Chia sẻ cách thức xem tuổi sang cát chuẩn xác nhất

 • Ngày đăng: 2019-09-14 13:41
 • Tác giả:
 • Danh mục: Tin tức
 • Rate this post

  Vài điều cần biết khi xem tuổi sang cát

  Việc xem tuổi sang cát, bốc mộ hay cải táng là một hết sức quan trọng mà các con các cháu nên lưu tâm. Với một ngôi mộ Kết hoặc đang Kết con cháu không biết mà bốc lên sẽ xảy ra tai họa cho gia đình, nặng thì chết người, nhẹ thì đau ốm, làm ăn lụn bại, con cháu mất đoàn kết, hư hỏng, trong nhà xảy ra nhiều chuyện quái dị,..

  Theo phong tục, người mất sau 3 năm thì cải táng, cũng là lúc con cháu mãn tang, tức là hoàn toàn hết để tang vong linh. Vì thế, việc cải táng thường được tiến hành sau 3 năm chôn hung táng. Tuy nhiên, hiện nay thực tế môi trường địa lý và khí hậu có nhiều thay đổi. Hiện tượng sau 3 năm xác người chết chưa phân hủy diễn ra khá phổ biến, nên nhiều gia đình lựa chọn giải pháp là để thời gian cải táng lâu hơn, từ 4 đến 5, có thể đến 7 năm để tránh hiện tượng trên.

  Vài điều cần biết khi xem tuổi sang cát

  Vài điều cần biết khi xem tuổi sang cát

  Trước khi xem tuổi sang cát thì việc đầu tiên rất quan trọng và cũng cần lưu ý nhất là việc chọn ngày:

  Cách thức xem ngày xây mộ

  Theo lịch Âm , tháng đủ có 30 ngày , tháng thiếu có 29 ngày. Tuy lịch xếp là vậy, xong, trong việc chọn ngày không phải cứ giở lịch ra thấy ngày 29 hoặc 30 đã là hết tháng. Ta cần phải căn cứ vào 24 tiết khí hay chỗ nào hòa trực (Tức là hai trực giống nhau nằm kề ngày nhau), lúc đó mới sang tháng khác. Bởi vậy, nhiều khi đã leo qua tháng mới theo lịch 5-7 ngày mà vẫn phải tính theo tháng cũ. Nên để ý là đầu tiết bao giờ cũng đi liền 2 trực giống nhau, một trực là ngày cuối tháng, một trực là ngày đầu tháng. 12 trực KIẾN – TRỪ – MÃN – BÌNH – ĐỊNH – CHẤP – PHÁ – NGUY – THÀNH – THÂU – KHAI – BẾ, mỗi ngày là một trực. Các trực tốt (màu xanh biển) nên sử dụng như sau:

  – KIẾN, PHÁ, gia trưởng bệnh

  – TRỪ, NGUY, phụ mẫu vong

  – MÃN, THÀNH đa phú quý

  – CHẤP, BẾ, tổn ngưu dương

  – BÌNH, ĐỊNH, hưng nhân khẩu

  – THU, KHAI, vô họa ương

  Một lưu ý nữa là khi coi ngày: Coi ngày giờ tẩm liệm, chôn cất, bốc mộ thì phải coi theo tuổi của người chết. Cũng nên chọn ngày giờ đẹp để bốc mộ, chọn ngày giờ tại Xem ngày tốt xấu!

  Cách thức xem tuổi sang cát chuẩn xác nhất

  Khi xem tuổi và ngày nên chọn theo Tam hợp, Lục hợp, Chi đức hợp, Tứ kiểm hợp. Tránh các ngày Lục xung , Lục Hình, Lục hại . Về Ngũ hành nên chọn ngày tương sinh hay tỷ hòa, tránh chọn ngày tương khắc.

  Cách thức xem ngày xây mộ

  Cách thức xem ngày xây mộ

  Tùy theo tháng mà khi bốc hay di dời mộ , cần phải tránh thêm các ngày Trùng tang , trùng phục , Tam tang , Thọ tử Sát chủ , Nguyệt phá , Thiên tặc Hà khôi…

  Cách thức xem tuổi sang cát chuẩn xác nhất

  Cách thức xem tuổi sang cát chuẩn xác nhất

  Thông thường, khi bốc hay di dời mộ , người ta tránh làm vào các tháng hè nóng nực mà thường chọn vào các tiết từ cuối thu (Thu phân khoảng 23/09 dương lịch hàng năm) cho tới trước tiết Đông Chí (khoảng 22/12 dương lịch hàng năm). Sau đó qua năm thường chọn từ Kinh chập (khoảng 5/03 dương lịch hàng năm) tới tiết Thanh Minh (khoảng 05/04 dương lịch hàng năm).

  Để được các chuyên gia về phong thủy tư vấn trực tiếp, các bạn có thể liên hệ với Đá mỹ nghệ Hà An qua SĐT: 0904.255.468

  ĐÁ MỸ NGHỆ HÀ AN
 • Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Điện thoại: 0904255468
 • Email: maumodadepninhvan@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo