Cùng khám phá nét đẹp của lăng mộ kiểu Huế có gì hay và thú vị

 • Ngày đăng: 2020-05-18 23:36
 • Tác giả: admin
 • Danh mục: Tin tức
 • Rate this post

  Cùng khám phá nét đẹp của lăng mộ kiểu Huế có gì hay và thú vị

  Lăng mộ kiểu Huế mang nhiều vẻ đẹp nguy nga, tráng lệ. Sở dĩ như vậy vì quan niệm của các nhà vua triều Nguyễn cho rằng “Cuộc sống trần gian là tạm bợ, qua cuộc sống bên kia mới là vĩnh hằng”. Bên cạnh đó ngôi mộ của tổ tiên càng uy nga bao nhiêu, càng thể hiện tấm lòng hiếu thảo của con cháu bấy nhiêu. Chính vì vậy, mà các lăng mộ xứ Huế mang đầy vẻ đẹp xa hoa. Trở thành một trong những nét văn hóa đặc trưng ở Huế.

  Lăng mộ kiểu huế

  Lăng mộ kiểu huế

  Khám phá một số lăng mộ kiểu Huế của những vị Vua rất nổi tiếng

  Lăng Tự Đức là một trong những mẫu lăng mộ đá kiểu Huế được nhiều người biết đến. Lăng được tọa lạc trong một thung lũng hẹp ở thành phố Huế. Ngoài mục đích chôn cất và giữ gìn thi thể của vua Tự Đức thì đây còn là một nơi mang nhiều dấu ấn của nhà vua khi đương thời.

  Lăng mộ Tự Đức được xây trang hoàng kết hợp với đường nét hoa văn mềm mại toát lên vẻ đẹp lãng mạn như chính tâm hồn của vị vua này. 

  Tiếp theo là Lăng Minh Mạng nằm trên núi Cẩm Khê cách trung tâm thành phố 12km. Ông là vị vua thứ 2 của nhà Nguyễn và lăng được xây trong ba năm thì mới hoàn thành. Lăng có 3 cửa tuy nhiên, cửa chính giữa là Đại Hồng Môn chỉ mở duy nhất 1 lần khi rước long thể của vua hai bên là Tả Hồng Môn và Hữu Hồng Môn. Lăng Minh Mạng là cả một công trình kiến trúc lăng mộ kiểu Huế mang nhiều dấu ấn lịch sử, đáng phải chiêm ngưỡng.. 

  Mẫu lăng mộ đá xanh đẹp

  Mẫu lăng mộ đá xanh đẹp

  Lăng mộ mang nét đẹp cổ kín vừa thu hút vừa đầy bí ẩn

  Lăng mộ kiểu Huế mang trong mình vẻ đẹp bí ẩn và thu hút sự tò mò của nhiều người. Các vị vua nhà Nguyễn đã xây lăng mộ của mình ngay từ khi còn sống với quan niệm “sinh ký tử quy”. Chính vì vậy mà lăng được xây theo đúng phong thủy, mang đậm nét lăng mộ đá kiểu Huế. Nơi đặt lăng mộ là vị trí hợp nhất giữa núi và nước, tả long hữu hổ. Điều này góp phần tạo nên một kiến trúc lăng tẩm mang nét đẹp riêng biệt và nổi bật khổng thể trộn lẫn vào đâu được.

  Lăng không chỉ là nơi yên nghỉ của các nhà vua mà còn là chốn linh thiêng nên cho đến ngày nay luôn được nhiều du khách ghé thăm. Lăng tẩm đã làm nên vẻ đẹp vàng son, uy nguy cổ kính tạo nên dấu ấn đặc biệt của xứ Huế mộng mơ thật dịu dàng. Trải qua nhiều thăng trầm của thời gian, tuy nhiên những lăng mộ này luôn là nét đẹp sống mãi trong lòng của những người con xứ Huế nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung.

  Lăng mộ đá xanh đẹp

  Lăng mộ đá xanh đẹp

  Lăng mộ kiểu Huế mang lại dấu ấn gì cho những ai đến thăm nơi đây?

  Nhịp sống của Huế luôn chậm rãi khác xa với những náo nhiệt của cuộc sống hiện đại.  Cho nên các lăng mộ kiểu Huế và những công trình lăng tẩm nơi đây luôn là chốn viếng thăm của những ai đang muốn tìm nơi bình yên trong tâm hồn. Đây còn là nơi mang đậm dấu ấn lịch sử và nét văn hóa của đất nước. Những lăng mộ kiểu Huế có lẽ sẽ là kỉ niệm khó quên trong lòng mỗi người khi đã ghé qua.

  Lăng mộ bằng đá xanh đẹp

  Lăng mộ bằng đá xanh đẹp

  Những lăng mộ, lăng tẩm ở Huế cũng là một loại hình di tích lịch sử. Các công trình này không chỉ có giá trị về vật chất rất lớn mà còn mang lại giá trị tinh thần và lòng tin của mỗi người dân nơi đây. Thế nên, đây là điều đáng để chúng ta tự hào và gìn giữ. Hoa văn trên lăng mộ tuy cầu kì nhưng lại cuốn hút và có hồn. Đó là thành quả và tâm huyết của những nghệ nhân đưa vào tác phẩm, đáng được trân trọng.

  =====>> Tham khảo các mẫu lăng mộ bằng đá đẹp, chuẩn phong thủy của cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân

  ĐÁ MỸ NGHỆ HÀ AN
 • Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Điện thoại: 0904255468
 • Email: maumodadepninhvan@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo