Cuốn thư là gì? Ý nghĩa cuốn thư đá trong phong thủy

 • Ngày đăng: 2019-10-08 10:54
 • Tác giả: admin
 • Danh mục: Tin tức
 • Rate this post

  Bài viết này Đá mỹ nghệ Hà An xin giải đáp “cuốn thư đá là gì” và những thông tin về cuốn thư đá mong có thể giúp quý vị hiểu hơn vê cuốn thư cũng như có thể lựa chọn được nhưng mẫu cuốn thư phù hợp nhất với công trình gia đình mình.

  Cuốn thư là gì?

  Cuốn thư hay còn gọi là bình phong đá có tác dụng che chắn các luồng khí xấu, các thế lực ma quỷ xâm nhập nhất là những công trình tâm linh như: nhà, nhà thờ, đền, đình, chùa….Tùy theo từng vị trí, địa điểm và mong muốn của gia chủ mà cuốn thư được thiết kế theo các mẫu và kích thước phù hợp. Đá mỹ nghệ Hà An chia làm hai loại chính là cuốn thư có cột và cuốn thư không cột.

  Cuốn thư được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, đồng, đá…Dưới đây là chi tiết về cuốn thư đá và ý nghĩa của cuốn thư đá, các mẫu cuốn thư đang được sản xuất tại đá mỹ nghệ Hà An

  Cuốn thư đá là sản phẩm điêu khắc từ đá nguyên khối với các chất liệu như đá xanh, đá trắng, đá granit…Tại cơ sở đá mỹ nghệ Hà An chúng tôi trực tiếp thiết kế, chế tác ra các sản phẩm đá mỹ nghệ trong đó có cuốn thư đá được làm bằng đá tự nhiên nguyên khối đặc biệt là đá xanh đang được sử dụng rất phổ biến.

  Ngày nay, ngoài ý nghĩa phong thủy của mình, cuốn thư đá còn mang giá trị về mặt thẩm mỹ trang trí. Những họa tiết hoa văn tinh xảo được thợ đá trạm khắc lên cuốn thư đá mang lại cho nó nét đẹp tâm linh cổ kính.

  Cuốn thư là gì?

  Cuốn thư là gì?

  Đặt cuốn thư đá chuẩn phong thủy

  Vị trí đặt cuốn thư đá tốt nhất là ở ngay cổng ra vào khu lăng mộ hay đình chùa, đặt vào phía trong cổng 50 cm vừa một người đi lại. Hiện nay, diện tích các khu lăng mộ thường khá chật hẹp nên kích thước cuốn thư cũng theo đó nhỏ dần lại. Phổ biến là kích thước cổng 107 cm – kích thước cuốn thư 133 cm, kích thước cổng 147 cm – kích thước cuốn thư 167 cm được nhiều người lựa chọn và lắp đặt.

  Ngoài đặt ở ngay sau cổng chính, nhiều gia đình có thể đặt ở vị trí cuối cùng khu lăng mộ đá thay cho lăng thờ đá chung nếu khu lăng mộ có diện tích quá hẹp không thể đặt được lăng thờ đá.

  Cuốn thư là gì? Ý nghĩa cuốn thư đá trong phong thủy

  Cuốn thư là gì? Ý nghĩa cuốn thư đá trong phong thủy

  Ý nghĩa cuốn thư đá trong phong thủy

  Trước đây, để che chắn một khu vực nào đó người ta hay dùng một tấm bình phong để chấn phong thủy. Ví dụ như ngăn cách các phòng, các gian nhà… do vậy cuốn thư đá chính là một dạng của bình phong.

  Trong mộ phần, cuốn thư có ý nghĩa làm vật che chắn, bảo vệ một khu vực nào đó tránh khỏi sự xâm hại của các luồng khí xấu. Ngoài vị trí đặt ở khu lăng mộ, cuốn thư đá còn được đặt tại nhà thờ họ (trước cửa chính), đình chùa, miếu, từ đường,…

  Về kích thước, cuốn thư đá phải có kích cỡ lớn hơn cổng hay cửa chính. Như vậy mới có tác dụng che chắn khu vực cần chấn. Cuốn thư có nhiều hình thức khác nhau nhưng hầu hết đều có một bên kiếm một bên bút. Điều này thể hiện sự kết hợp giữa sức mạnh và trí thức để bảo vệ, che chở.

  Ý nghĩa cuốn thư đá trong phong thủy

  Ý nghĩa cuốn thư đá trong phong thủy

  Địa chỉ chế tác, chạm khắc cuốn thư đá uy tín

  Đá mỹ nghệ Hà An là cơ sở chuyên thiết kế, chết tác, chạm khắc và xây dựng các hạng mục được làm từ đá xanh tự nhiên. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề đá và một đội ngũ nghệ nhân có tay nghề cao đã chạm khắc ra các sản phẩm làm hài lòng khách hàng khi đến đây.

  Ngoài cuốn thư đá ra thì Đá mỹ nghệ Hà An còn chế tác nhiều sản phẩm khác như: cổng đá, cột đá, lan can đá, mộ đá, khu lăng mộ đá… Mỗi một sản phẩm được chế tác đều ẩn chứa trong đó là những ý nghĩa tâm linh to lớn.

  Để được tư vấn chi tiết hơn về mỗi sản phẩm đá, quý vị có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

  Đá mỹ nghệ Hà An

  Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

  SĐT: 0904.255.468

  Website: maulangmoda.com

  ĐÁ MỸ NGHỆ HÀ AN
 • Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Điện thoại: 0904255468
 • Email: maumodadepninhvan@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo Facebook