Những kiểu hoa văn lăng mộ đá Ninh Vân Ninh Bình đẹp nhất 2019

 • Ngày đăng: 2019-04-04 11:42
 • Tác giả: admin
 • Danh mục: Tin tức
 • Rate this post

  Xây dựng mộ phần được coi là việc có ý nghĩa hết sức quan trọng trong đời sống văn hóa tâm linh của người Việt. Việc xây dựng mồ mả cho tổ tiên, người thân đã khuất được coi như việc thể hiện tình cảm, lòng thành kính, biết ơn của những người trên dương gian đối với những người đã khuất để họ được yên nghỉ nơi suối vàng. Chính vì thế, những người còn sống luôn mong muốn xây dựng những phần mộ uy nghiêm, trang trọng, có giá trị thẩm mỹ cao mà vẫn mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

  Những kiểu hoa văn lăng mộ đá Ninh Vân Ninh Bình đẹp nhất 2019

  Hoa văn lăng mộ đá đẹp nhất 2019, hoa văn lăng mộ đá ninh vân , hoa van lang mo da dep, hoa van lang mo da, hoa văn lăng mộ đá đẹp, hoa văn lăng mộ đá ninh bình

  Hoa văn lăng mộ đá đẹp nhất 2019

  Ngày nay lăng mộ đá đang là một trong những sản phẩm được rất nhiều khách hàng lựa chọn bởi giá trị và ý nghĩa của chúng. Những hoa văn trên lăng mộ đá thường được chạm khắc những hình ảnh như rồng phượng, hoa sen, hình ảnh tứ quý, … Những hình ảnh này thể hiện sức mạnh mãnh liệt, ý chí kiên cường và sự thuần khiết trong linh hồn của con người . Vậy ý nghĩa của từng họa tiết trên khu lăng mộ đá như thế nào? chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nhé!

  Ý nghĩa những kiểu hoa văn lăng mộ đá Ninh Bình

  Hình tượng con rồng trên lăng mộ đá

  Trong văn hóa Việt Nam, con Rồng là một hình tượng có vị trí đặc biệt trong tín ngưỡng của dân tộc. Rồng là tượng trưng cho quyền uy tuyệt đối của các đấng Thiên Tử. Dân tộc ta có truyền thuyết về con Rồng từ rất sớm bởi nó gắn liền với mây, mưa, với việc trồng lúa nước, với sự tích “Con Rồng Cháu Tiên”… Hình ảnh con rồng đã dần dần ǎn sâu vào tâm thức của người Việt.

  Hoa văn lăng mộ đá, Hình tượng rồng đá trên lăng mộ, hoa văn lăng mộ đá ninh bình, hoa văn lăng mộ đá ninh vân, hoa van lang mo da

  Hoa văn lăng mộ đá, Hình tượng rồng đá trên lăng mộ

  Hình ảnh rồng phượng trên lăng mộ là một biểu tượng khá phổ biến được chạm trổ theo kiểu dáng rồng cuốn phượng bay trên lăng mộ đá. Nó tượng trưng cho vua chúa, những người có quyền lực tối cao trong xã hội.  Con Rồng là một linh vật nằm trong 12 con giáp, mang ý nghĩa may mắn, tài lộc cho gia chủ. ngoài ra theo phong thủy, nó còn có ý nghĩa xua đuổi tà khí, bảo vệ sự bình yên nơi an nghỉ của những người đã khuất.

  Hình ảnh tùng cúc trúc mai trên khu lăng mộ đá

  Hình ảnh tứ quý tùng, cúc , trúc, mai được chạm trổ trên khu lăng mộ đá mang một ý nghĩa tượng trưng sâu sắc.  Mỗi loại cây đều mang cho mình một ý nghĩa khác nhau

  Hoa văn lăng mộ đá Ninh Bình, hoa văn lăng mộ đá đẹp, hoa văn lăng mộ đá ninh vân, hoa van lang mo da dep

  Hoa văn lăng mộ đá Ninh Bình, hình ảnh tứ quý trên lăng mộ

  Hình ảnh Cây tùng mọc trên núi cao, mỏm núi chênh vênh, khô cằn, thiếu nguồn dinh dưỡng. Nhưng vẫn mang trong mình một sức sống bền bỉ không chết, không đổ. Vì vậy mà người xưa xem cây tùng luôn mang ý nghĩa trường thọ và là tượng trưng cho khí tiết anh hùng, can đảm của người quân tử. Trong phong thủy, cây tùng còn được coi là loại cây có khả năng xua đuổi tà khí ma quỷ, chống lại những vận khí xấu mang lại sự an lành, bình yên may mắn.

  Hình ảnh cây trúc ( cây tre)  là loại cây có thể sống nơi khô cằn, quanh năm xanh tốt, Đây là loại cây biểu tượng cho sự thẳng thắn, bản lĩnh kiên cường, mạnh mẽ, hiên ngang bất khuất. Không những vậy nó còn là biểu tượng cho sự trường thọ, thu hút tài lộc. Cây trúc được khắc họa trên lăng mộ đá có ý nghĩa dù những người đã khuất không còn trên cõi đời nữa nhưng họ vẫn luôn trong lòng những người còn sống và hy vọng rằng ở thế giới bên kia có khó khăn vất vả nhưng họ vẫn kiên cường, bất khuất không gục ngã trước mọi hoàn cảnh. Hình ảnh cây trúc được chạm khắc trên lăng mộ đá còn có ý nghĩa xua đuổi tà khí, thu hút tài lộc mang lại may mắn cho gia chủ.

  Hình ảnh hoa cúc tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc dồi dào. Trong Phong Thủy, nguồn năng lượng mà hoa cúc đem lại khiến cho gia chủ có một cuộc sống bình dị và cân bằng trong mọi việc. Cây hoa cúc là một loại cây biểu tượng cho sự may mắn, tài lộc giúp xua đuổi tà khí, thu hút vận khí tốt.

  Hình ảnh hoa mai tượng trưng cho sự thanh khiết. Hoa mai mang sức sống mãnh liệt, nó chịu qua gió tuyết mùa đông.Trong phong thủy, hoa mai biểu tượng cho sự cao thượng, hiển vinh. Họa tiết hoa mai trên lăng mộ đá mang ý nghĩa thể hiện được tình cảm của con cháu dành cho người đã khuất, thể hiện được giá trị nhân văn sâu sắc và phù hợp với văn hóa tâm linh người Việt trong phong thủy.

  Hình ảnh hoa sen được chạm khắc trên khu lăng mộ

  Hoa sen là hình ảnh khá phổ biến được chạm khắc trên khu lăng mộ. Vì Hoa sen là biểu tượng của đạo Phật trên khắp thế giới và được coi là Quốc hoa của nước Việt Nam.  Hoa sen được biết đến với sự tinh khiết, thức tỉnh và trung thành bởi vì nó mọc lên từ những vùng nước bùn lầy, hôi bẩn song lại giữ được bản thân hoàn toàn trong sạch. Theo phong thủy Hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục, sống trong bùn đen nhưng luôn giữ được sự tinh khiết. Việc sử dụng hình tượng hoa sen trên các lăng mộ đá vừa điều hòa vượng khí, tăng cường năng lượng tốt và xua đuổi tà khí, ngăn chặn những điều xấu xa mang lại bình yên, may mắn cho gia chủ.

  Hoa văn lăng mộ đá ninh vân ninh bình, hình ảnh hoa sen trên lăng mộ đá,hoa văn lăng mộ đá, hoa văn lang mộ đá ninh bình, hoa văn lăng mộ đá ninh vân, hoa van lang mo da

  Hoa văn lăng mộ đá ninh vân ninh bình, hình ảnh hoa sen trên lăng mộ đá

  Ở bài viết trên chúng tôi đã gửi đến quý khách ý nghĩa của những kiểu hoa văn lăng mộ đá Ninh Vân Ninh Bình đẹp nhất 2019 . Hy vọng sẽ giúp quý khách có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một hình ảnh phù hợp nhất để chạm khắc trên khu lăng mộ.

  Những mẫu lăng mộ đá của cơ sở Mộ đá mỹ nghệ Hà An chúng tôi luôn được biết đến là một trong những sản phẩm đá mỹ nghệ cao cấp và một sản phẩm tâm linh giúp cho những người còn sống thể hiện lòng thành kính và biết ơn tới những người đã khuất. Là một cơ sở chuyên sản xuất và chế tác những ngôi lăng mộ đá với chất lượng đứng đầu trong thị trường các mặt hàng đá mỹ nghệ tất cả các sản phẩm được chế tác từ Lăng mộ đá của cơ sở chúng tôi đều được đánh giá cao cả về chất lượng lẫn tính thẩm mỹ. Bởi có lẽ chúng tôi biết cách làm cho mọi sản phẩm đều mang một vẻ đẹp riêng của những sản phẩm lăng mộ bằng đá chất lượng.

  Ngoài chế tác lăng mộ đá chúng tôi còn nhận chế tác các công trình kiến trúc tâm linh khác như: cổng đá nhà thờ họmộ đá, cuốn thư đá… cột đá. Quý khách có nhu cầu xin hãy liên hệ với chúng tôi

  Thông tin liên hệ: 

  Cơ cở đá mỹ nghệ Hà An

  Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

  Điện thoại:0904. 255. 468

  Gmail: maumodadepninhvan@gmail.com

  Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ  của chúng tôi!

  Trân trọng!

   

  ĐÁ MỸ NGHỆ HÀ AN
 • Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Điện thoại: 0904255468
 • Email: maumodadepninhvan@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo