Cơ sở xây cổng tam quan bằng đá đẹp theo yêu cầu uy tín, giá rẻ

 • Ngày đăng: 2020-05-21 21:09
 • Tác giả: admin
 • Danh mục: Tin tức
 • Rate this post

  Cơ sở xây cổng tam quan bằng đá đẹp theo yêu cầu uy tín, giá rẻ

  Cơ sở xây cổng tam quan bằng đá đẹp theo yêu cầu uy tín, giá rẻ. Tổng hợp những mẫu cổng tam quan bằng đá được xây dựng, lắp tại nhà thờ họ, cổng làng, từ đường đình chùa miếu phủ. Địa chỉ nhận chế tác, lắp đặt xây dựng cổng tam quan bằng đá theo yêu cầu về mẫu mã, kích thước, loại đá uy tín, giá thành rẻ.

  Trong các công trình tâm linh, việc xây dựng cổng là bộ phận được quan tâm và chú ý nhiều nhất. Bởi vì cổng là nơi án ngữ trước các công trình kiến trúc tâm linh. Cổng có rất nhiều công dụng như ngăn chặn kẻ xấu xâm nhập, là lối đi vào trong nhà, đình chùa, nhà thờ họ. Cổng tam quan còn dùng để tô điểm nét đẹp cho công trình kiến trúc tâm linh. Cổng cũng là bộ mặt của cả công trình kiến trúc, vì là bộ phận đầu tiên khi người nhìn vào công trình. Ngày nay rất nhiều công trình kiến trúc tâm linh sử dụng cổng tam quan bằng đá, cổng đá vừa bền đẹp lại có nét cổ kính mang một nét văn hóa tâm linh cổ xưa. Việc xây dựng cổng tam quan bằng đá với văn hóa kiến trúc độc đáo mang đậm bản sắc phương đông.

  Cơ sở xây cổng tam quan bằng đá đẹp theo yêu cầu uy tín, giá rẻ

  Cơ sở xây cổng tam quan bằng đá đẹp theo yêu cầu uy tín, giá rẻ

  Tìm hiểu về cổng Tam Quan bằng đá

  Cổng tam quan được xây dựng với lối thiết kế kiến trúc cổ xưa, phần chủ yếu là ba lối đi với cửa giữa thường lớn hơn hai cửa bên cạnh. Vách cổng được làm từ gỗ hay xây tường gạch hoặc bằng đá. Phía trên cổng tam quan được lợp mái, có loại cổng dùng 4 trụ dựng lên và không có mái. Hai bên lối đi của các cổng lớn và cổng nhỏ thường đắp câu đối, phần trán cửa được ghi tên chùa hay tên cửa.

  Xây cổng tam quan bằng đá có gác

  Xây cổng tam quan bằng đá có gác với thiết kế nhỏ chỉ làm một tầng, có nhiều nơi xây hai tầng mái hoặc xây gác bên trên. Cổng tam quan có gác được làm bằng gạch và đá thì đều có gác, dù có thể chỉ là gác giả để tạo chiều cao. Có nhiều cổng được xây thành ba tầng. Khi thiết kế gác ở trên thường dùng nơi đó để treo chuông, khánh, và trống dùng trong nghi lễ nhà chùa, đền.

  Xây cổng tam quan bằng đá đẹp

  Xây cổng tam quan bằng đá đẹp

  Xây cổng tam quan bằng đá kiểu tứ trụ.

  Xây cổng tam quan bằng đá kiểu tứ trụ dùng bốn cột trụ biểu. Hai cột trụ giữa của cổng cao hơn hai trụ bên để chia thành ba lối đi. Nối liền bốn cột trụ biểu ở phía bên trên là xà cách điệu làm trán cổng. Cũng có chùa xây dựng cổng tam quan với kết cấu kiểu tứ trụ, mái cong, tạo cho tam quan chùa dáng độc đáo, có một không hai.

  Mẫu cổng tam quan kiểu tứ trụ

  Mẫu cổng tam quan kiểu tứ trụ

  Ý nghĩa của việc xây cổng tam quan bằng đá đẹp

  Xây dựng cổng tam quan bằng đá cho chùa, đình, đền, lăng mộ,… được xem là một nét đặc trưng trong kiến trúc cũng như văn hóa Việt. Quan niệm về cổng tam quan cũng có khác biệt giữa những giai cấp, tín ngưỡng xưa.

  Theo quan niệm của Phật giáo

  Trong Phật giáo ý nghĩa phổ biến nhất của cổng tam quan là. Nó tượng trưng cho ba cách nhìn của Phật giáo bao gồm. : Hữu Quan, Không Quan và Trung Quan. Trong đó Hữu Quan thể hiện cái Sắc (giả). Không Quan thể hiện cái Không (vô thường) và Trung Quan thể hiện cái trung, sự dung hòa giữa Sắc và Không.

  Nhưng cũng có những quan niệm khác cho rằng cổng tam quan là ý niệm về Tam giải thoát môn bao gồm. Vô tác, vô tướng, vô không để có thể bước vào cõi Niết Bàn. Khi con người hiểu rõ ý nghĩa của ba cửa này mới có thể thoát tục. Bỏ qua những thị phi, khổ đau, ai oán để tìm được sự an lạc, bình yên.

  Một số quan niệm cũng cho rằng cổng tam quan là dành cho Tam bảo.

  Theo quan niệm của thời đại vua chúa xưa

  Theo phép tắc vua chúa thời xưa cổng tam quan là để phân chia cấp bậc khi đi qua. Vua chúa sẽ đi cửa chính, quan văn sẽ đi cửa tả, quan võ sẽ đi cửa hữu. Vì lẽ đó mà tất cả các công trình đền, chùa, đình, miếu,… đều phải thiết kế cổng tam quan để đón vua chúa về thăm. Ngày thường cửa chính sẽ được đóng chỉ mở cửa hữu và cửa tả, chỉ mở khi có lễ hội lớn hoặc vua chúa về thăm.

  Cổng tam quan đá đẹp nhất

  Cổng tam quan đá đẹp nhất

  Địa chỉ xây dựng, chế tác lắp đặt cổng tam quan bằng đá đẹp

  Cơ sở đá mỹ nghệ ninh vân chúng tôi chuyên thiết kế, thi công, lắp đặt, bán sẵn, các sản phẩm đá mỹ nghệ như: Lăng thờ chung bằng đá, Khu lăng mộ gia đinh dòng họ gia tộc bằng đá, lăng mộ đá đẹp, mộ đá 1 mái, mộ đá 3 mái, mộ đá không mái, mộ đá đơn, mộ đá đôi, cổng tam quan đá đình chùa, cổng đá nhà thờ họ, mẫu mộ tháp bằng đá, bàn thờ thiên bằng đá,cây hương thờ thiên ngoài trời, cột đá, đá kê chân cột, đài phun nước, linh vật,rồng đá, chiếu rồng, voi đá, ngựa đá, cuốn thư tắc môn bình phong đá,…

  Quý khách hàng có nhu cầu cần đặt làm cổng tam quan bằng đá vui lòng liên hệ tới chúng tôi qua thông tin phía dưới :

  Đá mỹ nghệ Hà An

  • Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • SĐT: 0904.255.468
  • Website: maulangmoda.com

  Chúng tôi cam kết với quý vị là mỗi sản phẩm đến tay quý vị được làm từ đá xanh cao cấp nhất, được chạm khắc tỉ mỉ nhất và với giá thành phải chăng nhất hiện nay.

  Các mẫu cổng tam quan bằng đá đẹp được xây dựng bởi Đá mỹ nghệ Hà AN

  Xây cổng tam quan bằng đá kieru tứ trụ

  Xây cổng tam quan bằng đá kieru tứ trụ

  Xây cổng tam quan bằng đá

  Xây cổng tam quan bằng đá

  Mẫu cổng tam quan bằng đá đẹp

  Mẫu cổng tam quan bằng đá đẹp

  Cổng tam quan đình chùa

  Cổng tam quan đình chùa

  Cổng tam quan đá xanh

  Cổng tam quan đá xanh

  =====>>> Xem thêm toàn bộ các mẫu cổng tam quan bằng đá tự nhiên đẹp nhất của cơ sở Đá mỹ nghệ Hà An

  ĐÁ MỸ NGHỆ HÀ AN
 • Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Điện thoại: 0904255468
 • Email: maumodadepninhvan@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo