[Hỏi – Đáp] Có nên thờ cây hương ngoài trời

 • Ngày đăng: 2019-09-23 15:27
 • Tác giả:
 • Danh mục: Tin tức
 • Rate this post

  Có nên thờ cây hương ngoài trời

  Có nên thờ cây hương ngoài trời? Đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm và cũng băn khoăn vì điều đó. Do phong thủy từng gia đình cũng như lo lắng về tài lộc nên nhiều người còn quan ngại.

  Theo dân gian truyền miệng từ xa xưa, ngôi nhà luôn có sự thay đổi theo thời gian nhưng ở tại cõi âm thì người tiền chủ vẫn luôn nhớ về ngôi nhà xưa nay của họ. Chính vì thế những người chủ mới không muốn bị vong hồn của người tiền chủ quấy rối nên lập một bàn thờ ngoài trời để thờ tiền chủ cho của ngôi nhà đó.

  Bàn thờ của tiền chủ chính là một cây hương ở ngoài sân. Người ta thường cúng tiền chủ vào những ngày rằm, mồng một, lễ tết hoặc khi trong nhà gặp chuyện chẳng lành xảy ra để xin cầu sự bình an cho mọi người trong gia đình.

  Cây hương có hình dạng cột trụ tròn dựng đứng trên mặt đất hướng lên bầu trời (đại diện cho dương). Phía trên cột trụ là một tấm ván hình vuông (hoặc hình chữ nhật) biểu hiện cho âm. Nơi âm dương hòa hợp, là chốn thông thiên giữa trời và đất nên tâm nguyện của con người dễ đến với ông trời nhất. Vì vậy có thể nói, ý nghĩa ban đầu của cây hương là để thờ cúng ông Trời.

  Có nên thờ cây hương ngoài trời

  Có nên thờ cây hương ngoài trời

  Ý nghĩa cây hương ngoài trời

  Về ý nghĩa của cây hương ngoài trời thì theo quan điểm về tâm linh cây hương đá (bàn thờ ngoài trời) được quan niệm là sự kết nối giữa trời và đất, giữa cõi âm và cõi dương và mang ý nghĩa nhân văn, ước mong mưa thuận gió hòa, cầu mong những điều tốt đẹp đến với cuộc sống của gia chủ.

  Đặt cây hương ngoài trời để thờ cúng nhằm mục đích cúng xin “thông với thiên”, cầu mong điều cát lành. Ở trong nhà bị vướng mái, không thông thiên được, cho nên làm cây hương ngoài trời rồi ra ngửa mặt lên trời khấn vái.

  Ý nghĩa cây hương ngoài trời

  Ý nghĩa cây hương ngoài trời

  Cách đặt cây hương ngoài trời hợp phong thủy

  Cây hương ngoài trời có thể được đặt ngoài sân hoặc ban công. Cụ thể như sau:

  Thông thường, cây hương có một trụ cao khoảng 80cm trở lên. Phần trên của trụ sẽ được làm rộng ra giống như mặt bàn thờ, có thành ở hai bên và phía sau.

  Ở phía trên có đặt một bát hương, lọ hoa hoặc mâm bồng không ghi tên hay bài vị mà có thể là hình rồng chầu nguyệt. Việc trang trí lễ vật không cần quá cầu kỳ chỉ cần thể hiện sự thành kính, sạch sẽ và chỉnh chu là được.

  Cây hương ngoài trời có thể được làm bằng xi măng hoặc đá. Đối với cây hương bằng xi măng có thể sơn các màu sắc khác nhau. Còn với cây hương bằng đá thì vẫn giữ nguyên màu “nguyên thủy”.

  Cách đặt cây hương ngoài trời hợp phong thủy

  Cách đặt cây hương ngoài trời hợp phong thủy

  Để được tư vấn chi tiết hơn về mỗi sản phẩm, quý vị có thể liên lạc với chúng tôi qua:

  Đá mỹ nghệ Hà An

  Địa chỉ: 0904.255.468

  Website: maulangmoda.com

  Đá mỹ nghệ Hà An “Uy tín được tạo nên từ chất lượng mỗi sản phẩm tới tay khách hàng”

  Tham khảo thêm: Bàn thờ Mẫu, bàn thờ ôn Thiên và cách xây bàn thờ đẹp

  ĐÁ MỸ NGHỆ HÀ AN
 • Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Điện thoại: 0904255468
 • Email: maumodadepninhvan@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo