Mẫu cổng nhà thờ đẹp bằng đá đang được xây dựng phổ biến hiện nay

 • Ngày đăng: 2020-05-22 10:17
 • Tác giả: admin
 • Danh mục: Tin tức
 • Rate this post

  Mẫu cổng nhà thờ đẹp bằng đá đang được xây dựng phổ biến hiện nay

  Mẫu cổng nhà thờ đẹp bằng đá, sang trọng luôn thu hút được sự chú ý của nhiều người khiến cho nhà thờ trở nên nghiêm trang và sang trọng hơn. Chính vì vậy mà hiện nay có rất nhiều nhu cầu muốn tìm xây cổng nhà thờ đẹp và hiện đại.

  Mẫu cổng nhà thờ đẹp bằng đá đang được xây dựng phổ biến hiện nay

  Mẫu cổng nhà thờ đẹp bằng đá đang được xây dựng phổ biến hiện nay

  Tìm hiểu về cổng nhà thờ họ

  Cổng vào nhà thờ dòng họ ngày nay được xây khá phổ biến. Chúng đánh dấu lãnh thổ cũng như bảo vệ những mộ phần trong dòng họ. Ngày nay, ngoài chất lượng người ta còn chú ý đến mẫu cổng nhà thờ đẹp đem lại cái nhìn thiện cảm và linh thiêng. Cổng nhà thờ được thiết kế rất đa dạng về chất liệu, kiểu dáng. Trong đó, chất liệu thường dùng để làm cổng là nhôm, gỗ, đá.

  Những mẫu cổng nhà thờ họ bằng đá đẹp được sơn mài với nhiều màu sắc khác nhau sao cho hài hòa với khuôn viên khu mộ dòng họ. Tạo nên sự bề thế và uy quyền, cũng như thể hiện được ước mong đẹp đẽ về tâm linh của con cháu dành cho ông bà tổ tiên. Cổng khu mộ dòng họ càng hoành tráng bao nhiêu càng thể hiện được bề thế của dòng họ ấy bấy nhiêu. Những mẫu cổng nhà thờ đẹp, khang trang sẽ khiến cho họ tộc lấy làm tự hào

  Cổng đá nhà thờ họ

  Cổng đá nhà thờ họ

  Điều cần lưu ý khi làm cổng nhà thờ họ

  Những mẫu cổng nhà thờ đẹp được xây thể hiện lòng thành của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Điều này mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc cũng như văn hóa tốt đẹp cần được gìn giữ. Những điều cần lưu ý khi xây cổng nhà thờ họ là chú ý đến hướng và thế đất. Xét về mặt phong thủy hai yếu tố này rất quan trọng. Hướng đất thường được lựa chọn là hướng Nam. Bởi đây được cho là hướng lành, mang lại nhiều điều tốt đẹp.

  Tuy nhiên, có những trường hợp sẽ phụ thuộc vào tuổi của trưởng tộc dòng họ mà xác định để tránh những hướng Tuyệt mạng – Ngũ quỷ – Họa hại. Về thế đất cần phải lưu ý:

  • Nền đất phía sau nhà thờ phải cao hơn nền đất phía trước.
  • Mặt đằng trước nên thoáng đãng, có dòng nước chảy từ phải qua trái.
  • Nền đất trái cao hơn nền đất phái.

  Nếu thế đất không được tốt thì gia chủ có thể cải thiện bằng cách xây hòn non bộ hoặc ao, hồ vv…

  Cổng nhà thờ bằng đá

  Cổng nhà thờ bằng đá

  Các nguyên tắc cần biết khi xây cổng nhà thờ đẹp

  Về nguyên tắc cơ bản để có những mẫu cổng nhà thờ đẹp cần phải chú ý từ chính diện cổng nhà thờ họ nhìn vào luôn đặt một cuốn thư đá hay tấm bình phong có kích thước rộng hơn cổng chính. Điều này thể hiện cho ý nghĩa những vật này sẽ che chắn và bảo vệ dòng họ khỏi tà khí. Bên cạnh đó còn có một số hạng mục đặt ở đỉnh mái và hai bên cổng như là tượng của các linh vật.

  Mẫu cổng đá đẹp nhất

  Mẫu cổng đá đẹp nhất

  Mẫu cổng đá nhà thờ

  Mẫu cổng đá nhà thờ

  Mẫu cổng nhà thờ bằng đá

  Mẫu cổng nhà thờ bằng đá

  =====>>> Xem thêm toàn bộ các mẫu cổng đá đẹp của Đá mỹ nghệ Hà An

  Các họa tiết được sử dụng để trang trí cho những mẫu cổng nhà thờ họ đẹp. Chúng thường là các hoa văn của Long – Lân – Quy – Phụng, Rồng Phượng nhảy múa, bay lượn hoặc những hình ảnh được cách điệu như là cá chép hóa rồng. Hoặc đơn giản hơn là những câu đối. Nhà thờ họ thường là nơi cho con cháu có dịp trở về tụ họp để thờ cúng ông bà tổ tiên, thể hiện lòng biết ơn. Vì vậy mà những mẫu cổng nhà thờ đẹp luôn được họ trân quý.

  ĐÁ MỸ NGHỆ HÀ AN
 • Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Điện thoại: 0904255468
 • Email: maumodadepninhvan@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo