Sư tử đá ở chùa và cách đặt sư tử đá trước cửa

 • Ngày đăng: 2019-10-06 23:59
 • Tác giả:
 • Danh mục: Tin tức
 • Rate this post

  Vài điều về sư tử đá

  Sư tử đá còn là vật trang trí không thể thiếu trong kiến trúc thời cổ đại. Cầu Lư Câu bởi vì được chạm khắc hơn 400 con sư tử đá lớn nhỏ khác nhau mà trở nên nổi tiếng khắp bốn biển, trở thành tinh phẩm của nghệ thuật kiến trúc. Từ triều đại nhà Minh Thanh trở về sau, thường thường sư tử đực bài trí bên trái cửa, dưới chân có quả tú cầu, biểu hiện cho quyền lực vô hạn, sư tử cái bên phải ở dưới chân có sư tử con, biểu trưng cho con cháu đủ đầy.

  Còn về sư tử đá, người xưa cho rằng nó có thể xua ma đuổi quỷ, cho nên lúc đầu, họ đã dùng chúng để trấn giữ các công trình tâm linh như: lăng mộ, đình, miếu, nhà thờ họ hay sư tử đá ở chùa… Cũng vì thế người ta cho rằng sư tử đá có khả năng phòng tránh tà.

  Sư tử đá ở chùa và cách đặt sư tử đá trước cửa

  Sư tử đá ở chùa và cách đặt sư tử đá trước cửa

  Sư tử đá ở chùa

  Theo tương truyền lúc đức Phật ra đời cũng phát ra tiếng gầm đầy uy lực, dũng mãnh, giống như tiếng gầm của loài sư tử. Ở Trung Quốc, vị trí của sư tử chỉ đứng sau rồng. Rồng là tượng trưng cho dòng dõi hoàng đế, còn sư tử là tượng trưng cho giới quý tộc, thường được đặt ở cửa vào phủ các vị trọng thần. Ngọ môn thường đặt một đôi sư tử đá. Đôi sư tử đá này thực tế không chỉ bảo vệ mà còn có ý nghĩa bảo đảm, giữ vững địa vị và quyền lợi, có thể đón khí vượng, chiêu tài nạp cát.

  Sư tử đá ở chùa là biểu tượng dũng mãnh bảo vệ công trình tâm linh bởi các tà khí, khí vận xấu làm ảnh hưởng đến giông gian thanh tịnh của chùa. Hình tượng của sư tử uy phong dũng mãnh, có khả năng chinh phục tà khí. Đặt một đôi sư tử trước cửa lớn có thể làm bùa trấn phong thủy cho ngôi chùa mà không hề ngăn chặn khí lành.

  Sư tử đá ở chùa

  Sư tử đá ở chùa

  Cách đặt sư tử đá trước cửa

  Nguyên tắc đặt sư tử phong thủy đầu tiên chính là cách đặt sao cho đẹp đôi, không được đặt một đôi sư tử đều là đực, hoặc đều là cái. Phải đặt một con đực một con cái, để chúng thành một cặp nằm ở hai bên phải và trái. Điều này sẽ giống như một cặp vợ chồng không thể tách rời nhau, nếu như tách rời nhau sẽ mất đi hiệu lực. Cho nên lúc mua thì phải mua cả đôi.

  Sư tử mặc dù là loài thú may mắn nhưng dù sao thì vẻ mặt nó cũng rất hung dữ cho nên bản thân nó cũng có sát khí, không được để cho đầu sư tử đối diện với phòng ở, nếu không có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình hoặc là nhân viên trong phòng, dễ sinh ra tai họa. Muốn sư tử phong thủy hóa giải được sát khí thì phải để đầu sư tử đối diện vối bên ngoài hoặc là đặt ở đối diện cửa chính, đặt ở ngoài bệ cửa sổ đều được.

  Tượng sư tử nên đặt ở hướng Tây Bắc. Phong thủy cho rằng, sư tử thuộc quái Càn (Kim), phương Tây Bắc hành Kim. Vì thế, các tượng sư tử, nhất là sư tử bằng đồng, bằng kim loại nên đặt theo hướng này sẽ phát huy được công hiệu. Cũng có thể đặt sư tử ở hướng Tây, tại hướng này nên dùng sư tử đá tuy nhiên phải dùng keo dính hoặc xi măng gắn chặt không để xê dịch hoặc bị rơi.

  Cách đặt sư tử đá trước cửa

  Cách đặt sư tử đá trước cửa

  Để biết chi tiết hơn về ý nghĩa sư tử đá và các mẫu sư tử đá ở chùa đẹp nhất hiện nay. Quý vĩ hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

  Đá mỹ nghệ Hà An

  Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

  SĐT: 0904.255.468

  Website: maulangmoda.com

  Đá mỹ nghệ Hà An luôn cam kết mỗi sản phẩm đến tay khách hàng đều là sản phẩm chất lượng nhất, được chạm khắc bởi đôi bàn tay của những người thợ tài năng nhất và có giá thành rẻ nhất hiện nay.

  Tham khảo thêm: Địa chỉ bán tượng sư tử đá uy tín, chất lượng nhất ở nước ta

  ĐÁ MỸ NGHỆ HÀ AN
 • Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Điện thoại: 0904255468
 • Email: maumodadepninhvan@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo