Khu lăng mộ đẹp – Những khu lăng mộ đá đẹp nhất Ninh Vân

 • Ngày đăng: 2020-12-09 22:14
 • Tác giả: Bùi Tùng
 • Danh mục: Tin tức
 • Rate this post

  Khu lăng mộ đẹp – Những khu lăng mộ đá đẹp nhất Ninh Vân. Bài viết này, đá mỹ nghệ Hà An chúng tôi xin gửi tới quý vị những thông tin về một khu lăng mộ đá đẹp. Để quý vị biết được thế nào là một khu lăng mộ không chỉ có đẹp về hình thức mà ẩn sâu trong đó là những giá trị tâm linh to lớn.

  Thế nào là một khu lăng mộ đẹp?

  Các mẫu mộ đá hiện nay có sự đa dạng về kiểu dáng cũng như kích thước cho khách hàng lựa chọn. Nhưng tất cả được tạo ra từ bàn tay khéo léo của những người thợ nhiều năm kinh nghiệm giúp mang đến món đồ tâm linh đẹp, ý nghĩa và nhiều tầng biểu tượng.

  Một khu lăng mộ đá đẹp là một khu lăng mộ được thiết kế, xây dựng mà các thành phần trong khu lăng mộ có sự kết nối hài hòa với nhau. Mỗi một thành phần sẽ có nét đẹp riêng việt và sẽ tạo nên một quần thể khu lăng mộ thật hùng tráng.

  Điều đặc biệt những hoa văn họa tiết được chạm khắc trên các khu lăng mộ không chỉ đẹp về hình thức mà ẩn chứa trong đó là những giá trị tâm linh to lớn, thể hiện lên lòng hiếu thảo, nhớ về cội nguồn cùa con cháu.

  Khu lăng mộ đẹp

  Khu lăng mộ đẹp

  Ý nghĩ tâm linh của những họa tiết khắc trên lăng mộ

  Kiến trúc là một lĩnh vực nghệ thuật đòi hỏi nhiều nhân tố, từ tư duy thẩm mỹ đến nghệ thuật phong thủy, và tất nhiên không thể thiếu những hiểu biết về đời sống tâm linh. Trên các lăng mộ đá đẹp, bạn có thể thấy nhiều hoa văn đặc trưng và phổ biến.

  Rồng – biểu tượng của quyền lực và sức mạnh

  Trong thời kì phong kiến, rồng là con vật đại diện cho các bậc quân vương của Việt Nam và Trung Quốc. Thêm vào đó, rồng (long) còn nằm trong Tứ linh Long – Ly – Quy – Phụng. Rồng có ý nghĩa rất tốt trong phong thủy, có thể sống được cả trên cạn lẫn dưới nước, mang đến viễn cảnh mưa thuận gió hòa. Chi tiết này xuất hiện trên các lăng mộ đá đẹp có ý nghĩa mang lại vượng khí.

  Tứ quý tùng – cúc – trúc – mai

  Tự cổ chí kim, với những đặc tính vốn có, những loại cây này được xem là biểu trưng cho khí chất của người quân tử.

  – Cây tùng còn được gọi là cây thông. Nó mọc trên núi cao, đất đai khô cằn, thiếu dưỡng chất, lại hứng gió, phơi sương, đối diện với bão tuyết mà không chết không đổ thể hiện sức sống bền bỉ. Thêm vào đó, theo quan niệm xưa, tùng có khả năng trừ tà nên tùng mang đến sự bình yên cho ngôi nhà vĩnh cửu của người khuất núi.

  Trong Phong Thủy, hoa cúc sở hữu nguồn năng lượng giúp cho gia chủ có một cuộc sống bình dị, mọi việc cân bằng.

  – Còn Trúc thì sao? Theo Hán tự, đây là khái niệm chỉ loài tre nói chung. Cũng như cây thông, tre có thể sinh trưởng trong điều kiện thổ nhưỡng khô cằn, đặc biệt là đốt ngay thẳng từ bé. Chính vì vậy, tre đại diện cho tính kiên cường, bất khuất, vượt qua mọi nghịch cảnh mà không phải quỵ lụy người khác. Ngoài ra, các cây tre, trúc còn là biểu tượng của tài lộc.

  – Mai: Với màu trắng mỏng manh nhưng vươn mình trong bão tuyết, mai là phẩm chất thanh cao, là sức sống mãnh liệt. Việc sử dụng họa tiết mai trên mộ đá thể hiện cho tình cảm mà con cháu giành cho người tạ thế.

  Hoa sen

  Là người Việt, hình ảnh những bông sen “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùi” vốn đã in đậm trong tâm khảm. Theo triết lý đạo Phật, sen tựa như tinh thần không vướng bận những tạp niệm của trần thế. Chính vì vậy, khi khắc lên các lăng mộ đẹp, hoa sen có ý nghĩa như sự giải thoát, mở ra một cuộc sống khác ở thế giới bên kia, không còn những bon chen, hỷ – nộ – ái – ố – tham – sân – si không ảnh hưởng đến tinh thần.

  Những khu lăng mộ đá đẹp nhất Ninh Vân

  Địa chỉ lắp đặt, thi công khu lăng mộ đá đẹp tại Ninh Vân

  Địa chỉ lắp đặt, thi công khu lăng mộ đá đẹp tại Ninh Vân

  Khu lăng mộ bằng đá đẹp

  Khu lăng mộ bằng đá xanh

  Mẫu lăng mộ đẹp bằng đá xanh

  Mẫu lăng mộ đẹp bằng đá xanh

  Những khu lăng mộ đá đẹp nhất Ninh Vân

  Những khu lăng mộ đá đẹp nhất Ninh Vân

  Thế nào là một khu lăng mộ đẹp

  Thế nào là một khu lăng mộ đẹp

  Ý nghĩ tâm linh của những họa tiết khắc trên lăng mộ

  Ý nghĩ tâm linh của những họa tiết khắc trên lăng mộ

  Địa chỉ lắp đặt, thi công khu lăng mộ đá đẹp tại Ninh Vân

  Đá mỹ nghệ Hà An tự hào là cơ sở đi đầu trong chế tác, chạm khắc cá sản phẩm đá mỹ nghệ tại làng nghề đá Ninh Vân một làng nghề truyền thống, lâu đời trong chạm khắc các tác phẩm đá.

  Điều đặc biệt mỗi hoa văn họa tiết được chạm khắc ra đều chứa đựng trong đó là tính nhân văn, ý nghĩa tâm linh to lớn nhằm mang đền nhiều tài lộc cho gia chủ.

  Ngoài khu lăng mộ đá ra thì đá mỹ nghệ Hà An còn chế tác nhiều hạng mục và chất liệu đá khác như: cuốn thư đá, cột đá, lan can đá, cây lương đá, chân cột đá,…

  Mọi chi tiết xin liên hệ: Đá mỹ nghệ Hà An 

  • Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • SĐT: 0904.255.468
  • Website: maulangmoda.com
  ĐÁ MỸ NGHỆ HÀ AN
 • Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Điện thoại: 0904255468
 • Email: maumodadepninhvan@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo