40+ chân cột đá tròn, đá kê chân cột vuông đẹp nhất 2019

 • Ngày đăng: 2019-06-13 14:39
 • Tác giả: admin
 • Danh mục: Tin tức
 • Rate this post

  40+ chân cột đá tròn, đá kê chân cột vuông đẹp nhất 2019

  Những sản phẩm chân cột đá được chế tác từ đá xanh tự nhiên dùng để kê cột gỗ, cột đá tại các công trình như đình, chùa, nhà thờ họ hay những khu nhà có kiến trúc hoài cổ. Sản phẩm này rất được ưa chuộng bởi những hoa văn tinh tế và đẹp mắt.

  Top 40+ chân cột đá tròn, đá kê chân cột vuông đẹp nhất 2019

  Ý nghĩa của chân cột đá

  Chân cột đá thường đươc sử dụng làm chân đế cho các cột trụ trong nhiều loại công trình kiến trúc : đình chùa ,cổng làng ,cổng nhà thờ họ…Chân tảng đá hay chân đế này thường có kích thước chiều dộng lớn hơn kích thước của loại cột được chồng lên ở phía trên ,chính nhờ kết cấu như vậy nên chân tảng được coi là 1 cách thức chống lún .giữ vững cấu trúc của các trụ cột trong thiết kế và giữ vững kết cấu của công trình .Không chỉ vậy việc sử dụng đá kế chân cột hay cũng góp phần làm tăng thẩm mỹ cho công trình bởi đá kê chân cột thường được chạm khắc các hoa văn mềm mại : như hoa văn cách sen , hoa văn lá cách điệu đơn giản ….

  Cách sử dụng chân cột đá

  • Chân tảng đá khi mua về để sử dụng cần tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc sau đây để tránh các việc không mong muốn qua thời gian .
  • Khi mua chân tảng đávề cần kiểm tra kỹ lưỡng xem tảng đá được sản xuất từ loại đá nào ? Màu sắc của đá ra sao thường là chân cột loại xịn thì đá thường có màu hơi xanh, chất đá mịn chất không xốp mục .
  • Để ý kỹ xem chân tảng đá xem có vết dạn nứt gì không nếu phát hiện thấy có dấu hiệu dạn nứt không nên tiếp tục sử dụng cần vứt bỏ ngay ,cũng không nên cố gắng hàn gắn bằng các vật liệu khác.
  • Khi đặt chân cột đá vào vị trí thì phần nền đất ,đá phía dưới cần bằng phẳng ,được nén chặt và tiếp xúc với toàn bộ bề mặt của chân tảng không nên để bề mặt nền lồi lõm.

  Tác dụng chân cột đá

  Đá kê chân cột có vai trò hết sức quan trọng trong các công trình kiến trúc chứa nhiều cột trụ bằng gỗ , Trong các công trình đình chùa người ta thường thấy cột gỗ được kê trên một tấm đá, thoạt nhìn thì tưởng chỉ để đẹp nhưng công dụng chính của loại đá kê này lại là giúp cho chiếc cột gỗ kia tránh khỏi các tác nhân gây hư hỏng ẩm mốc ….Chân tảng đá giúp chiếc cột đặc biệt là bề mặt phía dưới của cột không được sơn son thiếc vàng luôn ở vị trí cao giáo không tiếp xúc trực tiếp với nền đất ẩm ướt,nhờ thế mà cột gỗ bề mặt dưới được giữ tốt nấm mốc,mối mọt không thể gây hư hại được .

  Top 40+ chân cột đá tròn, đá kê chân cột vuông đẹp nhất 2019

  Phân loại đá kê chân cột

  Đá kê chân chân cột thực chất chỉ là một tảng đá được kê phía dưới cột của mỗi công trình nhưng qua thời gian sử dụng hàng trăm năm con người đã đặt cho chúng những cái tên gắn liền với mục đích sử dụng để thuận tiện hơn trong công việc và giao tiếp hàng ngày, chính vì thế đã chia thành nhiều loại và có những cái tên như bản trình bày ở dưới đây.

  Chân cột đá nhờ thờ họ

  Chân cột đá nhà thờ họ là loại chân tảng dùng chuyên cho nhà thờ họ ,loại chân đá này được các xưởng sản xuất đá mỹ nghệ như xưởng đá mỹ nghệ ninh vân chúng tôi sản xuất với nhiều kích thước khác nhau và thường theo đơn đặt hàng của khách chứ không sản xuất theo kiểu công nghiệp và bán sẵn. Đá kê chân cột gỗ nhà thờ họ thì thường có độ dày từ 25-70 cm , khổ tương đối dày không mỏng như đá kê chân cột nhà gỗ. Loại chân cột này hoa văn được chạm khắc được làm hoàn toàn bằng tay ,hoa văn trạm lên tùy khách hàng lựa chọn có họa tiết hoa sen , lá cách điệu ,….

  Đá kê chân cột nhà gỗ – Chân tảng đá kê cột nhà

  Loại đá kê chân cột nhà gỗ này có nhiều điểm tương đồng với chân cột đá kê cho cột nhà thờ đó là phục vụ mục đích chống lún cho trụ cột . Vì mục đích sử dụng chính là dùng cho công trình nhà ở nên loại chân tảng đá này được làm hơi khác một chút về mặt hoa văn họa tiết ,thông thường đá kê chân cột nhà chỉ là đá xẻ hình dạng tròn hoặc vuông bề mặt xung quanh trơn mịn không hoa lá cành như chân cột đá nhà thờ họ .

  Tuy nhiên không phải tất cả các khách hàng gọi điện đặt chúng tôi đều yêu cầu họa tiết đơn giản cũng có những người yêu cầu trạm khắc hoa văn họa tiết giống như chân cột của nhà thờ vậy. Như vậy chốt lại thì giữ đá kê chân cột nhà và đá kê chân cột đá nhà thờ họ thì khác nhau cơ bản là đá kê chân cột đá nhà thờ họ thường dày hơn ,hoa văn phức tạp hơn .

  Top 40+ chân cột đá tròn, đá kê chân cột vuông đẹp nhất 2019

  Những kiểu đá kê chân cột

  Đá kê chân cột có nhiều mẫu mã khác nhau, nhưng thường chúng được phân loại theo hai kiểu:

  Chân cột đá tròn

  Chân cột đá tròn thường được thiết kế gồm nhiều tầng đồng tâm chồng lên nhau .Phần chân đế có thể là một khối hình vuông hoặc hình tròn tùy vào từng mẫu, tuy nhiên bề mặt của đá kê chân cột tròn bao giờ cũng có một lớp hình tròn phía trên, lớp này thường có đường kính khớp với đường kính của cột chồng lên .

  Hoa văn họa tiết chạm khắc trên chân tảng đá kê cột tròn có nhiều điểm tương đồng với các hoa văn họa tiết trạm khắc trên chân cột đá nhà thờ họ bao gồm các họa tiết : lá cách điệu, hình cánh sen , chấm bi,…cách hoa văn họa tiết này luôn luôn cân xứng nhau qua tâm của chân đế.

  Chân cột đá vuông

  Chân cột đá vuông thì gần như điểm khác duy nhất so với đá kê chân cột tròn tròn ở điểm thay vì khối cơ bản trên chân cột tròn là các khối hình tròn thì chân cột vuông là các khối nằm trong 1 hình vuông (Nhìn từ trên xuống) Họa tiết trên chân cột đá vuông bao giờ cũng có kích thước lớn hơn chân cột đá tròn .

  Như vậy qua một loạt thông tin ở trên quý khách đã phần nào hiểu được về công dụng và cách sử dụng các loại chân cột đá sao cho đúng ,phần dưới chúng tôi xin cung cấp thêm các thông tin về giá cả của các loại chân cột đá có trên thị trường hiện nay .

  Top 40+ chân cột đá tròn, đá kê chân cột vuông đẹp nhất 2019

  Báo giá chân cột đá

  Rất nhiều khách hàng khi chọn mua sản phẩm của chúng tôi đều thắc mắc tại sao không đưa ra một bảng báo giá rõ ràng cho từng sản phẩm đá kê chân cột. Điều này là bởi vì giá cả của một sản phẩm sẽ phụ thuộc vào nhiều thứ khác nhau như họa tiết, kích thước cũng như là chất liệu. Bởi vậy việc báo giá một sản phẩm tảng đá kê cột thường không rõ ràng. Tuy nhiên, quý khách có thể an tâm rằng những sản phẩm của chúng tôi luôn có giá hợp lý, không hề quá đắt như những sản phẩm thông thường tại cơ sở khác. Để được báo giá chi tiết về sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại: 0904.255.468 để được hỗ trợ trực tiếp.

  ~> Xem thêm: Những mẫu lư hương đá đẹp nhất Việt Nam tại đây

  Địa chỉ nhận thiết kế, thi công, lắp đặt tảng đá kê chân cột uy tín

  Cơ cở đá mỹ nghệ Hà An

  Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

  Điện thoại: 0904.255.468

  Gmail: maumodadepninhvan@gmail.com

  Website: Maulangmoda.com

  Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi!

  Trân trọng!

  Hình ảnh chân tảng đá đẹp nhất 2019

  Dưới đây là top 40+ hình ảnh đá kê chân cột đẹp nhất 2019 của Đá mỹ nghệ Hà An:

  Top 40+ chân cột đá tròn, đá kê chân cột vuông đẹp nhất 2019 Top 40+ chân cột đá tròn, đá kê chân cột vuông đẹp nhất 2019 Top 40+ chân cột đá tròn, đá kê chân cột vuông đẹp nhất 2019 Top 40+ chân cột đá tròn, đá kê chân cột vuông đẹp nhất 2019 Top 40+ chân cột đá tròn, đá kê chân cột vuông đẹp nhất 2019 Top 40+ chân cột đá tròn, đá kê chân cột vuông đẹp nhất 2019 Top 40+ chân cột đá tròn, đá kê chân cột vuông đẹp nhất 2019 Top 40+ chân cột đá tròn, đá kê chân cột vuông đẹp nhất 2019 Top 40+ chân cột đá tròn, đá kê chân cột vuông đẹp nhất 2019 Top 40+ chân cột đá tròn, đá kê chân cột vuông đẹp nhất 2019 Top 40+ chân cột đá tròn, đá kê chân cột vuông đẹp nhất 2019 Top 40+ chân cột đá tròn, đá kê chân cột vuông đẹp nhất 2019 Top 40+ chân cột đá tròn, đá kê chân cột vuông đẹp nhất 2019 Top 40+ chân cột đá tròn, đá kê chân cột vuông đẹp nhất 2019 Top 40+ chân cột đá tròn, đá kê chân cột vuông đẹp nhất 2019 Top 40+ chân cột đá tròn, đá kê chân cột vuông đẹp nhất 2019 Top 40+ chân cột đá tròn, đá kê chân cột vuông đẹp nhất 2019 Top 40+ chân cột đá tròn, đá kê chân cột vuông đẹp nhất 2019 Top 40+ chân cột đá tròn, đá kê chân cột vuông đẹp nhất 2019 Top 40+ chân cột đá tròn, đá kê chân cột vuông đẹp nhất 2019 Top 40+ chân cột đá tròn, đá kê chân cột vuông đẹp nhất 2019 Top 40+ chân cột đá tròn, đá kê chân cột vuông đẹp nhất 2019 Top 40+ chân cột đá tròn, đá kê chân cột vuông đẹp nhất 2019 Top 40+ chân cột đá tròn, đá kê chân cột vuông đẹp nhất 2019 Top 40+ chân cột đá tròn, đá kê chân cột vuông đẹp nhất 2019 Top 40+ chân cột đá tròn, đá kê chân cột vuông đẹp nhất 2019 Top 40+ chân cột đá tròn, đá kê chân cột vuông đẹp nhất 2019 Top 40+ chân cột đá tròn, đá kê chân cột vuông đẹp nhất 2019 Top 40+ chân cột đá tròn, đá kê chân cột vuông đẹp nhất 2019 Top 40+ chân cột đá tròn, đá kê chân cột vuông đẹp nhất 2019 Top 40+ chân cột đá tròn, đá kê chân cột vuông đẹp nhất 2019 Top 40+ chân cột đá tròn, đá kê chân cột vuông đẹp nhất 2019 Top 40+ chân cột đá tròn, đá kê chân cột vuông đẹp nhất 2019 Top 40+ chân cột đá tròn, đá kê chân cột vuông đẹp nhất 2019 Top 40+ chân cột đá tròn, đá kê chân cột vuông đẹp nhất 2019 Top 40+ chân cột đá tròn, đá kê chân cột vuông đẹp nhất 2019 Top 40+ chân cột đá tròn, đá kê chân cột vuông đẹp nhất 2019 Top 40+ chân cột đá tròn, đá kê chân cột vuông đẹp nhất 2019 Top 40+ chân cột đá tròn, đá kê chân cột vuông đẹp nhất 2019 Top 40+ chân cột đá tròn, đá kê chân cột vuông đẹp nhất 2019 Top 40+ chân cột đá tròn, đá kê chân cột vuông đẹp nhất 2019 Top 40+ chân cột đá tròn, đá kê chân cột vuông đẹp nhất 2019Top 40+ chân cột đá tròn, đá kê chân cột vuông đẹp nhất 2019 Top 40+ chân cột đá tròn, đá kê chân cột vuông đẹp nhất 2019 Top 40+ chân cột đá tròn, đá kê chân cột vuông đẹp nhất 2019 Top 40+ chân cột đá tròn, đá kê chân cột vuông đẹp nhất 2019 Top 40+ chân cột đá tròn, đá kê chân cột vuông đẹp nhất 2019

   

   

  ĐÁ MỸ NGHỆ HÀ AN
 • Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Điện thoại: 0904255468
 • Email: maumodadepninhvan@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo