Cổng tam quan chùa đẹp – Mẫu cổng đền chùa đẹp bằng đá tự nhiên

 • Ngày đăng: 2019-06-20 16:17
 • Tác giả: admin
 • Danh mục: Tin tức
 • Rate this post

  Cổng tam quan chùa đẹp – Mẫu cổng đền chùa đẹp bằng đá tự nhiên

  Cổng tam quan chùa đẹp – Mẫu cổng đền chùa đẹp bằng đá tự nhiên. Cổng tam quan là một hình ảnh gắn liền với những công trình như đền, chùa, nhà thờ họ, cổng làng… Cổng được thiết kế với ba cửa, cửa lớn ở chính giữa và có 2 cửa nhỏ 2 bên. Cổng tam quan có thể được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau, như gỗ, gạch hoặc các loại đá tự nhiên… Phần phía trên thường được lợp mái, phần hai bên cổng thường có tạc câu đối. Phần nối liền các vách và các trụ là phần trán cổng có ghi tên chùa, đền, lăng mộ… hoặc cũng có thể đề tên cửa.

  Cổng tam quan chùa đẹp - Mẫu cổng đền chùa đẹp bằng đá tự nhiên

  Cổng tam quan chùa đẹp – Mẫu cổng đền chùa đẹp bằng đá tự nhiên

  cổng đền chùa bằng đá đẹp

  cổng đền chùa bằng đá đẹp

  cổng đền chùa đẹp bằng đá

  cổng đền chùa đẹp bằng đá

  Cổng tam quan chùa

  Cổng tam quan chùa

  Mẫu cổng đền chùa đẹp

  Mẫu cổng đền chùa đẹp

  Cổng tam quan đẹp

  Cổng tam quan đẹp

  Cổng tam quan là gì? Ý nghĩa cổng tam quan chùa, nhà thờ họ

  Ý nghĩa cổng tam quan, biểu tượng cổng tam quan có ý nghĩa gì?

   

  Kiến trúc cổng tam quan

  Cổng tam quan thường được chia làm hai loại là cổng tam quan có gác và cổng tam quan tứ trụ.

  Cổng tam quan có gác là các cổng thiết kế nhỏ có thể là một tầng, hai tầng, ba tầng mái hoặc có gác. Đối với các cổng tam quan có gác phía trên thường dùng để treo chuông, khánh….

  Cổng tam quan tứ trụ là cổng thay vì thiết kế các vách tường thì làm bốn trụ tạo thành ba lối đi. Phần phía trên nối liền bốn trụ là phần trán cổng.

  Ý nghĩa kiến trúc cổng tam quan chùa, nhà thờ họ

  Cổng tam quan là gì? Ý nghĩa cổng tam quan chùa, nhà thờ họ

  Ý nghĩa đối với văn hóa người Việt

  Cổng tam quan là một phần không thể thiếu trong kiến trúc đền, chùa, lăng mộ… Nó gần như đã trở thành một biểu tượng, là kiến trúc phổ biến tại các công trình của người Việt. Vì vậy ngoài các ý nghĩa tâm linh thì cổng tam quan cũng được coi như một nét văn hóa riêng, không bị pha trộn của dân tộc ta.

  Cổng tam quan là gì? Ý nghĩa cổng tam quan chùa, nhà thờ họ

  Ý nghĩa theo quan niệm của Phật giáo

  Ý nghĩa phổ biến nhất của kiến trúc cổng tam quan đó là tượng trưng cho ba cách nhìn của Phật giáo bao gồm “hữu quan”, “không quan” và “trung quan” . Trong đó, “hữu quan” là thể hiện cái sắc (giả), “không quan” là tượng trưng cho cái không (vô thường) và “trung quan” là thể hiện sự trung dung của cả hai yếu tố sắc và không.

  Nhưng cũng có một thuyết khác lý giải rằng cổng tam quan là ý niệm về ‘tam giải thoát môn” bao gồm các cửa vô tác, vô tướng và vô không để có thể bước vào cõi Niết Bàn. Chỉ khi con người hiểu được ý nghĩa của ba cửa này thì mới có thể thoát khỏi được những sân si, oán hận, đau khổ để tìm được sự bình yên, an lạc trong tâm hồn.

  Ngoài ra, cổng tam quan còn có mang một ý nghĩa khác là cổng dành cho Tam bảo.

  Cổng tam quan đẹp bằng đá

  Cổng tam quan đẹp bằng đá

  Chất liệu thường dùng để làm cổng tam quan đền chùa đẹp

  Phần lớn các mẫu cổng đá đều được làm bằng chất liệu đá núi nguyên khối. Chất liệu đá thiên nhiên rất bền bỉ, màu sắc sáng bóng tự nhiên và dễ dàng trong việc chế tác.

  Các loại đá thường dùng nhất là đá granite, đá xanh, đá xám, đá vàng, đá trắng. Mỗi loại đá có những ưu điểm khác nhau và các người chủ công trình cũng có thể chọn loại đá phù hợp với mệnh phong thuỷ của mình.

  Mẫu cổng đền chùa bằng đá đẹp

  Mẫu cổng đền chùa bằng đá đẹp

  Cơ sở chế tác cổng tam quan đền chùa bằng đá đẹp

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xây dựng, lắp đặt các sản phẩm cổng đá , Cơ sở Đá mỹ nghệ Hà An chúng tôi xin cam kết mang lại cho các bạn sản phẩm cổng tam quan bằng đá đảm bảo:

  >>> Chất lượng tốt, độ bền cao: Các sản phẩm cổng đá, cổng tam quan đền chùa bằng đá chịu được mọi loại điều kiện thời tiết tại Việt Nam. Độ chống phong hóa cao, độ hút nước thấp, chống ăn mòn bởi các tác động từ thiên nhiên. Cùng với đó, các khối đá được chọn lựa kỹ càng để có độ cứng đảm bảo cho tính bền lâu của công trình.

  >>> Tính thẩm mỹ trong từng công trình: Các sản phẩm cổng đá, cổng tam quan đền chùa nói riêng và đá mỹ nghệ nói chung được chạm khắc dưới bàn tay điêu luyện của các nghệ nhân chế tác đá lâu năm tại làng nghề truyền thống Ninh Vân – Ninh Bình. Từ đó cho ra đời các sản phẩm tâm linh mang tính thẩm mỹ cao, thể hiện được tính tâm linh và sự cổ kính của từng sản phẩm.

  >>> Giá thành hợp lý: Các sản phẩm cổng đá tam quan đẹp của chúng tôi khi đến tay người tiêu dùng luôn đảm bảo mang đúng giá trị của nó cả về vật chất và tinh thần. Với tâm huyết của người làm nghề, các sản phẩm đá mỹ nghệ nói chung và sản phẩm loại cổng đá, cổng tam quan đều là những đứa con tâm huyết chứ không đơn thuần là một sản phẩm hàng hóa trao đổi thông thường.

  Chúng tôi tự hào với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, thiết kế 2D, 3D cho các sản phẩm cổng đácổng tam quan đá đền chùa theo yêu cầu của khách hàng. Những bản thiết kế mộ đá đẹp được các chuyên gia phong thủy cũng như kiến trúc đánh giá cao về mặt thẩm mỹ.

  Chúng tôi xin đảm bảo quý khách hàng sẽ được đáp ứng 100% các yêu cầu về thiết kế bản vẽ tiêu chuẩn của một sản phẩm cổng đá đẹp. Ngoài tư vấn thiết kế, chế tác các sản phẩm cổng đá tam quan đẹp, chúng tôi còn sản xuất các mặt hàng đá mỹ nghệ khác như:bình phong đácây hương đácuốn thư đácột đáđá kê cột nhàlan can đábậc tam cấp bằng đálư hương đáchiếu rồng đá,… và tất cả các sản phẩm tâm linh bằng đá khác. Được nhiều khách hàng trong và ngoài nước ưa chuộng, đặt mua với số lượng lớn.

  Quý khách có nhu cầu đặt làm cổng tam quan chùa bằng đá xin vui lòng liên hệ tới cơ sở Đá mỹ nghệ Hà An qua những thông tin phía dưới để được tư vấn chi tiết nhất.

  Thông tin liên hệ cơ sở Đá mỹ nghệ Hà An

  • Địa chỉ trụ sở chính: Làng Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
  • Điện thoại: 0904.255.468
  • Website: https://maulangmoda.com
  ĐÁ MỸ NGHỆ HÀ AN
 • Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Điện thoại: 0904255468
 • Email: maumodadepninhvan@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo Facebook