Tầm quan trọng của mộ phần tổ tiên bạn cần biết

 • Ngày đăng: 2019-07-09 17:44
 • Tác giả: admin
 • Danh mục: Tin tức
 • Rate this post

  Mộ phần tổ tiên là nơi để thể hiện lòng thành kính, biết ơn của con cháu đối với ông bà, tổ tiên. Ngoài ra mồ mả tổ tiên còn là một trường vô hình ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, vận mệnh của con cháu trên dương gian. Nhưng không phải ai cũng tin rằng phần mộ gia tiên lại có thể che chở hay phù hộ con cháu đời sau này.

  Theo quan niệm: ”Thiên địa và con người cùng tồn tại, vạn vật với con người là hợp nhất. Âm dương hình khí pháp hữu vân – pháp âm dương ở tại thiên địa, khí vận ở tại vạn vật. Thiên Địa Nhân là hòa hợp, là tương phụ tương thành”. Vì vậy thấy rõ phong thủy tốt xấu của phần mộ, vô hình chung có khả năng ảnh hưởng đến vận mệnh tiền đồ của con cháu và phúc phận của cả dòng họ. Do đó, chúng ta càng không thể không biết, không thể không tin vào sự ảnh hưởng của mộ phần tổ tiên đối với vận mệnh con cháu đời sau. Vậy tại sao mồ mả gia tiên lại ảnh hưởng đến tiền đồ và phúc phận con cháu,  Hãy cùng maulangmoda.com tìm hiểu về vấn đề này nhé!

  Tại sao phần mộ tổ tiên lại có thể phù hộ cho con cháu đời sau?

  Trong “Thanh Nang Kinh” nói rằng: Âm dương gặp nhau, phúc lộc trường tồn. Một trong những nguyên nhân là do linh hồn của những bậc trưởng bối, xương cốt và con cháu là có quan hệ huyết thống (gen di truyền và sinh học dẫn điện). Bộ xương cốt được chôn cất đúng long huyệt, tự nhiên sẽ hấp thụ long khí, hình thành khí phản hồi, nhập lại xương mới. Đây chính là lý vạn vật sinh ra từ đất rồi lại trở về với đất. Người sống thuộc dương, người chết thuộc âm; Long khí (2 khí âm dương) thuộc dương; người chết thuộc âm; Long khí được dưỡng thành bởi khí âm và khí dương, sau đó có quan hệ đối ứng với người có cùng huyết thống. Đây chính là ý chỉ “âm dương gặp nhau, phúc lộc trường tồn!”

  Tầm quan trọng của mộ phần tổ tiên bạn cần biết

  Tầm quan trọng của mộ phần tổ tiên bạn cần biết

  Bậc thầy phong thủy Dương Công cho biết: “Nơi đất tốt có thể tích đức, vùng đất xấu thu quá nhiều thứ tà, kẻ cướp hoành hành, trời thần đều phẫn nộ”. Thường hay nói rằng nơi bảo địa phong thuỷ là chuyên dành cho những người hay làm việc thiện, những người hữu duyên tích nhiều phúc đức. Những kẻ tiểu nhân tà ác chỉ xứng đáng nhận vùng đất xấu. Nếu như vùng đất phong thuỷ bảo địa mà lưu lại cho kẻ thiếu đức, ông trời và các vị thần cũng sẽ phẫn nộ, những người liên quan đều sẽ bị trừng phạt! Con người vốn là một trong các anh linh của vạn vật, và tương đồng khí âm dương với vạn vật.

  Tác dụng tương hỗ của khí âm dương và khí âm dương phong thuỷ của phần mộ tổ tiên

  Cục mệnh lấy can làm dương, chi làm âm, con người lấy nhân tố âm dương hai khí, chủ yếu là việc tốt xấu cát hung của con người. Phía ngoài ngôi mộ được xem là dương và dưới đất được xem là âm, xương thi thể làm căn bản, làm thái cực. Thái cực sinh Âm Dương, Âm Dương thành Tứ Tượng, Tứ Tượng sinh Ngũ Hành, Ngũ Hành thành Bát Quái, Bát Quái định đại nghiệp, can thống tam nam, khôn suất tam nữ, nhân đạo thí thành! Đại đạo chí giản, toàn chuyển thái cực! Thiên địa nhân hợp nhất! Thiên địa nhân đồng sinh!

  Mộ phần của gia đình dù điều chỉnh rồi, nhưng tại sao vẫn không có hiệu quả?

  Có rất nhiều lý do. Thứ nhất là liên quan tới trình độ của thầy phong thủy; thứ hai là có liên quan đến nhà ở; thứ ba là liên quan với ngày tháng năm sinh (hay còn gọi là bát tự) của bản thân người đó; thứ tư là liên quan tới nỗ lực của bản thân người đó. Bởi vì phong thủy không phải là yếu tố duy nhất trong việc quyết định số phận của con người. Ngoài ra, còn có sự khác biệt giữa việc hỏa táng và chôn cất cùng nhiều các yếu tố, đều sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả và vai trò của phần mộ tổ tiên.

  Tầm quan trọng của mộ phần tổ tiên bạn cần biết 01

  Tầm quan trọng của mộ phần tổ tiên bạn cần biết 01

  Bây giờ đa phần đều được hỏa táng, không có phần mộ tổ tiên thì giải pháp như thế nào?

  Hiện nay tro của người đã qua đời được chôn cất ở nghĩa trang, vậy lẽ nào nói nghĩa trang đối với phong thủy của tất cả mọi người có ảnh hưởng giống nhau? Việc hỏa táng mới diễn ra gần đây, thử hỏi có bao nhiêu gia đình là không có mộ tổ tiên?

  Những tác động của phần mộ tổ tiên đến các thế hệ tương lai có giống nhau không?

  Thứ nhất, tác động là không giống nhau đối với nam giới và nữ giới, do đó trước tiên chúng tôi muốn khẳng định, tác động phong thuỷ của phần mộ tổ tiên đến thế hệ tương lai giữa nam và nữ là không giống nhau.

  Lấy ví dụ thực tế như sau: có một hộ gia đình, ba thế hệ con gái đều rất tốt, không chỉ có thể kết hôn với một người chồng tốt, mà còn có thể phát triển tốt tất cả các khía cạnh của riêng mình, con cái cũng rất thuận; nhưng đối với con trai trong mỗi thế hệ thì đều rất bình thường, không có gì đặc biệt, mà đa phần còn rất đoản mệnh, thường sống không qua nổi lục tuần, và một số còn bị gặp phải tai họa bất ngờ. Cuối cùng, một vị thầy phong thủy đã xem và cho biết, phần mộ của nhà của anh này có vấn đề, kết quả khảo sát thực địa quả đúng như vậy.

  Tầm quan trọng của mộ phần tổ tiên bạn cần biết 04

  Tầm quan trọng của mộ phần tổ tiên bạn cần biết 04

  Mộ phần của tổ tiên nhà anh ấy ở phía đông nam, đối diện phía trước là một ngọn núi đẹp, non nước hữu tình và hướng về phía đông, nhưng về phương vị chính đông thì đối mặt với những hẻm núi và nền đất bị sụt lún. Phương vị đông nam là một quẻ trong bát quái, hướng của gió, có ảnh hưởng tới chủ nhà là con gái cả. Hướng chính đông chính là quẻ chấn (một trong bốn phương thuộc về phương đông), theo bát quái thì tương ứng với con trai cả trong nhà bị hoạn nạn.

  Thứ hai, Đối với các cửa ra vào ảnh hưởng không giống nhau phong thủy của các phần mộ tổ tiên đối với các con cái ảnh hưởng cũng không giống nhau. Con cả và con thứ tư, hay con thứ hai và thứ năm, hoặc con thứ ba và đưa thứ sáu đều bị ảnh hưởng giống nhau. Điều này được quyết định bởi la bàn của bát quái. dụng cụ chuyên nghiệp khảo sát âm trạch phong thủy – la bàn, với mặt phẳng 360 độ chia thành 24 hướng núi, quy về khu vực bát quái , được gọi là “một quẻ quản ba núi.”

  Tầm quan trọng của mộ phần tổ tiên bạn cần biết 02

  Tầm quan trọng của mộ phần tổ tiên bạn cần biết 02

  Lấy ví dụ về một trường hợp thực tế: có một gia đình, người anh cả đã sinh ra một đứa con gái câm, con trai của anh ta sinh ra một đứa cháu bị điếc, trong khi đó người anh thứ hai con cái đều rất có tiền đồ triển vọng. Khi đến xem phần mộ tổ tiên của anh ấy, đối diện với hướng chính đông của ngôi mộ là núi, có rất nhiều đá rơi xuống. Hướng chính đông chính là quẻ chấn quái trong bát quái, tương ứng với con trai cả. Do đó khiến cho người anh cả bị ảnh hưởng như vậy. 

  Thứ ba, tác động vào vận thế của con cháu có những thể hiện cụ thể trong các khía cạnh khác nhau. Phong thuỷ đối với phần mộ của tổ tiên ảnh hưởng trực tiếp đến con cái, bao gồm hầu như tất cả các khía cạnh của cuộc sống như các vấn đề về tài vận, hôn nhân, con cái, sức khỏe, làm quan, v.v…

  Về hôn nhân

  Nếu các ngôi mộ được xây dựng trong vùng đất cô quả, thì cuộc hôn nhân của con cái sẽ bị ảnh hưởng rất lớn. Lấy ví dụ một trường hợp như vậy: Gia đình nọ có hai con trai đã hơn ba mươi tuổi, nhưng đều chưa kiếm được vợ, người trong nhà đều rất lo lắng. Một vị thầy phong thủy đã đi khảo sát ngôi mộ tổ tiên của gia đình họ và phát hiện ra nó nằm ở vùng đất cô quả, vì vậy đã giúp họ chọn một vùng đất địa cát hơn. Sau khi di chuyển mộ chưa đầy một năm thì liền được song hỷ.

  Tầm quan trọng của mộ phần tổ tiên bạn cần biết 03

  Tầm quan trọng của mộ phần tổ tiên bạn cần biết 03

  Về con cái

  Con cái nhiều hay ít, có tiền đồ hay không đều có thể được dự đoán từ phong thủy của ngôi mộ của gia tiên.

  Vấn đề về thọ mệnh

  Thọ mệnh tốt xấu, dài ngắn của con cái trong gia tộc đều sớm có thể phản ánh từ phong thuỷ phần mộ gia tiên.

  Về tài vận

  Tài vận của con người tùy thuộc vào ngày giờ sinh bát tự của họ. Nhưng phong thủy có thể thật sự thay đổi vận thế của người đó. Ví dụ, nếu một người trong số mệnh định là triệu phú thì nhất định sẽ không thể nghèo, nhưng cụ thể, trong tương lai họ sẽ có bao nhiêu tiền? Nếu áp dụng phong thủy âm trạch, dù họ không có được một triệu đô la, thì cũng cho phép họ đạt được 990.000 đô la.

  Như vậy mộ phần tổ tiên có ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh con cháu trong gia tộc. Nhưng xây mộ phần tổ tiên thế nào để có thể đem lại tài lộc- sức khỏe cho con cháu đời sau là vấn đề rất quan trọng mà các bạn cần quan tâm tìm hiểu.

  ⇒⇒⇒ Cách xây mộ phần hợp phong thủy mang lại tài lộc cho con cháu đời đời

  ⇒⇒⇒  Xem ngày xây mộ tốt nhất 2019

  ⇒⇒⇒ Xem ngày bốc mộ, cải táng sang cát 2019 để con cháu rước tài lộc

  Quý khách có nhu cầu xây mộ đá chuẩn phong thủy, mẫu mộ đá đẹp đơn giản hay các sản phẩm tâm linh bằng đá liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

  Thông tin liên hệ:

  Cơ cở đá mỹ nghệ Hà An

  Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

  Điện thoại:0904. 255. 468

  Website: https://maulangmoda.com

  Gmail: maumodadepninhvan@gmail.com

  Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi!

  Trân trọng!

   

  ĐÁ MỸ NGHỆ HÀ AN
 • Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Điện thoại: 0904255468
 • Email: maumodadepninhvan@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo