Cây hương thờ Mẫu Cửu – Cách đặt bàn thờ thiên ngoài trời

 • Ngày đăng: 2019-09-20 15:04
 • Tác giả:
 • Danh mục: Tin tức
 • Rate this post

  Cây hương thờ Mẫu Cửu

  Mẫu Cửu thường có các tên gọi khác nhau như Mẫu Cửu Trùng Thiên, Mẫu Đệ Nhất Thiên Tiên, Thiên Thanh Công Chúa, Thanh Vân Công Chúa, Lục Cung Vương Mẫu, Mẫu Trùng Thiên, Thánh Mẫu Cửu Trùng.

  Từ xưa, theo quan niệm đạo Mẫu thì Mẫu Cửu Trùng Thiên được xem là một vị thánh mẫu có vị trí đứng đầu Thiên phủ do chính Thiên phủ chí tôn sắc lệnh. Mẫu được ngự trên chín tầng mây để cai quản Tiên cung, lục cung và sáu viện, bao gồm hết thảy những vị Tiên thánh trên trời.

  Cây hương thờ Mẫu Cửu được làm bằng đá tự nhiên với màu sắc như màu xanh đen,xanh rêu,trắng,vàng. Ban thờ Mẫu Cửu Trùng Thiên được chia làm hai loại chính là không mái và có mái.

  Cây hương thờ Mẫu Cửu

  Cây hương thờ Mẫu Cửu

  Ý nghĩa của cây hương thờ Mẫu Cửu

  Theo quan điểm về tâm linh và triết học, cây hương (bàn thờ ngoài trời) chính là sự kết nối giữa trời và đất, giữa cõi âm và cõi dương và cao hơn chính là ý nghĩa nhân văn, ước mong mưa thuận gió hòa, cầu mong những điều tốt đẹp đến với cuộc sống con người. Nó được trồng thẳng đứng để kết nối một phương pháp tượng trưng.

  Theo nghiên cứu trong đời sống tâm linh của người Việt, cây hương có thể giúp truyền tải thông điệp thiêng liêng giữa các thế giới, giữa chốn âm dương và giữa con người thần linh hay ma quỷ.

  Đặt cây hương ngoài trời để thờ cúng nhằm mục đích cúng xin “thông với thiên”, cầu mong điều cát lành. Ở trong nhà bị vướng mái, không thông thiên được, cho nên làm cây hương ngoài trời rồi ra ngửa mặt lên trời khấn vái.

  Ý nghĩa của cây hương thờ Mẫu Cửu

  Ý nghĩa của cây hương thờ Mẫu Cửu

  Cách đặt bàn thờ thiên ngoài trời

  Việc đầu tiên khi xét đến việc lập bàn thờ thiên phụ thuộc rất nhiều vào việc xem hướng nhà để bố trí vị trí bàn thờ sao cho thuận lợị. Có gia đình thì chọn vị trí cùng hướng với hướng bàn thờ bên trong nhà, có nhà thì đặt theo hướng của mặt chính phía trước nhà, có nhà để bàn thờ thiên dưới tầng trệt, có nhà vì không có sân vườn muốn rộng rãi lại gắn trên sân thượng.

  Theo phong thủy dân gian người xưa thường chọn vị trí thích hợp trước rồi mới xét đến phương hướng. Do tính chất bàn thờ thiên là để gia chủ thắp hương cúng bái ngoài trời, nên cần đặt ở vị trí lộ thiên, hoặc bán lộ thiên, cho nên ở những khu đô thị lớn nhà không có sân thì nhiều gia đình linh hoạt bàn thiên trên ban công lan can trước nhà, gắn trước sân thượng…

  Theo sinh hoạt tín ngưỡng bình thường thì sau khi thắp hương cho bàn thờ trong nhà, bàn thờ Phật sau đó sẽ ra ngoài thắp hương bàn thờ thiên.

  Cách đặt bàn thờ thiên ngoài trời

  Cách đặt bàn thờ thiên ngoài trời

  Những lưu ý khi đặt cây hương Mẫu Cửu

  Tùy theo hoàn cảnh mỗi nhà mà khi lập bàn thờ thiên đặt ở vị trí sao cho thuận tiện với việc thắp nhang.

  Theo lời khuyên của các bậc tiền bối ông cha ta truyền lại là nên thắp nhang cúng trời đất vào các thời khắc âm dương giao hòa, lúc chạng vạng nhá nhem, nếu theo giờ âm là giờ mão (khoảng 5-7 giờ sáng) và vào giờ dậu (khoảng 5-7 giờ chiều tối) vì thế gia chủ nên đặt bàn thờ thiên nằm tại vị trí trung tâm, sáng sủa, tại nơi giáp ranh trong – ngoài của ngôi nhà, khu đất (trước sân gần tường rào, trên ban công).

  Những lúc giỗ chạp như giao thừa thì nếu chọn được vị trí thuận lợi cũng giúp gia chủ dễ dàng cúng bái bày đồ lễ vào ban đêm mà không va vấp.

  Những lưu ý khi đặt cây hương Mẫu Cửu

  Những lưu ý khi đặt cây hương Mẫu Cửu

  Mua cây hương thờ Mẫu Cửu ở đâu chất lượng nhất

  Đá mỹ nghệ Hà An là cơ sở có lịch sử lâu đời về chế tác các sản phẩm từ đá xanh nguyên khối. Với nhiều nghệ nhân lâu năm ở làng nghề và địa thế về chất liệu đá xanh làng đá mỹ nghệ đã chế tác ra nhiều sản phẩm có nét đẹp cả về thẩm mỹ lẫn văn hóa riêng của từng vùng miền.

  Đây cũng là địa điểm đang được nhiều khách hàng trên khắp cả nước sử dụng sản phẩm. Ngoài bàn thờ thiên còn nhiều các hạng mục khác như: mộ đá, bàn lễ đá, lư hương đá, cuốn thư đá… đều là những sản phẩm được làm từ đá khối tốt nhất hiện nay.

  Mọi chi tiết xin liên hệ

  Địa chỉ cơ sở: Đá mỹ nghệ Hà An thuộc xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

  Website: maulangmoda.com

  SĐT: 0904.255.468

  Đá mỹ nghệ Hà An “Uy tín được tạo nên từ chất lượng mỗi sản phẩm tới tay khách hàng”

  Tham khảo thêm: Địa chỉ bán bàn thờ thiên bằng đá uy tín, chất lượng tại Ninh Vân

  ĐÁ MỸ NGHỆ HÀ AN
 • Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Điện thoại: 0904255468
 • Email: maumodadepninhvan@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo