Những kinh nghiệm khi xây mộ tháp đá

 • Ngày đăng: 2019-03-25 10:25
 • Tác giả: admin
 • Danh mục: Tin tức
 • Rate this post

  Những kinh nghiệm khi xây mộ tháp đá

  Xây mộ là một việc thiêng liêng và hệ trọng. Điều này thể hiện lòng tôn kính đối với người đã mất và phần nào mang ý nghĩa cầu mong những điều tốt đẹp, giúp con cháu, người thân bình an, khỏe mạnh, làm ăn phát tài, phát lộc. Trong tâm linh và phong thủy học, để đạt được điều này thì việc xây mộ cần tuân thủ một số quy tắc nhất định, tránh những điều kiêng kỵ.

  Chính vì thế nên xây mộ tháp  vào thời gian nào trong năm là tốt nhất chúng ta cần phải lưu ý và xem xét một số kinh nghiệm xây mộ, lăng mộ cho gia đình dòng tộc một cách đầy đủ, kĩ lưỡng tất cả các yếu tố về những điều kiêng kỵ khi xây mộ, cách đặt mộ và ngày giờ, long mạch khí huyết nơi xây lăng mộ như thế nào? Dưới đây, cơ sở đá mỹ nghệ Hà An chúng tôi sẽ tổng hợp những điều cần biết khi xây mộ để quý khách tham khảo.

  Mộ tháp đá, Mộ đá hình tháp, Mộ tháp đá đẹp, Mẫu mộ tháp đẹp

  Mẫu mộ tháp đẹp,Mộ tháp đá, Mộ đá hình tháp

  1.Vị trí và địa hình khi xây mộ

  Việc chọn nơi đất phong thủy tốt để xây tháp mộ là việc vô cùng quan trọng do đó, khi xây dựng  mộ tháp đá ta cần lưu ý một số điều sau đây:

  Nên đặt mộ vào những vị trí tốt như sau

  1. – Nơi đặt mộ phải cao ráo (vừa phải), cây cỏ tươi tốt, phía trước huyệt mộ cần thoáng đãng, không bị che chắn… Nếu huyệt mộ nằm trên đồi (hoặc khu đất), được các dòng nước chảy dưới chân bao bọc; hoặc được đồi núi (gò đất) hai bên ôm lấy huyệt mộ ở giữa, phía sau có núi (đồi) cao che chắn, phía trước có ao, hồ, sông nước thì đấy là những thế đất rất tốt để đặt huyệt mộ.

  2. – Nếu an táng ở địa hình bằng phẳng thì nên chọn nơi nhô cao, không nên chọn nơi trũng thấp, vì chỗ nhô cao mới hấp thu được sinh Khí, khi an táng, chôn sâu mà không đụng mạch nước ngầm là tốt.Ở vùng núi non thì cần thẩm định huyệt theo những tiêu chí của địa lý chính tông. Huyệt cần được bao bọc có long hổ hai bên ôm lấy huyệt(hai đồi núi ôm lấy nhau, mộ ở phần giữa), phía sau có cao sơn che chắn, phía trước có minh đường thuỷ tụ.

  3. – Nơi đặt mộ long mạch phải chảy (mạch nước ngầm chảy dưới huyệt, không phải là nước ngầm), không bị cắt đứt, màu sắc của nước trong xanh, mùi thơm, tránh nước bị ô nhiễm hoặc nước có mùi hôi. Những huyệt ở đồng bằng, ruộng thì kỵ không có nước ở dưới huyệt.

  4. – Khi đào đất (nơi sẽ đặt huyệt mộ) phải là nơi đất mới chưa từng bị chôn lấp, đào xới. Khí đất của huyệt tươi tốt, đất rắn chắc tươi tắn thấy đất phía dưới xốp, nhẹ, đỏ mịn như tròng đỏ hột gà, hoặc có màu ngũ sắc, màu hồng vàng, màu son đậm, màu hồng có vân là đất đẹp, rất tốt cho đặt huyệt mộ. Nếu là vùng đồng bằng thì đất tươi mịn, có mùi thơm, đào lên phía dưới độ 60, 70cm đất đặc quánh, có màu vàng nhạt hoặc màu nâu đậm. Nếu là vùng núi cao thì đất mịn màng, tuy khô nhưng có màu vàng nhạt.

  5. – Ở các vùng nghĩa trang nơi quy tập nhiều mộ, thường bị tình trạng quá tải về diện tích, các mộ chen lấn nhau. Tránh huyệt bị các mộ xung quanh lấn chiếm, hoặc nằm án ngữ ngay trước phần mộ, hoặc đâm xuyên vào 2 bên cạnh mộ. Nếu chọn được huyệt phía trước rộng thoáng, lại nhìn ra ao hồ hay sông suối là đắc cách(tốt). Trường hợp đất đai quá hiếm không chọn được huyệt có phía trước thoáng rộng thì tối thiểu cũng phải có một khoảng đất trống nằm ngay phía trước huyệt mộ.

  6. – Nơi đặt mộ rất cần yên tĩnh, tránh xa nơi ồn ào, náo nhiệt, xa cách với đường đi lối lại quanh khu vực mộ….

  7. – Nhiều khu vực vì đã có đất hay nghĩa trang từ trước nhưng không tụ đủ Khí phải thực hiện việc dẫn Long về để tụ Khí tại khu đất đã chọn.

   

  Những vị trị không nên xây mộ

  1. – Nơi nơi ồn ào, náo nhiệt, có đường đi lối lại… Phạm phải, âm trạch sẽ bị nhiễu, tổn hại tới hồng phúc của con cháu. Nếu mộ có đường đi (hoặc dòng nước) đâm thẳng vào giữa, hoặc đâm xuyên sang hai bên, hoặc đường đi sát ngay phía sau là tối kỵ, chủ lụi bại, tổn hại nhân đinh.

  2. – Nơi đặt mộ có nhiều gió sẽ gây tụ khí. Đặc biệt đặt mộ ở địa thế cao, trơ trọi, sẽ phạm vào thế gọi là “cô phong sát”, đón gió bốn phương, làm cho khí bị tan tác, dẫn đến con cháu bị lụn bại, gặp nhiều xui xẻo, dễ tổn đinh, tuyệt tự.vận thế của gia chủ khó mà phát triển được.

  3. – Đặt huyệt mộ vào chỗ trước đã có người chôn rồi; hoặc có xương thú như voi, trâu, bò, lợn… phạm phải, con cháu bị bệnh nan y và chết trùng tang liên tục (nhiều người) trong vòng 3 năm.

  4. – Nơi đặt mộ long mạch bị cắt đứt, nếu phạm phải, con cháu sẽ ốm đau bệnh tật, chết bất đắc kỳ tử hay tuyệt tự, không có con trai nối dõi. Cũng không được đặt mộ gần cây lớn, phòng rễ cây đâm vào hài cốt người quá cố sẽ bị động mộ, con cháu sẽ gặp những điều xui xẻo, tổn phúc.

  5. – Nơi đặt huyệt mộ phải tránh mặt đất bị lồi lõm, hình dáng kỳ dị, đất đá khô cứng hoặc đặt trên đồi núi đứng đơn độc.

  6. – Nơi đặt huyệt mộ tối kỵ đặt trên hoặc cạnh nước ngầm (không phải là mạch nước ngầm); hoặc dưới đáy huyệt mộ có đất đá lổn nhổn sẽ khiến mộ dễ bị sụt, tổn hại đến phúc lộc của con cháu, dòng họ.

  7. – Nếu đặt mộ ở nghĩa trang cần tránh bị các mộ xung quanh lấn chiếm, hoặc nằm án ngữ ngay trước, hoặc đâm xuyên vào 2 bên cạnh mộ. Phạm phải thì con cháu lụn bại, tổn hại nhân đinh, nhất là gia đình con trai trưởng của người quá cố.

  8. – Khi đào đất lên, đến độ sâu áng chừng sẽ là đáy huyệt phải có mạch nước ngầm ,nước trong xanh tối kỵ nước đục, bị ô nhiễm hoặc đáy huyệt không có mạch nước ngầm.

  9. – Không nên xây mộ ở dưới những đường dây điện cao thế vì nhiều người cho rằng việc làm này sẽ làm suy giảm vận thế.
  10. – Không nên đắp phần đất lên ngôi mộ quá cao, vận thế của gia chủ khó mà phát triển được.

  11. – Trên vùng đất định xây mộ mà có lớp xi măng hoặc đá sỏi là điềm xấu, gia chủ sẽ khó kiếm tiền, tiền thu không đủ chi tiêu, nên suy xét lại vùng đất xây mộ trong trường hợp này.

  12. – Đặt mộ vào nơi dòng nước ngưng đọng, nước tù vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến sinh khí của cả gia đình, gây những vận hạn xui xẻo xảy ra.

  Mộ tháp đá, Mộ đá hình tháp, Mộ tháp đá đẹp, Mẫu mộ tháp đẹp

  Mộ tháp đá,Mộ đá hình tháp, Mộ tháp đá đẹp

  2. Ánh sáng mặt trời

  Ở những vị trí muốn xây mộ nên để ý đến ánh sáng mặt trời, vì mộ thuộc cực âm, rất cần nguồn năng lượng chiếu tới, cho nên bạn hãy chọn những vùng đất có ánh sáng mặt trời chiếu đến ít nhất từ sáng sớm đến 1 giờ chiều. Tuyệt đối tránh những khu vực quá thiếu ánh sáng, ánh mặt trời không thể chiếu tới sẽ làm ngôi mộ trở nên u ám, sầu đau.

  3. Ranh giới với các mộ khác

  Dù vùng đất xây mộ có diện tích nhỏ cũng nên làm những ranh giữa rõ ràng với những ngôi mộ xung quanh. Đây cũng là cách để khẳng định diện tích mộ phần của người đã mất bởi theo tâm linh, những ngôi mộ không có đường ranh rất dễ xảy ra các hiện tượng xâm lấn, xích mích. Ngoài ra, nếu điều kiện cho phép thì nên thiết kế một cổng ra – vào ngôi mộ, thường là ở hướng Nam. Đây là yêu cầu tất yếu của một ngôi mộ hoàn hảo bởi nó quy định cho người đi viếng mộ từ một hướng nhất định, tránh bước lung tung. Theo phong thủy học, điều này giúp con cháu thăng tiến trong sự nghiệp, đường công danh rộng mở.

  4. Kích thước xây mộ tháp bằng đá

  Thước lỗ ban có tới 8 cung tùy thuộc vào kích thước khác nhau trong đó bao gồm: cung quý nhân, cung hiểm họa, cung thiên tai, cung thiên tài, cung phúc lộc, cung cô độc, cung thiên tặc, cung tể tướng. Thước được ứng dụng trong tất cả mọi lĩnh vực đời sống thường nhật, từ xây dựng, làm cửa, bàn ghế… và việc xây dựng mộ tháp phật giáo cũng được áp dụng theo kích thước lỗ ban. Nhưng trong đó có 4 cung tốt đó là: cung quý nhân, cung thiên tài, cung phúc lộc và cung tể tướng thường được áp dụng.Thước Lỗ Ban là đơn vị thước phong thủy chính được sử dụng trong xây dựng mộ phần.

  Thước lỗ ban xây mộ, thước lỗ ban chuẩn phong thủy, thước đo mộ

  Thước lỗ ban xây mộ

  5. Xem hướng đặt mộ hợp phong thủy

  Hướng đặt mộ ở đây được tính là hướng từ đầu tới chân mộ, trong đó đầu mộ chính là hướng đặt bia mộ của người đã khuất. Định hướng cho mộ phần cũng quan trọng như định hướng xây nhà. Cần tránh các phương vị Hoàng Tuyền và Không Vong. Đây là những phương vị xấu, gây hao tổn tài sản, khiến cho con cháu đời sau khuynh gia bại sản.

  6. Chọn ngày đẹp – giờ đẹp đặt mộ

  Từ xưa đến nay, ông cha ta luôn quan niệm phải chọn được giờ tốt, ngày tốt để tiến hành khâm liệm, an táng, xây mộ, giúp cho người ra đi cũng thanh thản được xuống suối vàng, mà người ở lại cũng bớt đau buồn. Vì vậy việc xem ngày giờ để đặt mộ như thế nào? là điều rất quan trọng, dựa trên kinh nghiệm và các tài liệu dân gian khi đặt mộ và xây mộ phải chánh phạm vào các tháng, ngày và giờ hắc đạo, nguyệt kỵ, nguyệt tận và tam nương sau:

  Bảng tính ngày và giờ hắc đạo

  Bảng tính ngày giờ hắc đạo

   

  Mộ tháp đá đẹp, Mộ đá hình tháp, Mộ tháp đá đẹp, Mẫu mộ tháp đẹp

  Mộ tháp đá đẹp, Mộ đá hình tháp,

  Nói tóm lại thì những điều nói trên rất phức tạp và là chuyên môn của các thầy phong thủy. Một việc rất quan trọng là phải cân nhắc được phúc đức dòng họ của mình. Phúc phận của dòng họ đó như thế nào phải đặt vào khu Địa Huyệt có năng lượng tương đồng mới có kết quả. Không vì khu đất kết Huyệt quá to, quá mạnh, quá nhiều đời mà đặt vào khi phúc phận của dòng họ chưa đủ. Thông thường những gia đình bình thường về phúc phận chỉ cần một con giun cũng đủ cho một cuộc sống bình an, ổn định, đâu có cần tới những con Long, những Huyệt kết đắc địa. Những Huyệt lớn chỉ sử dụng cho những vị to lớn, những dòng họ đã đủ phước báu do Thiên định mà thôi.

  Bài viết này của chúng tôi chỉ  mang tính tham khảo, khi quý khách xây mộ cho gia đình cần tìm các thầy phong thủy tư vấn thêm.

   

  Cơ cở đá mỹ nghệ Hà An

  Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

  Điện thoại:0904. 255. 468

  Gmail:maumodadepninhvan@gmail.com

  Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ  của chúng tôi!

  Trân trọng!

  ĐÁ MỸ NGHỆ HÀ AN
 • Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Điện thoại: 0904255468
 • Email: maumodadepninhvan@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo