Nếu muốn xây mộ hình tròn đẹp có cần phải kiêng kỵ điều gì không?

 • Ngày đăng: 2020-05-18 23:12
 • Tác giả: admin
 • Danh mục: Tin tức
 • Rate this post

  Nếu muốn xây mộ hình tròn đẹp có cần phải kiêng kỵ điều gì không?

  Xây mộ hình tròn đẹp hiện nay đang dần trở nên phổ biến. Vậy xây mộ đá hình tròn có khác gì so với mộ thông thường không? Làm cách nào để xây được mộ hình tròn đẹp và cần kiêng kỵ gì không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả những câu hỏi trên.

  Xây mộ hình tròn đẹp

  Xây mộ hình tròn đẹp

  Một vài thông tin cần biết về cách để xây mộ tròn đẹp và phù hợp

  Mộ tròn hiện nay được rất nhiều gia chủ chọn làm nơi yên nghỉ cho người thân đã khuất. Mộ tròn được đánh là kiểu mộ phát huy tốt về cả phong thủy và ý nghĩa tâm linh. Sở dĩ nói như vậy là vì chúng đón được nhiều sinh khí hơn. Mộ được làm khá đơn giản, 2-5 lớp đá xếp chồng lên nhau trong quá trình xây, từ đó sẽ tạo thành độ cao hợp lý. Tuy nhiên, hoa văn khi được khắc lên mộ tròn thì không đơn giản. Chúng đòi hỏi thợ điêu khắc phải giàu kinh nghiệm và kỹ năng thật sự điêu luyện.

  Kích cỡ khi xây mộ hình tròn đẹp được đo theo thước Lỗ Ban chuẩn phong thủy. Chúng được tính theo đường kính lọt lòng và phủ bì của mộ. Một vài kích thước mộ đá tròn đẹp mà bạn nên tham khảo là: 133cm, 147cm, 167cm, 173cm, 197cm,… (đường kính phủ bì của đế mộ). Độ dày của mộ sẽ được xây theo ý của gia chủ. Tuy nhiên, sự hài hòa luôn là yếu tố quan trọng mà gia chủ nên chú ý để xây mộ hình tròn đẹp.

  Xây mộ hình tròn bằng đá xanh ninh bình

  Xây mộ hình tròn bằng đá xanh ninh bình

  Xây mộ hình tròn đẹp mang lại ý nghĩa thế nào trong phong thủy

  Nét hoa văn trên mộ được nghệ nhân khắc tinh xảo và uyển chuyển sẽ thể hiện được sự trang nghiêm và giá trị của mộ. Theo quan niệm của người phương Đông hình tròn có ý nghĩa cho sự hòan hảo, không có điểm bắt đầu cũng không có kết thúc. Cũng chính từ quan niệm đó mà ngày nay xây mộ hình tròn đẹp được nhiều gia chủ chú ý đến. Đây cũng là biểu hiện phong thủy tốt mang lại nhiều may mắn cho con cháu.

  Nét đẹp riêng của từng ngôi mộ sẽ thể hiện được tấm lòng của con cháu dành cho người đã khuất. Vậy nên, xây mộ hình tròn đẹp bao nhiêu sẽ thể hiện được lòng hiếu thảo và sự kính trọng của con cháu dành cho người nằm dưới mộ. Hoa văn Long – Lân – Quy – Phụng hoặc Rồng – Phượng thường được gia chủ chọn để điêu khắc lên mộ phần của người thân. Vì đây là những hình ảnh tuy cầu kì nhưng toát lên được sự uy nghiêm.

  Xây mộ hình tròn bằng đá trắng

  Xây mộ hình tròn bằng đá trắng

  Một số điều kiêng kỵ khi xây mộ tròn đẹp bạn cần đặc biệt chú ý

  Hướng đặt mộ tròn được tính như sau: Đầu mộ sẽ là nơi đặt bia mộ và phía đối diện sẽ là chân mộ. Và dưới đây là hướng đặt mộ theo cung mệnh, ngũ hành:

  • Tọa Đông (thuộc Mộc): mộ nhìn hướng Tây – Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Tỵ, Dậu, Sửu (tam hợp Kim cục).
  • Tọa Tây (thuộc Kim): mộ nhìn hướng Đông – Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Hợi, Mão, Mùi (tam hợp Mộc cục).
  • Tọa Nam (thuộc Hỏa): mộ nhìn hướng Bắc – Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Thân, Tý, Thìn (tam hợp Thủy cục).
  • Tọa Bắc (thuộc Thủy): mộ nhìn hướng Nam – Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Dần, Ngọ, Tuất (tam hợp Hỏa cục).
  Xây mộ hình tròn bằng đá xanh đen

  Xây mộ hình tròn bằng đá xanh đen

  Một vài kiêng kỵ cần lưu ý khi xây mộ tròn bằng đá đẹp là không nên đặt mộ ở nơi có gió to mà phải chọn nơi ít gió, ấm áp. Tránh đặt mộ ở nơi đã từng chôn người hoặc chôn động vật. Đặc biệt chú ý không để mộ ở nơi có dòng nước lớn hoặc địa hình lồi lõm vì nếu địa chất không ổn định sẽ dễ gây ra sụt lún làm ảnh hưởng đến nơi yên nghỉ của người đã khuất. Chú ý không đắp đất lên mộ quá cao và đặt mộ ở những nơi không có ánh nắng mặt trời.

  Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin liên quan đến xây mộ hình tròn đẹp. Đội ngũ chúng tôi sẽ luôn tận tình giải đáp những thắc mắc cho bạn.

  ====>>> Xem ngay các mẫu mộ tròn bằng đá đẹp, chuẩn phong thủy của cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân

  ĐÁ MỸ NGHỆ HÀ AN
 • Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Điện thoại: 0904255468
 • Email: maumodadepninhvan@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo