Top 5 mẫu nhà thờ từ đường đẹp, thiết kế chuẩn phong thủy

 • Ngày đăng: 2019-10-01 15:17
 • Tác giả:
 • Danh mục: Tin tức
 • Rate this post

  Nhà thờ từ đường là gì?

  Nhà thờ từ đường hay còn gọi với nhiều cái tên khác như từ đường, nhà thờ họ đây chính là ngôi nhà được xây dựng để phục vụ cho mục đích thờ cúng tổ tiên của dòng tộc hoặc cho từng phái, chi, ngành.

  Nhà thờ từ đường được coi là nét đẹp trong văn hóa thờ cúng tổ tiên của dân tộc Việt Nam ta, đặc biệt là khu vực đồng bằng trung du Bắc Bộ, Trung Bộ và đồng bằng sông Hồng. Hàng năm sẽ tổ chức một ngày giỗ tổ diễn ra tại nhà thờ họ chung, đây chính là dịp con cháu trong dòng tộc họp hành, gặp gỡ, đông đủ nhất năm.

  Việc xây dựng từ đường cũng là một công việc vô cùng linh thiêng thể hiện lên lòng hiếu thảo của các con, các cháu đối với ông bà, tổ tiên.

  Nhà thờ từ đường là gì?

  Nhà thờ từ đường là gì?

  Nhà thờ từ đường trong mắt người Việt

  Nhà thờ họ là nơi lưu giữ gia phả, văn tự cổ cùng những sắc phong, tượng thờ, bài vị cùng những điển tích về dòng họ. Nhà thờ họ cũng là nơi lưu giữ những di vật của tổ tiên.

  Nhà thờ từ đường được coi như điểm hội tụ, thờ cúng tổ tiên, ông bà, những người anh hùng, những danh nhân, những người có công với đất nước, làm lưu danh dòng họ trong sử xanh của đất nước, của dân tộc.

  Nhà thờ họ luôn có một vị trí đặt biệt trong thế giới tâm linh của những con người trong dòng họ bởi đó là nơi giúp họ nhớ lại những đỉnh cao vinh quang của dòng họ, những tấm gương sáng của tổ tiên và đồng thời những ước vọng của mỗi con người trong dòng họ được nguyện cầu tại đây.

  Nhà thờ từ đường trong mắt người Việt

  Nhà thờ từ đường trong mắt người Việt

  Hướng và thế đất chuẩn phong thủy của nhà thờ họ

  Về mặt phong thủy, có hai yếu tố luôn được quan tâm khi chọn đất xây dựng nhà thờ họ là hướng đất và thế đất. Hướng đất thường hay được chọn là hướng Nam do đây là hướng “hè mát, đông ấm”, theo đạo Phật thì đây là hướng gắn với điều thiện và hạnh phúc, theo Nho giáo thì đây là hướng của thánh nhân: “Thánh nhân Nam diện nhi thính thiên hạ” (Thánh nhân quay mặt về Nam nghe lời tâu của thiên hạ).

  Thế đất cũng là một yếu tố quan trọng để lựa chọn khi xây dựng nhà thờ họ. Thế đất tự nhiên được coi là đẹp khi lưng có thể tựa (phía sau cao hơn phí trước), hai bên có thề “tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ” (thế tay ngai), mặt trước thoáng đãng có dòng lưu thủy từ phải qua trái và có tiền án.

  Khi thế đất tự nhiên không sẵn có các yếu tố cần thiết cần có đó, người xưa có thể khắc phục bằng cách đào hồ, ao, giếng nước làm điểm tụ thủy; xây bình phong, non bộ làm án; đấp đất trồng cây tạo thế tay ngai…

  Top 5 mẫu nhà thờ từ đường đẹp nhất hiện nay

  Mẫu nhà thờ họ đẹp tại Ninh Vân

  Mẫu nhà thờ họ đẹp tại Ninh Vân

  Mẫu nhà thờ họ đẹp

  Mẫu nhà thờ họ đẹp

  Mẫu nhà thờ từ đường đẹp nhất hiện nay

  Mẫu nhà thờ từ đường đẹp nhất hiện nay

  Top 5 mẫu nhà thờ từ đường đẹp nhất hiện nay

  Top 5 mẫu nhà thờ từ đường đẹp nhất hiện nay

  Liên hệ ngay đá mỹ nghệ Hà An qua SĐT: 0904.255.468 để được các chuyên gia về phong thủy tư vấn trực tiếp để quý vị có thể lựa chọn được những hạng mục phù hợp nhất với công trình và điều kiện kinh tế gia đình mình.

  Tham khảo thêm: [Tổng Hợp] Mẫu nhà thờ tổ tiên đẹp nhất hiện nay

  ĐÁ MỸ NGHỆ HÀ AN
 • Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Điện thoại: 0904255468
 • Email: maumodadepninhvan@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo