49+ Mẫu mộ đá có mái | Báo giá và địa chỉ làm mộ đá có mái

 • Ngày đăng: 2023-03-10 11:53
 • Tác giả: admin
 • Danh mục: Mộ đá
 • Rate this post

  Mộ đá có mái là mẫu mộ nổi tiếng được nhiều khách hàng lựa chọn để xây dựng lăng mộ. Kiểu mộ đá có mái được thiết kế để trở nên độc đáo hơn những ngôi mộ khác. Do đó, các ngôi mộ đá sẽ được thiết kế khác nhau với nhiều màu sắc, vật liệu phù hợp với nhiều nền văn hóa khác nhau. Các đặc điểm của loại lăng mộ đá có mái này là gì? Cùng Maulangmoda.com tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết dưới đây.

  Hình ảnh mộ đá có mái (3 mái)

  Hình ảnh mộ đá có mái (3 mái)

  Mộ đá có mái là gì?

  Mộ đá có mái là loại mộ thấp, bao gồm mái nhà nhỏ thường được chế tác ở làng thủ công Ninh Bình. Có nhiều loại ngôi mộ đá với mái che tuyệt đẹp được nhiều khách hàng biết đến như mộ đá một mái, hai mái, ba mái.

  Để có khả năng phân biệt các ngôi mộ đá, chúng chủ yếu dựa trên lớp mái bằng đá. Vật liệu được sử dụng để xây dựng mái nhà chủ yếu là đá cẩm thạch hoặc đá xanh, ngoài ra, còn có những viên đá khác nhau được sử dụng bởi các nghệ nhân để xây dựng ngôi mộ.

  Mộ đá có mái cấu tạo như thế nào?

  Lăng mộ đá là một sản phẩm tôn giáo đòi hỏi sự tôn nghiêm, trang trọng và không quá cầu kỳ. So với các ngôi mộ Công giáo hay những mẫu mã đơn giản thì loại lăng mộ này sẽ có phần mái che và cấu trúc của ngôi mộ cũng đầy đủ, bao gồm:

  Phần đế mộ

  Phần đế mộ là điểm chịu lực chính cho toàn bộ phần mộ bên dưới của lăng mộ. Vì vậy, điều cần thiết là phần đáy của ngôi mộ phải được xây dựng thật kiên cố để đảm bảo rằng nó có thể chịu được sức nặng của toàn bộ ngôi mộ bên trên. Phần đế sẽ được thợ thủ công làm với một số kiểu dáng cơ bản để lăng mộ đẹp hơn nhưng vẫn phải đảm bảo độ chắc chắn.

  Phần đế mộ

  Phần đế mộ

  Phần bưng mộ

  Phần bưng mộ còn được gọi là thân mộ sẽ là một trong những phần được trang trí phức tạp hơn. Vì nó giống với thứ được gọi là “khuôn mặt” của ngôi mộ nên nó sẽ được chạm khắc rất tinh xảo và trang nhã ở mặt trước, mặt trên và hai bên của ngôi mộ cải táng.

  Hoa văn dùng để trang trí nói chung là những tác phẩm nghệ thuật như tranh tứ quý, những con rồng uốn lượn tuyệt đẹp, các ký tự Trung Quốc hoặc các họa tiết có liên quan đến tín ngưỡng tôn giáo của người đã mất. Mặt sau của ngôi mộ hầu như không được trang trí mà được giữ nguyên vì nó là mặt bị che khuất.

  Phần nắp mộ

  Được đặt ngay phía trên phần thân chính của ngôi mộ và thường là một phiến đá phẳng đơn giản. Bề mặt của phiến đá nhẵn và liền mạch, ở giữa có khoảng trống dùng để cắm hương hoặc cắm hoa.

  Phần nắp mộ đơn giản không chỉ để bảo vệ vẻ ngoài tổng thể của ngôi mộ mà còn giúp quá trình vệ sinh dễ dàng hơn. Vì phần lăng mộ này sẽ là khu vực tiếp xúc trực tiếp với bụi bẩn, nắng mưa nên loại đá có bề mặt nhẵn bóng, ít bám bụi sẽ là lý tưởng nhất.

  Phần bài vị

  Phần bài vị sẽ là khu vực hiển thị thông tin và hình ảnh của người đã khuất như họ tên, ngày sinh, tuổi mất, ngày sinh, ngày mất,…. Các tấm bia sẽ được làm bằng đá granite và được trang trí bằng nhiều kiểu dáng phức tạp, nhưng nó phải phù hợp với việc chôn cất chung cũng như tiêu chuẩn của người chủ nhân của nó.

  Phần mái

  Mái của mộ còn gọi là phần đao, được lợp bằng ngói và các cột chống mái bằng đá. Ngói lợp mái sẽ được quyết định theo mong muốn của gia chủ, có thể là ngói ống hoặc ngói vảy.

  Cột đỡ mái bằng đá thường là cột tròn và được các nghệ nhân làm theo quy cách hoặc thiết kế tổng thể của mộ táng. Các hoa văn chạm khắc giống như trong lăng mộ, ví dụ như rồng uốn lượn, đồ thờ và câu đối.

  Phần mái

  Phần mái

  Ý nghĩa của mộ đá có mái theo phong thủy

  Tang lễ và lễ giỗ của người đã khuất là một khía cạnh của phong tục tập quán mang tính tâm linh đối với mỗi cá nhân. Đây là điều đáng được các thế hệ người Việt Nam tôn kính. Những ngôi mộ đá có mái được coi là cực kỳ bền và thường được sử dụng để chôn cất những người đã qua đời.

  Nếu phần mộ được xây dựng trang nghiêm sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho những người thừa kế cũng như tránh được những điều không hay trong cuộc sống và trong công việc.

  Kích thước của mộ đá có mái

  Kích thước của mộ đá có mái được chia làm 3 loại:

  • Mộ đá một mái thường có các kích thước lớn như 81x127cm, 89x149cm và 89x133cm.
  • Mộ đá hai mái có kích thước 81x127cm hoặc 89x147cm, 707x167cm.
  • Mộ đá ba mái có kích thước như sau: 107x167cm, 107x172cm.

  Đây được coi là kích thước mộ tiêu chuẩn cho mộ đá có mái che. Trong một số trường hợp, kích thước sẽ lớn hơn dựa trên yêu cầu của gia chủ. Nhưng việc lựa chọn những tấm bia mộ phù hợp với kích thước lỗ hổng trên tường hợp phong thủy mới là điều quan trọng. Đây sẽ là nguồn tài lộc cũng như bình an đến với các thành viên trong gia đình, đồng thời ngăn chặn những điều xui xẻo.

  Kích thước của mộ đá có mái

  Kích thước của mộ đá có mái

  Vật liệu làm mộ đá có mái

  Mộ đá có mái được thi công từ chất liệu chính là đá tự nhiên nguyên khối có độ bền cao và lâu dài. Các loại đá thường được sử dụng để làm mộ đá có mái đẹp là đá xanh hoặc đá hoa cương.

  Một số mẫu mộ đá có mái che đẹp và hợp phong thủy

  Những ngôi mộ đá có mái truyền thống mang phong cách lâu đời với nhiều kiểu dáng khác nhau. Tùy theo hoàn cảnh sử dụng mà khách hàng phải lựa chọn những mẫu bia mộ đẹp nhất. Dưới đây là một số mẫu mộ đá có mái phổ biến:

  Mẫu mộ đá một mái

  Mộ đá một mái hay còn gọi là mộ đá một đao, là một trong những loại mộ đá nhỏ gọn, đơn giản và không quá cầu kỳ. Cách tốt nhất để nhận ra loại mộ là nó có mái che và chỉ một tầng. Mẫu mộ này rất được ưa chuộng vì kích thước không quá lớn, rất phù hợp cho những ngôi mộ có diện tích nhỏ và không kém phần sang trọng.

  Mẫu mộ đá một mái

  Mẫu mộ đá một mái

  Mẫu mộ đá hai mái

  Mộ đá hai mái hay còn gọi là mộ đá hai đao là loại mộ phổ biến nhất trong các loại mộ có mái che. Chiều cao trung bình của các ngôi mộ lớn hơn 2m được xác định bằng thước Lỗ Ban.

  Đặc điểm nổi bật của loại mộ này là có hai mái, mái bằng đá cong ra phía ngoài. Các hoa văn được chạm khắc tinh xảo vào bên trong thân mộ và phần mái mộ đá mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Các hoa văn thường được chạm khắc tương tự như ngói, ống lợp, dao hóa rồng. Trên cùng của bia mộ là hình mặt trời và hoa sen.

  Mẫu mộ đá hai mái

  Mẫu mộ đá hai mái

  Mẫu mộ đá ba mái

  Mộ đá ba mái là một trong những loại hình mộ đá nổi tiếng ở nước ta từ thuở sơ khai cho đến ngày nay. Mộ ba mái hay còn gọi là mộ ba đao mang nét sang trọng vượt thời gian với ba mái giống như một ngôi nhà cổ. Nhìn từ thiết kế có thể thấy lăng mộ đá ba mái là tổ ấm, là nơi yên nghỉ của người chết và cũng là không gian để người thân trong gia đình tỏ lòng thành kính với người đã khuất.

  Khu mộ đá ba mái được xây dựng từ đá tự nhiên nguyên khối đã qua thử thách của năm tháng với những hoa văn tinh xảo thể hiện lòng biết ơn của con cháu với tổ tiên. Vì vậy những ngôi mộ 3 mái được sử dụng vô cùng phổ biến cho việc xây dựng lăng mộ cho người đã khuất.

  Mẫu mộ đá ba mái

  Mẫu mộ đá ba mái

  Bảng báo giá mộ đá có mái hiện nay

  Như đã đề cập trước đó, mộ đá có mái rất đa dạng về kiểu dáng và kích thước. Một lăng mộ bằng đá đơn giản, nhỏ gọn, có mái lợp có giá chỉ vài triệu đồng nhưng đúng là có những lăng cầu kỳ, khang trang hơn, giá có khi lên đến cả trăm triệu đồng. Như vậy, giá thành của một lăng mộ bằng đá có mái sẽ phụ thuộc vào nhiều biến số như sau:

  • Kích thước lăng mộ: Lăng mộ càng lớn thì giá sẽ càng đắt và ngược lại.
  • Hoa văn chạm khắc: Thông thường những ngôi mộ có hoa văn trang trí, trạm trổ phức tạp sẽ có giá thành cao hơn những ngôi mộ đơn điệu không có hoa văn. Vì những lúc này rất cần các họa sĩ đầu tư thời gian và công sức hơn để trang trí.
  • Loại mộ: Mộ có mái sẽ được chia thành các loại như mộ một mái, hai mái hoặc ba mái. Vì vậy, tùy theo loại mộ mà gia chủ lựa chọn mà giá thành sẽ khác nhau. Mộ đá một mái sẽ có giá thành rẻ hơn so với mộ đá đôi, ba mái.
  • Đơn vị xây dựng: Mỗi khu vực có một giá thành, mỗi đơn vị xây dựng sẽ đưa ra những hướng dẫn và dịch vụ khác nhau ảnh hưởng đến giá cả. Yếu tố quan trọng nhất là bạn phải tìm một công ty xây dựng đáng tin cậy để đảm bảo chất lượng cao nhất và giá cả phải chăng.

  Đơn vị xây mộ đá có mái che đẹp – uy tín – giá rẻ

  Đá mỹ nghệ Hà An nổi tiếng là một trong những xưởng chế tác, lắp đặt các mẫu mộ đá có mái chất lượng cao, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và đúng quy cách. Tại Đá Mỹ Nghệ Hà An có nhiều mẫu mộ đá có mái đẹp và được thiết kế theo yêu cầu của mọi khách hàng.

  Những ngôi mộ có mái được xây dựng từ đá tự nhiên nguyên khối nên chắc chắn, cực kỳ thẩm mỹ và được tạo ra bởi những người thợ lành nghề. Với bàn tay điêu luyện của những người thợ thủ công, lăng mộ sẽ được thiết kế với những kiểu dáng riêng biệt, mỗi kiểu dáng mang một ý nghĩa riêng và phù hợp với từng văn hóa.

  Đơn vị xây mộ đá có mái che đẹp - uy tín - giá rẻ

  Đơn vị xây mộ đá có mái che đẹp – uy tín – giá rẻ

  Lời kết

  Mong rằng với những thông tin trên quý khách hàng sẽ biết thêm thông tin về những mẫu mẫu mộ đá có mái đẹp đến từ Đá mỹ nghệ Hà An. Ngoài cung cấp các mẫu lăng mộ có mái che, chúng tôi còn cung cấp nhiều mẫu lăng mộ đẹp khác như mẫu lăng mộ đá đơn giản, mẫu lăng mộ đá hoa cương, mẫu lăng mộ đá xanh và nhiều mẫu lăng mộ khác theo yêu cầu của khách hàng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá và tư vấn thi công nhé.

  ĐÁ MỸ NGHỆ HÀ AN
 • Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Điện thoại: 0904255468
 • Email: maumodadepninhvan@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo