Cách xây nghĩa trang gia đình kích thước chuẩn phong thủy bằng đá khối

 • Ngày đăng: 2019-07-10 15:54
 • Tác giả: admin
 • Danh mục: Tin tức
 • Rate this post

  Cách xây nghĩa trang gia đình kích thước chuẩn phong thủy bằng đá khối đang được rất nhiều người quan tâm. Vì gia đình là một cộng đồng người sống chung và gắn bó với nhau bởi các mối quan hệ tình cảm, quan hệ hôn nhân, quan hệ huyết thống, quan hệ nuôi dưỡng và hoặc quan hệ giáo dục. Vì vậy gia đình là một giá trị thiêng liêng mà bất cứ ai cũng phải trân trọng, gìn giữ. Chính vì giá trị thiêng liêng to lớn ấy mà hình thức xây nghĩa trang gia đình hay còn gọi là xây mộ gia tộc đang ngày càng trở nên phổ biến. Hình thức an táng này không chỉ là một truyền thống văn hóa lưu truyền từ xưa mà còn mang ý nghĩa về mặt tâm linh đối với những người trong gia đình dòng tộc. Vậy nghĩa trang gia đình là gì? Làm thế nào để xây dựng nghĩa trang gia đình đẹp? Xây nghĩa trang gia đình phải xây những gì? Cách xây nghĩa trang gia đình kích thước chuẩn phong thủy bằng đá khối như thế nào?

  Hãy cùng maulangmoda.com tìm hiểu về các vấn đề trên nhé!

  Mộ gia tộc là gì?

  Mộ gia tộc hay nghĩa trang gia đình là một khu đất riêng, thuộc quyền sử dụng của gia tộc, thường được nhận định là đất phong thuỷ tốt, quy hoạch để làm nơi chôn cất các thành viên trong gia đình. Khu mộ đó thường là nơi chôn cất các thành viên thuộc nhiều thế hệ, thường từ 2 đến 4 đời thành viên.

   Cách xây nghĩa trang gia đình kích thước chuẩn phong thủy bằng đá khối,Nghĩa trang gia đình, nghĩa trang gia đình đẹp, nghĩa trang cho gia đình, ảnh nghĩa trang gia đình, thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp, cây hương nghĩa trang gia đình

  Cách xây nghĩa trang gia đình kích thước chuẩn phong thủy bằng đá khối

  Việc thiết kế khu lăng mộ mang ý nghĩa quan trọng đối với con cháu. Một khu mộ gia tộc đẹp, hợp phong thủy, được xây dựng kỹ lưỡng sẽ làm cho con cháu được nhiều tài vận, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Một khu mộ được coi là hoàn hảo khi đảm bảo được tính thẩm mỹ cao và độ bền cao. Từ khâu mua bán đất nghĩa trang phù hợp, sắp xếp vị trí các ngôi mộ cho đến hoa văn trên mỗi lăng mộ đều phải mang lại vẻ đẹp trang trọng, sắc nét trong từng chi tiết và trên hết phải bền vững theo thời gian. Do đây là nơi tập trung của gia đình, dòng họ trong những ngày lễ tết nên tốt nhất cần tìm nơi có diện tích rộng rãi. Nghĩa trang gia đình có vai trò và ý nghĩa rất lớn đối với con cháu đời sau như vậy. Vậy để thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp ta cần phải quan tâm đến những vấn đề gì ? Chúng ta cùng tham khảo các mục dưới đây

  Làm thế nào để xây dựng nghĩa trang gia đình đẹp?

  Làm thế nào để xây dựng một khu mộ gia tộc được coi là hoàn hảo? Các cụ đã có câu “ Mồ yên mả đẹp” điều này có nghĩa là mộ phần có đẹp, có yên tịnh mới bề gia thất, cuộc sống gia đình mới hạnh phúc ấm no, con cháu đề huề. Sống trên dương gian chỉ được vài chục năm nhưng chết đi là mãi mãi. Vì vậy mộ phần là nơi yên nghỉ ngàn thu của người đã khuất. Nên chúng ta tránh động chạm nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến long mạch và sự hưng thịnh của cả một dòng tộc. Ngoài ra mộ phần còn là một dạng công trình kiến trúc tâm linh ngoài trời nên chịu rất nhiều ảnh hưởng khắc nghiệt của thời tiết mưa nắng. Từ những điều trên chúng ta thấy rằng độ bền của một ngôi mộ thực sự là rất quan trọng, mà trong các vật liệu để xây dựng mộ phần như: Xi măng, ….. thì có lẽ chỉ có đá tự nhiên nguyên khối là vật liệu có độ bền cao nhất. Vậy để có một khu mộ gia tộc được coi là hoàn hảo việc trước tiên chúng ta cần quan tâm đó là vật liệu để xây nghĩa trang gia đình. Dưới đây chúng tôi gửi đến các bạn những ưu điểm khi xây mộ gia đình bằng đá tự nhiên mang lại.

  Tại sao nên xây mộ gia tộc bằng đá tự nhiên nguyên khối?

  xây nghĩa trang gia đình bằng đá tự nhiên có rất nhiều ưu điểm mà không phải nguyên vật liệu nào cũng có được . Dưới đây là một số những ưu điểm nổi bật của việc xây dựng nghĩa trang bằng đá .

  – Độ bền cao: nghĩa trang cho gia đình được làm hoàn toàn từ đá xanh tự nhiên nguyên khối nên có độ bền song hành cùng thời gian chống chịu mọi điều kiện thời tiết xấu và trong môi trường khắc nghiệt.

  – Mẫu mã đẹp: mỗi mẫu khuôn viên nghĩa trang gia đình đều được chạm khắc kỳ công và tỉ mỉ cùng những họa tiết hoa văn mang nhiều ý nghĩa, luôn mang lại vẻ đẹp sang trọng, cổ kính, uy nghi. nơi phần mộ.

  Cách xây nghĩa trang gia đình kích thước chuẩn phong thủy bằng đá khối-01, Nghĩa trang gia đình, nghĩa trang gia đình đẹp, nghĩa trang cho gia đình, ảnh nghĩa trang gia đình, thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp, cây hương nghĩa trang gia đình, cách xây nghĩa trang gia đình, kích thước nghĩa trang gia đình

  Cách xây nghĩa trang gia đình kích thước chuẩn phong thủy bằng đá khối-01

  _ Dễ dàng vệ sinh: Mặt đá bóng chịu mài mòn cao dễ dàng vệ sinh lau chùi hoặc rửa. Thường thì những phần  khó vệ sinh qua nhiều ngày nắng gió bụi chỉ cần sau một trận mưa rào phần bụi bám vào khu lăng mộ đá sẽ được rửa trôi một cách nhẹ nhàng.

  – Giá thành hợp lý: Thoạt đầu thì có vẻ như xây nghĩa trang bằng đá có chi phí cao hơn các vật liệu khác nhưng khi tính toán lại thì chi phí xây dựng và lắp đặt nghĩa trang gia đình bằng đá không hề cao so với chất lượng, bền đẹp của chính những sản phẩm mang lại. Vì xây mộ gia tộc bằng đá tự nhiên sẽ không lo đến phần tu sửa như các vật liệu khác.

  Xây nghĩa trang gia đình phải xây những gì?

  thiết kế khu lăng mộ gia đình thông thường có những thành phần như sau: Lăng thờ đá, mộ đá , lan can đá bao quanh, cổng đá, cuốn thư đá … Chúng ta cùng nhau tìm hiểu một số thành phần chính trong khu lăng.

  Mộ đá là sản phẩm không thể thiếu trong khu lăng mộ đá. Ngôi mộ cũng là nơi để con cháu thể hiện sự hiếu nghĩa đối với những người đi trước. Có nhiều mẫu mộ đá đẹp khác nhau để quý khách lựa chọn như mộ đá không mái, mộ đá một mái, mộ tròn đá, mộ tháp, mộ đá công giáo…

  Cách xây nghĩa trang gia đình kích thước chuẩn phong thủy bằng đá khối-02, Nghĩa trang gia đình, nghĩa trang gia đình đẹp, nghĩa trang cho gia đình, ảnh nghĩa trang gia đình, thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp, cây hương nghĩa trang gia đình, cách xây nghĩa trang gia đình, kích thước nghĩa trang gia đình

  Cách xây nghĩa trang gia đình kích thước chuẩn phong thủy bằng đá khối-02

  Lăng thờ đá hay còn gọi là Am thờ đá  là nơi thờ cúng chung cho toàn khu lăng mộ. Vì vậy cây hương nghĩa trang gia đình được coi là một phần chủ đạo khi thiết kế, xây dựng lăng mộ. Lăng thờ có kích thước lớn hơn hẳn so với các ngôi mộ và được đặt ở chính giữa. Có nhiều mẫu lăng thờ chung như :lăng thờ hai mái , ba mái, không có mái che, loại lăng thờ cánh hay long đình đá đế sập.

  Cách xây nghĩa trang gia đình kích thước chuẩn phong thủy bằng đá khối-03,kích thước nghĩa trang gia đình, mẫu khuôn viên nghĩa trang gia đình, thiết kế nghĩa trang gia đình, cách sắp xếp mộ trong nghĩa trang gia đình, xây mộ gia đình, xay nghia trang gia dinh phai xay nhung gi, mẫu nghĩa trang dòng họ, mau nghia trang dep, thiết kế nghĩa trang dòng họ, cách xây nghĩa trang gia đình chuẩn phong thủy

  Cách xây nghĩa trang gia đình kích thước chuẩn phong thủy bằng đá khối-03

  Lan can đá là phần hàng rào đá quây xung quanh lăng mộ giúp che chắn và bảo vệ cho khu lăng mộ đá đẹp. Ngoài ra Lan can đá còn được làm ở rất nhiều công trình như hồ ao, chùa chiền, cầu…..Có rất nhiều mẫu Lan can đá đẹp được làm từ đá xanh đen, đá xanh rêu, đá trắng, đá vàng để các bạn tham khảo.

  Cách xây nghĩa trang gia đình kích thước chuẩn phong thủy bằng đá khối-04, Nghĩa trang gia đình, nghĩa trang gia đình đẹp, nghĩa trang cho gia đình, ảnh nghĩa trang gia đình, thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp, cây hương nghĩa trang gia đình, cách xây nghĩa trang gia đình, kích thước nghĩa trang gia đình

  Cách xây nghĩa trang gia đình kích thước chuẩn phong thủy bằng đá khối-04

  Cổng ra- vào khu mộ gia tộc: Có thể xây bậc tam cấp làm lối lên. Hai bên bậc thềm có 2 tượng Rồng đá tượng trưng cho sự cao quý. Tại phần cổng vào có hai cột đá lớn và trên đỉnh cột có 2 tượng Toan nghê – một loài thần thú trong truyền thuyết biểu trưng cho sự bảo hộ, mang ý nghĩa canh giữ sự bình yên cho toàn khu mộ.

  Cách xây nghĩa trang gia đình kích thước chuẩn phong thủy bằng đá khối-05,thiết kế nghĩa trang gia đình, cách sắp xếp mộ trong nghĩa trang gia đình, xây mộ gia đình, xay nghia trang gia dinh phai xay nhung gi, mẫu nghĩa trang dòng họ, mau nghia trang dep, thiết kế nghĩa trang dòng họ, cách xây nghĩa trang gia đình chuẩn phong thủy

  Cách xây nghĩa trang gia đình kích thước chuẩn phong thủy bằng đá khối-05

  Cuốn thư đá được đặt ở phía  trước cổng ra vào nơi thờ cúng, hướng ra ngoài, cố định, tạo cảm giác bền vững, lâu dài. Là vật để che chắn tà khí của cả khu lăng mộ. Cuốn thư đá có mẫu mã đa dạng được chạm khắc tinh tế trên từng sản phẩm.

  Cách xây nghĩa trang gia đình kích thước chuẩn phong thủy bằng đá khối-06, Nghĩa trang gia đình, nghĩa trang gia đình đẹp, nghĩa trang cho gia đình, ảnh nghĩa trang gia đình, thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp, cây hương nghĩa trang gia đình, cách xây nghĩa trang gia đình, kích thước nghĩa trang gia đình, mẫu khuôn viên nghĩa trang gia đình, thiết kế nghĩa trang gia đình, cách sắp xếp mộ trong nghĩa trang gia đình

  Cách xây nghĩa trang gia đình kích thước chuẩn phong thủy bằng đá khối-06

  Ngoài ra còn có lư hương đá, đèn đá, bậc tam cấp,đỉnh hương đá, cột trụ đá… Tùy vào điều kiện của từng gia đình có thể lắp đặt thêm.

  Trên đây là những thành phần cơ bản để có được một khu mộ gia tộc. Nhưng bên cạnh đó thì kích thước nghĩa trang gia đình cũng là vấn đề rất cần được quan tâm. Vậy cách xây nghĩa trang gia đình kích thước chuẩn phong thủy bằng đá khối như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu.

  kích thước nghĩa trang gia đình được tính như thế nào?

  Xây nghĩa trang là việc làm thể hiện tình cảm của người sống tưởng nhớ tới người đã khuất. Đây là việc vô cùng quan trọng trong thế giới tâm linh. Vì nếu phạm vào một sai lầm nhỏ thôi cũng có thể gây ảnh hưởng rất lớn đối vời cuộc sống của những người còn sống.

  Vì vậy khi chúng ta muốn xây lăng mộ nhất định chúng ta phải xem kỹ ngày đẹp giờ tốt, chọn hướng cho khu lăng mộ ,chọn khu đất đặt lăng mộ, kích thước xây lăng mộ chuẩn theo phong thủy . 

  Khi xây lăng mộ chúng ta sử dụng thước lỗ ban 38,8 cm (39 cm) âm trạch

  Cách xây nghĩa trang gia đình kích thước chuẩn phong thủy bằng đá khối-08

  Cách xây nghĩa trang gia đình kích thước chuẩn phong thủy bằng đá khối-08

  Click xem ngayCách sử dụng thước Lỗ ban xây mộ chuẩn phong thuỷ

  Trên đây là những vấn đề cơ bản mà chúng ta cần tìm hiểu để thiết kế nghĩa trang gia đình mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn tham khảo.

  Địa chỉ chế tác khu lăng mộ đá uy tín nhất

  Ngày nay có rất nhiều cơ sở chế tác, lắp đặt lăng mộ đá nhưng nên lựa chọn cơ sở nào để đáp ứng đầy đủ những tiêu chí mà khách hàng đưa ra là vấn đề cần được quan tâm. Cơ sở đá mỹ nghệ Hà An có nguồn gốc từ làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình truyền thống. Chúng tôi với hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực điêu khắc đá mỹ nghệ, có đội ngũ thợ chế tác đá được đào tạo bài bản, trình độ tay nghề cao, kinh nghiệm dày dặn luôn làm việc có tâm có tình trong từng sản phẩm. Với kinh nghiệm của mình chúng tôi luôn lựa chọn những nguyên liệu đá tốt nhất để tạo ra các sản phẩm chất lượng nhất với nhiều mẫu mã đẹp.

  Với những gì chúng tôi đã và đang phục vụ chúng tôi cam kết mang tới cho Quý khách hàng trên khắp mọi miền tổ quốc những sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng, bền đẹp ,có giá trị thẩm mỹ cao với giá thành phù hợp nhất. Quý khách có nhu cầu lắp đặt khu lăng mộ bằng đá, mộ đá hay các công trình tâm linh bằng đá hãy liên hệ với chúng theo thông tin sau:

  Thông tin liên hệ:

  Cơ cở đá mỹ nghệ Hà An

  Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

  Điện thoại:0904. 255. 468

  website: maulangmoda.com

  Gmail: maumodadepninhvan@gmail.com

  Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi!

  Trân trọng!

  ĐÁ MỸ NGHỆ HÀ AN
 • Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Điện thoại: 0904255468
 • Email: maumodadepninhvan@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo