đá của làng đá truyền thống Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình.

  Các mẫu cổng từ đường nhà thờ họ đẹp chạm khắc hoa văn tinh xảo

  Các mẫu cổng từ đường nhà thờ họ đẹp chạm khắc hoa văn tinh xảo

  Các mẫu cổng từ đường nhà thờ họ đẹp chạm khắc hoa văn tinh xảo

  Cổng nhà thờ họ từ đường hiện nay được thiết kế rất đa dạng về phong cách, kiểu dáng, kích thước, chất liệu…, trong đó, chất liệu thường thấy để làm cổng nhà thờ họ là đá. Dưới đây là các mẫu cổng nhà thờ họ từ đường đẹp bằng đá được nhiều người ưa chuộng bao gồm cả mẫu cổng truyền thống cho tới những mẫu cổng kết hợp nét hiện đại mà sang trọng nhất. Mời quý khách hàng tham khảo.

  Cổng đá nhà thờ họ đẹp nhất

  Cổng đá nhà thờ họ đẹp nhất

  Mẫu cổng từ đường đẹp nhất

  Mẫu cổng từ đường đẹp nhất

  Mẫu cổng nhà thờ từ đường đẹp

  Mẫu cổng nhà thờ từ đường đẹp

  Mẫu cổng đá nhà thờ họ đẹp nhất

  Mẫu cổng đá nhà thờ họ đẹp nhất

  Mẫu cổng đá nhà thờ họ đẹp

  Mẫu cổng đá nhà thờ họ đẹp

  Cổng nhà thờ họ đẹp

  Cổng nhà thờ họ đẹp

  Ý nghĩa của cổng đá trong kiến trúc nhà thờ họ

  Cổng đá từ xưa đã xuất hiện nhiều trong các công trìn kiến trúc tâm linh việt. Cổng bằng đá nhà thờ họ mang một ý nghĩa tâm linh rất lớn. Cổng đá gắn liền với nhiều kỷ niệm làng quê. Đặc biệt là hình ảnh cổng nhà thờ họ từ đường dù bất kỳ ai đi xa hay đi gần hằng năm vào ngày lễ giỗ tổ tiên ở nhà thờ họ là ngày các con, các cháu khắp bốn phương hội tụ thắp hương tổ tiên, cùng tưởng nhớ về cội nguồn của chính mình.

  Chính vì vậy việc xây mới hay tôn tạo cổng từ đường thờ họ thường rất khó khăn, mỗi lần tu sửa hay tôn tạo chúng ta cần họp bàn lấy ý kiến của tất cả người trong họ nhất là các cụ cao niên. Đây cũng chính là lý do vì sao mà chúng ta nên chọn chất liệu nào tốt nhất có độ bền cao nhất để xây dựng hay tôn tạo nhà thờ họ.

  Với chất liệu đá xanh đen mang lại vẻ đẹp cổ kính của một nhà thờ họ thì mẫu cổng đá đẹp đóng một vai trò hết sức quan trọng. Cổng đá là công trình đầu tiên trong quần thể nhà thờ họ nó thể hiện phần nào tài khí, vận hạn và địa vị dòng họ. Việc đặt cột cổng nhà thờ cũng vô cùng quan trong nếu đặt đúng quy tắc phong thủy sẽ mang lại lợi ích, tài lộc, thinh vượng cho gia tộc nếu không xem xét kỹ sẽ đem lại những điều không tốt.

  Cổng từ đường đẹp

  Cổng từ đường đẹp

  Các loại cổng đá nhà thờ từ đường thường được sử dụng

  Cổng đá nhà thờ họ thường có hai kiểu kiến trúc chính là cổng đá bình thường và cổng tam quan. Mỗi loại cổng sẽ có những nét đặc trưng cơ bản trong kiến trúc về tổng thể cả hai vẫng mang một sắc thái trang trọng, linh thiêng.

  Cổng tam quan đá lại được chia làm 2 loại như sau:

  1.Cổng tam quan kiểu tứ trụ : Là loại cổng được dựng lên bởi 4 trụ đứng tạo thành 3 lối đi, lối đi ở giữa thường lớn hơn lối đi phụ hai bên.

  2.Cổng tam quan có mái che :  Cổng tam quan đá nhà thờ họ thường được thiết kế có ba cổng vào, một cổng chính ở giữa và hai cổng phụ hai bên tả hữu. Cổng tam quan đá nhà thờ họ thường là kiểu tứ trụ có mái ngói hoặc không. Kiến trúc tổng quan có phần tương tự cổng đá tứ trụ điểm khác biệt lớn nhất có lẽ là cổng tam quan có 3 cổng còn cổng tứ trụ có 1 cổng.

  Địa chỉ làm cổng từ đường nhà thờ họ đẹp

  Quý khách có nhu cầu xây dựng cổng đá tam quan đình, chùa, nhà thờ họ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

  Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Hà An

  • Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
  • Điện thoại:0904.255.468
  • Zalo : 0904.255.468
  • Gmail: maumodadepninhvan@gmail.com
  ĐÁ MỸ NGHỆ HÀ AN
 • Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Điện thoại: 0904255468
 • Email: maumodadepninhvan@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo