99+ mẫu mộ đá xây nguyên khối, phong thủy, đơn giản hiện nay

 • Ngày đăng: 2023-03-02 09:57
 • Tác giả: admin
 • Danh mục: Mộ đá
 • Rate this post

  Ngày nay, đá xây nguyên khối đang được ứng dụng phổ biến trong việc xây dựng lăng mộ. Mộ đá xây nguyên khối có nhiều ưu điểm và mang nhiều ý nghĩa về phong thuỷ, về thẩm mỹ. Tuy nhiên, giá thành, kích thước và mẫu mã của loại mộ đá xây nguyên khối này đang là vấn đề băn khoăn của nhiều người khi lựa chọn. Vậy nên ở bài viết này, Maulangmoda.com sẽ giới thiệu cho bạn 99+ mẫu mộ đá xây nguyên khối, phong thuỷ, đơn giản nhất hiện nay để bạn tham khảo nhé!

  Mẫu mộ đẹp, đơn giản bằng đá là như thế nào?

  Ngày nay, bên cạnh việc xây dựng lăng mộ cũng như quyết định diện tích thì việc lựa chọn chất liệu làm mộ sao cho phù hợp cũng là một vấn đề đáng quan tâm trong phong thủy. Trong đó, đá là một trong những vật liệu chính được nhiều gia đình sử dụng để tạo nên phần mộ cho người đã khuất.

  Một ngôi mộ đá đẹp chuẩn phong thủy không phải chỉ là một công trình xây dựng cơ bản hay được thiết kế và chạm trổ một cách tỉ mỉ. Một ngôi mộ đẹp cơ bản cần đáp ứng được những yêu cầu chính từ việc chọn chất liệu, cho đến hướng lăng mộ và hoa văn trang trí. Để đảm bảo về mặt phong thủy, ngoài tính thẩm mỹ, lăng mộ phải được trang trí hoa văn, kiểu dáng theo truyền thống Việt Nam và phù hợp với gia đình. Mỗi họa tiết trong lăng mộ đều mang những ý nghĩa riêng biệt, phản ánh tính cách, lịch sử của từng dòng họ cũng như nét độc đáo của mỗi ngôi mộ.

  Việc sử dụng đá nguyên khối để xây lăng mộ mang đến một vẻ độc đáo và sang trọng. Mộ đá xây đẹp phải là lăng mộ đơn giản không cần chạm khắc một cách quá phức tạp nhưng vẫn đảm bảo được phong thuỷ tốt. Đây cũng là nơi để tưởng nhớ những người thân, ông bà, tổ tiên đã qua đời.

  Mẫu mộ đẹp, đơn giản bằng đá là như thế nào?

  Mẫu mộ đẹp, đơn giản bằng đá là như thế nào?

  Mộ đá xây vào thời gian nào trong năm?

  Trước tiết Thanh minh

  Theo truyền thống lâu đời của dân tộc ta, Tiết Thanh Minh là dịp con cháu tưởng nhớ ông bà cha mẹ, đồng thời cũng là dịp tốt để sửa sang lại nơi an nghỉ của những người thân yêu. Tiết Thanh Minh thường diễn ra vào tháng 3 hàng năm. Đó là thời điểm hết tiết xuân phân vào tháng 4 và bắt đầu tiết Cốc Vũ, lúc này thế hệ con cháu có thể yên tâm tảo mộ, tu bổ tôn tạo hoặc xây mộ mới to đẹp, sạch đẹp.

  Đây cũng là thời điểm được cho là có thời tiết đẹp nhất trong năm. Khi trời quang mây tạnh, việc viếng mộ vào những dịp này sẽ giúp cho hương linh người quá cố được thanh thản, sớm được siêu thoát, con cháu mới được học hành, làm ăn thuận lợi.

  Vào thời điểm cuối năm

  Ngoài thời gian trước Thanh minh, việc xây dựng lăng mộ được thực hiện trong suốt 7 tháng âm lịch (khi mưa tạnh) bắt đầu từ cuối tháng 8 âm lịch, đặc biệt là từ tháng 10 đến tháng 11, 12 là khi thời tiết lạnh, hanh khô. Nhiều gia đình chọn thời điểm này để bốc mộ, chuyển cát và bắt đầu tạo các khu chôn cất mới. Theo các chuyên gia phong thủy, đây là thời điểm vô cùng thuận lợi để các gia đình tiến hành xây dựng, sửa sang mồ mả.

  Vào thời điểm khác trong năm

  Hai khoảng thời gian trên, cả trước tiết Thanh minh và trong những tuần cuối cùng của mỗi năm là thời điểm đẹp trong việc xây dựng lăng mộ. Tuy nhiên, hiện nay, việc sử dụng hình thức hỏa táng hay mộ tươi (mộ không cải táng không bốc) ngày càng trở nên phổ biến.

  Thông thường, khi những người thân yêu qua đời, họ được hỏa táng vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Các thành viên trong gia đình sẽ xây dựng một lăng mộ để tôn vinh người đã khuất, điều này sẽ giúp người quá cố được yên nghỉ.

  ⏩Xem thêm: 99+ mẫu mộ đá 1 mái được ưa chuộng nhất 2023 kèm báo giá.

  Kích thước xây mộ đá đẹp, đơn giản chuẩn phong thủy Lỗ Ban

  Thước Lỗ Ban là sản phẩm được tạo ra bởi Lỗ Ban – một người thợ mộc nổi tiếng từ xa xưa của Trung Quốc. Thước Lỗ Ban có các mốc kích thước đẹp xấu xen kẽ nhau. Có 3 thước Lỗ Ban nổi tiếng có kích thước từ 52cm đến 42,9cm và 38,8cm. Đối với việc xây lăng mộ, mộ đá hay điển hình là xây mộ âm, thì thước Lỗ Ban 38.8cm hoặc 39cm là dụng cụ cần thiết.

  Để tạo nên mộ đá xây tuyệt đẹp, kích thước của ngôi mộ chủ yếu được tính toán về chiều dài, chiều rộng, chiều cao so với mặt đất và chiều sâu của nó. Kích thước quan trọng nhất là chiều rộng và chiều sâu ở mặt trước bao quanh mộ. Khi thiết kế lăng mộ, các kiến trúc sư phải lưu ý đến các kích thước này.

  Bên cạnh khía cạnh phong thủy thì việc xây dựng bia mộ cũng cần phải tính đến tính thẩm mỹ, kích thước cần được tính toán cân đối cũng như đảm bảo được sự hài hòa về tổng thể và công năng.

  Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những kích thước lăng mộ đơn giản phù hợp với yếu tố phong thuỷ, đẹp mắt và thiết thực:

  Đối với chiều cao của mộ đá

  • Đối với mộ không mái: Chiều cao của mặt trước mộ phải là 69 cm.
  • Đối với mộ một mái: Chiều cao tính từ mặt mộ khoảng 69 cm và chiều cao tổng thể của mộ khoảng 180 cm.
  • Đối với mộ đôi mái: Chiều cao tính từ mặt mộ xấp xỉ 81cm và tổng chiều cao nên vào khoảng 217cm.
  • Đối với mộ ba mái: Đỉnh mộ phải cao khoảng 81 cm và tổng chiều cao khoảng 255 cm.
  • Đối với mộ đá xây mái kép: Chiều cao của toàn bộ công trình là 295 cm.
  • Mộ đá xây ba mái bằng đá: Tổng chiều cao khoảng 330 cm.

  Đối với mộ đá xây hình tròn

  Đối với một ngôi mộ đá xây hình tròn cơ bản thì kích thước bên ngoài của ngôi mộ là rất quan trọng. Kích thước của ngôi mộ này sẽ phụ thuộc vào từng loại mộ như ngũ cấp, tam cấp hay thất cấp,…

  Kết hợp giữa yếu tố công năng, thẩm mỹ và phong thủy theo thước Lỗ Ban, kích thước lăng mộ đá tròn nên là 81 cm và 107 cm. Nó cũng có thể là 117 cm, 127 cm và 167 cm. Đối với lăng mộ có kích thước lớn, diện tích lăng mộ có thể lớn hơn 232 cm, 303 cm và 390 cm,…

  Đối với mộ đá xây hình tròn

  Đối với mộ đá xây hình tròn

  Đối với mộ đá xây hình chữ nhật

  • Đối với mộ có kích thước nhỏ: Dài x rộng là 107x69cm.
  • Đối với mộ có kích thước vừa: Dài x rộng là 127x81cm.
  • Đối với mộ có kích thước trung bình: Dài x rộng là 147×89 cm hoặc 167 x107 cm.
  • Đối với kích thước mộ lớn (thường dùng để đánh dấu mộ không cho cải táng): Chiều dài và chiều rộng tương đương là 232 cm x 117 cm.

  Đối với mộ đá xây đôi

  mộ đá đôi được thiết kế cho 2 người nên ngoại thất phải rộng hơn hoặc ít nhất bằng chiều sâu của mộ để đảm bảo mộ có kích thước phù hợp.

  Kích thước của mộ đá xây đôi thường là kích thước nhân đôi của những loại mộ thường. Theo thước Lỗ Ban, kích thước của mộ đá xây đôi sẽ là 171 x 179cm hoặc 217 x 170cm.

  Đối với mộ đá xây đôi

  Đối với mộ đá xây đôi

  Hướng và vị trí khi xây mộ đá

  Việc lựa chọn vị trí đặt mộ, cũng như hướng mộ sao cho hợp tuổi, hợp mệnh cho người đã khuất là rất quan trọng, nó là yếu tố quyết định phong thủy có tốt hay không. Vì vậy, khi quyết định chọn hướng tốt nhất để xây mộ đá, các gia đình nên lưu ý những điều sau:

  Yếu tố thiên nhiên

  Để xác định hướng tốt nhất khi xây dựng lăng mộ, hai khía cạnh quan trọng nhất là nước và núi.

  • Về yếu tố nước: Trong trường hợp có nước, tốt nhất nên chọn những khu vực có dòng nước chảy qua, không đặt mộ đối diện với hướng nước. Vì trong ngũ hành nước là đại diện cho nguồn tài chính và tiền bạc đồng thời là một dạng khí bên ngoài trái đất. Nếu nước lưu thông qua khu vực mồ mả một cách rời rạc, nó có thể tạo ra nước và khiến những điều xấu xảy ra.
  • Về yếu tố núi: Những ngôi mộ có hướng đặc biệt là nơi có núi non tựa lưng. Nếu núi có hình chữ nhật, uy nghi thì thế núi là biểu tượng cho sự giàu sang phú quý của chủ nhân. Nếu núi nhọn về phía mộ đá xây thì sẽ giàu có. Nếu ngọn núi có hình dạng giống như quả dâu tây sẽ tượng trưng cho việc con cháu đang có khoảng thời gian vui vẻ và sắp được thăng tiến lên vị trí cao hơn trong công việc.

  Hướng mộ theo tuổi và cung mệnh của người đã khuất

  Nếu người đã khuất sinh vào năm Dần, Ngọ và Tuất:

  • Hướng tốt: Đông và Tây
  • Hướng xấu: Bắc

  Nếu người đã khuất sinh vào năm Thân, Tý và Thìn:

  • Hướng tốt: Đông Tây
  • Hướng xấu: hướng Nam

  Nếu người đã khuất sinh vào năm Tý, Dậu và Sửu:

  • Hướng tốt: Nam và Bắc
  • Hướng xấu: Đông

  Nếu người đã khuất sinh vào năm Hợi, Mão, Mùi:

  • Hướng tốt: Nam và Bắc
  • Hướng xấu: Tây

  ⏩Xem thêm: 99+ Mẫu Mộ Đá Không Mái, Mộ Đá Hậu Bành Tam Sơn đẹp, giá tốt.

  Những mẫu mộ đá xây đẹp, đơn giản, hợp phong thủy

  Sau đây, Maulangmoda.com xin chia sẻ đến quý khách hàng những mẫu mộ đã xây phong thuỷ, đơn giản, đẹp được các nghệ nhân thi công sáng tạo và thực hiện. Dù những ngôi mộ này được chạm khắc đơn giản hay cầu kỳ đều vẫn toát lên vẻ đẹp trang trọng và đặc trưng của ngôi mộ.

  Mộ đá xây tam cấp đôi

  Mộ đá xây tam cấp đôi

  Mộ đá xây được chạm khắc tinh tế, cầu kỳ

  Mộ đá xây được chạm khắc tinh tế, cầu kỳ

  Mẫu mộ đá xây đơn giản, sang trọng

  Mẫu mộ đá xây đơn giản, sang trọng

  Địa chỉ xây mộ đá giá rẻ, uy tín nhất hiện nay

  Khi đặt mua mộ đá xây nguyên khối, điều quan trọng là phải chọn được cơ sở thi công uy tín. Nếu chọn phải nơi không tốt, chất lượng mộ đá xây chắc chắn sẽ kém, giá thành cao và thi công cẩu thả, điều này gây ảnh hưởng đến phong thuỷ và may mắn cho cả gia đình.

  Đến với Đá Mỹ Nghệ Hà An, bạn sẽ được tư vấn tận tình các mẫu mộ đá xây nguyên khối tuyệt đẹp. Ngoài ra, chúng tôi còn có đội ngũ nghệ nhân lành nghề, dày dặn kinh nghiệm sẽ đảm bảo được chất lượng mộ đá xây bạn yêu cầu. Hơn nữa, trong quá trình tham khảo và đặt mua, chúng tôi sẽ gợi ý các mẫu mộ đá xây với kích thước phù hợp, giá cả phải chăng để bạn có thể tham khảo và cân nhắc.

  Địa chỉ xây mộ đá giá rẻ, uy tín nhất hiện nay

  Địa chỉ xây mộ đá giá rẻ, uy tín nhất hiện nay

  Kết bài

  Ở bài viết trên đây, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn những mẫu mộ đá xây nguyên khối đẹp nhất, với đa dạng kích thước và giá cả phù hợp với khả năng chi trả. Hơn nữa, chúng tôi cũng lưu ý cho bạn thời điểm và vị trí xây mộ đá sao cho hợp phong thuỷ và thuận lợi để bạn có thể tiến hành. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn một loại mộ đá xây nguyên khối phù hợp nhu cầu nhé!

  ĐÁ MỸ NGHỆ HÀ AN
 • Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Điện thoại: 0904255468
 • Email: maumodadepninhvan@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo