Cách xây mộ cải táng chuẩn kích thước phong thuỷ

 • Ngày đăng: 2019-04-23 16:19
 • Tác giả: admin
 • Danh mục: Tin tức
 • Rate this post

  Cách chọn kích thước xây mộ cải táng hợp phong thủy là vấn đề rất quan trọng mà chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi xây bốc mộ sang cát – cải táng mộ phần cho ông bà, cha mẹ những người đã khuất. Vậy những điều cần biết khi xây mộ cải táng kích thước chuẩn phong thủy là gì? Ở bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về cách xây mộ cải táng chuâtn nhất nhé!

  Cách xây mộ cải táng chuẩn kích thước phong thuỷ

  Để xây được ngôi mộ cải táng chuẩn phong thủy chúng ta cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Cải táng mộ phần là gì?
  • Tại sao cần phải cải táng? Khi nào thì nên cải táng mộ phần?
  • Cách xây mộ cải táng
  • Ngày giờ để cải táng
  • Vị trí để đặt mộ
  • Kích thước mộ cải táng
  • Kích thước huyệt mộ cải táng
  • Kích thước tiểu sành – tiểu quách

  Chúng ta cùng đi vào tìm hiểu kỹ lưỡng từng vấn đề trên

  Cải táng mộ phần là gì?

  Cải táng mộ phần là muốn xây dựng lại mồ mả tổ tiên. Vì lăng mộ có những hiện tượng sụt lở, cây cối trên mồ khô héo, gia quyến thường xuyên gặp chuyện chẳng lành. Hay chỉ đơn giản là cải táng để cầu mong phước lộc, công danh cho con cháu về sau,… hoặc muốn xây dựng một mẫu lăng mộ đá đẹp hơn cho gia đình hay dòng họ.

  ,Cách chọn kích thước xây mộ cải táng hợp phong thủy,Lăng mộ đá cho gia đình dòng họ, lăng mộ đá đẹp

  Lăng mộ đá cho gia đình dòng họ,Cách chọn kích thước xây mộ cải táng hợp phong thủy

  Việc cải táng phần mộ của mỗi gia đình đều có mục đích làm tròn đạo nghĩa đối với cha mẹ, ông bà ,những người đã khuất. Đồng thời, công việc này còn giúp người sống an tâm hơn khi người đã khuất có một nơi ở mới tốt hơn. Bằng việc bốc mộ của người đã khuất sang một nơi có địa thế tốt hơn, xây dựng hoặc sửa sang theo những mẫu lăng mộ đơn giản, phức tạp tùy theo gia quyến sao cho khang trang, thoáng mát hơn.

  Tại sao cần phải cải táng? Khi nào thì nên cải táng mộ phần?

  Cần phải cái táng khi phần mộ của gia đình, dòng họ có một trong những điều sau:

  1. Mộ phần vô cớ tự nhiên lún sụt, nứt vỡ.
  2. Trong nhà xuất hiện nhiều chuyện quái dị hỗn loạn, điều tiếng xấu xa.
  3. Con cái trong nhà bỗng thành ngỗ nghịch, điên cuồng, cướp hại.
  4. Đời sau thường hay bệnh tật, bị thương tổn nhân khẩu, những của cải tích lũy dần tiêu tan.
  5. Cây ở xung quanh mộ vô cớ chết khô héo.
  6. Xung quanh mộ hỗn loạn, không còn bố cục, khiến cho vận trình con cháu có nhiều ngáng trở không thông thoáng, ruộng vườn hao tán, hay gặp quan tư.

  Chúng ta đã hiểu thế nào là cải táng mộ phần? Và biết khi nào thì nên cải táng? Vậy cách xây mộ cải táng như thế nào? chúng ta tiếp tục đi tìm hiểu ở bên dưới nhé.

  Cách xây mộ cải táng mang tại lộc cho con cháu, cách xây mộ cải táng, xây mộ cải táng bằng đá xanh rêu

  Cách xây mộ cải táng mang tài lộc cho con cháu, cách xây mộ cải táng

  Cách xây mộ cải táng đem lại tài lộc, sức khỏe cho con cháu

  Trước khi đi xây mộ cải táng chúng ta nên thực hiện lần lượt những điều sau:

  Chọn năm – ngày – giờ để cải táng

  Theo phong tục từ thời cha ông ta, việc bốc mộ cải táng thường ít nhất sau 3 năm chôn cất. Tuy nhiên, hiện nay do thay đổi nhiều từ môi trường và cuộc sống hiện đại, nên nhiều gia đình chọn phương án an toàn là cải táng sau 4 – 5 năm chôn cất.

  Tháng bốc mộ hay di dời mộ tốt nhất,  tránh làm vào các tháng mùa hè mà thường chọn vào các tiết cuối thu khoảng từ 23/09 dương lịch cho tới trước tiết Đông Chí 22/12 dương lịch hàng năm. Sau đó qua năm thường chọn từ tiết Kinh Trập khoảng 5/03 dương lịch tới tiết Thanh Minh  05/04 dương lịch hàng năm.

  Tùy theo tháng mà khi bốc mộ cải táng hoặc di dời mộ phần, cần phải tránh thêm các ngày xấu như ngày Thọ tử Sát chủ , Ngày Nguyệt phá ,… Nên Chọn ngày Hoàng đạo hoặc ngày bất tương tốt cho việc bốc mộ, cải táng, kỵ nhất là ngày trùng tang. Bốc mộ mà gặp ngày trùng tang, trùng phục tam tang, con cháu sẽ lụi bại.

  Cách chọn vị trí để đặt mộ

  Vị trí đặt mộ sao cho đúng theo phong thủy. Các cụ xưa có câu: Nam tả, nữ hữu: chính vì vậy mà khi mất đi nam phải nằm ở bên trái (bên trái tượng trưng cho tay long), bên phải tượng trưng cho con gái (bên phải là bạch hổ)

  Với thực tế bây giờ diện tích đất làm mộ đều thiếu do vậy khi xây dựng mộ phần xong nếu còn đất các bạn nên trồng hai cây tùng thơm bên cạnh mộ sẽ rất tốt hoặc để chậu cây xương rồng bát tiên phía dưới chân mộ.

  Cách xây mộ đôi cải táng chuẩn phong thủy, Cách xây mộ đôi cải táng

  Cách xây mộ đôi cải táng chuẩn phong thủy,Cách xây mộ đôi cải táng

  Hướng đặt mộ các bạn nên căn cứ theo các yếu tố sau:

  • Trước tiên là thế đất cũng như hướng thế đất đã có (do điều kiện nên hầu hết chúng ta không chọn được thế đất theo mong muốn) do vậy thế đất là yếu tố đầu tiên mà bạn quan tâm
  • Sau khi đã xác định hướng thế đất rồi thì các bạn xác định tuổi của người mất để khi xây xong hố mộ chúng ta nhờ thầy phong thủy phân kim xác định hướng (hố mộ nên xây rộng một chút để tiểu có thể xoay được 45 độ).
  • Xác định tay long hổ, chu tước, huyền vũ và các yếu tố khác. Khi xây dựng các bạn nên lưu ý các yếu tố để tạo nên thế phong thủy tốt cho cuộc đất hoặc sửa lại các yếu tố chưa phù hợp với phong thủy. Các bạn cũng nên cân nhắc trong việc dùng các linh vật để trấn trong khu mộ.

  Kích thước mộ cải táng – kích thước mộ bốc hợp phong thủy

  Đối với mộ cải táng thì kích thước sẽ bé hơn các kiểu mộ địa táng – Mộ không bốc – Mộ tươi. Vì đã được bốc hay hỏa thiêu chỉ còn tro cốt đựng trong tiểu quách. Chỉ cần chọn kích thước mộ rơi vào các số đỏ trên, đỏ dưới của thước lỗ ban và lớn hơn kích thước tiểu quách một chút để khi hạ xuống dễ dàng.

  Kích thước mộ cải táng, mộ không bốc chuẩn phong thủy, kích thước mộ cải táng chuẩn phong thủy , kích thước mộ chuẩn số đỏ

  Kích thước mộ cải táng, mộ không bốc chuẩn phong thủy

  Kích thước phổ biến mộ cải táng:

  • 69 x 107 : Ứng với số đỏ ở thước lỗ ban : Thêm đinh – quý tử
  • 81 x 127: Ứng với số đỏ ở thước lỗ ban: Tài vượng – Tiến Bảo
  • 89 x 147: Ứng với số đỏ ở thước lỗ ban: Thêm Phúc – Thêm Đinh
  • 107 x 167: Ứng với số đỏ ở thước lỗ ban: Quý Tử – Thêm Phúc
  • 107 x 176: Ứng với số đỏ ở thước lỗ ban: Quý Tử – Phú Quý

  Đây đều là các kích thước Lỗ Ban phong thủy, rơi vào số đỏ được nhiều người xây. Ngoài ra để có được kích thước mộ hợp lý còn phụ thuộc vào diện tích đặt mộ.

  Khi xây mộ cải táng ngoài kích thước mộ cải táng chúng ta cần phải quan tâm đến kích thước huyệt mộ và kích thước tiểu quách, dưới đây là một số những kích thước huyệt mộ, tiểu quách để quý khách tham khảo

  Kích thước huyệt mộ cải táng

  Thông thường kích thước tiểu quách khoảng 40×70 cm dùng cho mộ cải táng, tuy nhiên có rất nhiều loại kích thước khác nhau hoặc có thể do gia chủ tự thiết kế kích thước tiểu quách theo ý kiến của các thầy phong thủy. Kích thước đào huyệt mộ phải dựa theo lựa chọn phần mộ chụp phía trên.

  Dù quý khách xây mộ bằng đá nguyên khối hay xây gạch cũng nên có lớp giằng bê tông, lựa chọn mẫu mộ nhỏ hơn nên nhờ các đơn vị chế tác mộ đá tư vấn thêm, có thể sau khi xây bể xong, đổ 1 lớp tấm đan bê tông đặt lên bề mặt ( tấm đan có để lỗ thông thiên) lúc đó có thể lựa chọn mẫu mộ nhỏ mà không lo ngại việc ngôi mộ bị tụt vào trong phần bể.

  Cách xây mộ đá tròn cải táng

  Cách xây mộ đá tròn cải táng

  Kích thước tiểu sành – tiểu quách

  Chất liệu : Tiểu quách, tiểu sành (quách), bình đựng tro cốt thường được làm bằng gốm sứ Bát Tràng, có nơi làm bằng đá hoặc một số chất liệu khác.

  – Hình dáng : Quách tiểu cải táng, bình tro cốt gốm sứ được trang trí hình đôi rồng đắp nổi chầu mặt nguyệt, lưỡng long chầu nguyệt, hình hoa sen hồng. Quách tiểu được phủ các màu:xanh ngọc, đỏ đun, nâu vàng, đen,trắng phù hợp với mọi lứa tuổi. Quách tiểu cải táng thường có mái vòm hay mái chùa. Bình tro cốt thì có dáng đứng, dáng trụ tròn, trang trí nắp hình đài sen.

  Một số kích thước tiểu quách phổ biến:

  Kích thước Quách tiểu cải táng dáng mái vòm :

  • Quách bao ngoài: Dài 75cm, Rộng: 38cm, Cao: 43cm
  • Tiểu bên trong : Dài 64cm, Rộng: 27cm, Cao: 25cm

  Kích thước Quách tiểu cải táng dáng mái chùa :

  • Quách bao ngoài: Dài 75cm, Rộng: 38cm, Cao: 43cm
  • Tiểu bên trong : Dài 63cm, Rộng: 29cm, Cao: 27cm

  Kích thước Quách tro đứng :

  • Cao: 39cm
  • Đường kính: 33cm

  Xem thêm ⇒⇒⇒ cách sử dụng thước lỗ ban chuẩn phong thủy

  Trên đây là những vấn đề cần quan tâm, tìm hiểu trước khi xây mộ cải táng mà chúng tôi đã sưu tầm mong phần nào giúp quý vị hiểu hơn về xây mộ. Bài viết trên của chúng tôi chỉ mang tính chất tham khảo vì mỗi gia đình mỗi người sẽ có những quan điểm về cái đẹp tâm linh khác nhau.

  Theo quan điểm của chúng tôi thì việc xây dựng mồ mả là việc làm tâm linh. Khi con người mất đã về nơi an nghỉ cần nhất sự tĩnh lặng, yên ổn tránh động chạm nhiều, nhất là đối với những ngôi mộ kết phát. Nếu có thể chúng tôi khuyên các bạn nên xây mộ bằng đá khối. Vì mộ đá thường có độ bền vĩnh cửu tồn tại hàng trăm năm. Càng để lâu càng tạo nên nét đẹp cổ kính nơi phần mộ.

  Nếu quý khách có nhu cầu về xây mộ, hay các sản phẩm tâm linh bằng đá hãy nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại: 0904.255.468 để được tư vấn chính xác về tất cả các vấn đề mà quý khách đang băn khoăn, thắc mắc và cần được giải đáp.

  Ngoài chế tác lăng mộ đá, mộ đá chúng tôi còn nhận chế tác các công trình kiến trúc tâm linh khác như: cổng đá nhà thờ họmộ đá, cuốn thư đá… cột đá. Quý khách có nhu cầu xin hãy liên hệ với chúng tôi.

  Thông tin liên hệ: 

  Cơ cở đá mỹ nghệ Hà An

  Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

  Điện thoại:0904. 255. 468

  Gmail: maumodadepninhvan@gmail.com

  Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ  của chúng tôi!

  Trân trọng!

   

   

   

  ĐÁ MỸ NGHỆ HÀ AN
 • Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Điện thoại: 0904255468
 • Email: maumodadepninhvan@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo