Tượng sư tử đá và ý nghĩa tượng sư tử đá Việt Nam

 • Ngày đăng: 2019-10-02 11:06
 • Tác giả:
 • Danh mục: Tin tức
 • Rate this post

  Sơ lược về tượng sư tử đá

  Sư tử được phong là chúa tể của các loài động vật trên mặt đất trong tất cả các loài thú thì không có một loài động vật nào uy lực mạnh mẽ hơn nó. Và ý nghĩa của tượng sư tử đá Việt Nam cũng là câu hỏi mà hầu hết các nhà nghiên cứu luôn tìm hiểu.

  Cặp sư tử đá, thực tế không chỉ có nhiệm vụ bảo vệ mà nó còn có ý nghĩa bảo đảm, giữ vững địa vị và quyền lợi nữa, có thể đón khí vượng, chiêu tài nạp cát. Phương pháp này trước đây chỉ có quan lại mới có quyền sử dụng. Nhưng đến nay bất kỳ ai muốn đặt một đôi sư tử đá và chỉ cần có đủ không gian thì đều có thể tiến hành. Ngày nay, sư tử phong thủy cũng không có hạn chế về mặt chất liệu nữa, có cả sư tử đá, đồng, thạch cao,…

  Hình tượng của sư tử uy phong dũng mãnh, có khả năng chinh phục tà khí. Đặt một đôi sư tử trước cửa lớn có thể làm bùa trấn phong thủy cho ngôi nhà mà không hề ngăn chặn khí lành.

  Sơ lược về tượng sư tử đá

  Sơ lược về tượng sư tử đá

  Ý nghĩa tượng sư tử đá Việt Nam

  Các mẫu sư tử đá phong thủy cũng chủ trị hóa sát khí. Trong môi trưòng lớn có rất nhiều loại sát khí, ví dụ như một số đá lởm chởm hoặc là góc nhọn, nghĩa địa, đường nước thải, ống khỏi nhả khí thải,… phương pháp hoá giải sát khí tốt nhất đó chính là cải thiện môi trường, đây là điều cơ bản nhất của phong thủy. Nhưng môi trường bên ngoài không phải chúng ta có thể sắp đặt được, cho nên dùng phương pháp khác để điều tiết. Sư tử phong thủy chính là một trong những phương pháp đó. Đặt sư tử ở nơi có sát khí thì có thể hóa giải được, giảm thiểu tai họa.

  Nói một cách đơn giản, sư tử phong thủy có tác dụng trừ tà khí, sát khí. Ý nghĩa của sư tử đá Việt Nam đối với tài khí chính là ở điểm có thể bài trừ trở ngại tiền tài, làm cho việc kinh doanh được tăng trưởng. Ngày nay, những nơi sử dụng sư tử phong thủy nhiều nhất là các cơ quan doanh nghiệp. Họ đặt một đôi sư tử ngay trước cổng lớn để có thể bài trừ vô số các trở ngại gây ra cho công việc.

  Ý nghĩa tượng sư tử đá Việt Nam

  Ý nghĩa tượng sư tử đá Việt Nam

  Nguyên tắc đặt sư tử đá chuẩn theo phong thủy

  Nguyên tắc đặt sư tử phong thủy chính là cách đặt sao cho đẹp đôi, không được đặt một đôi sư tử đều là đực, hoặc đều là cái. Phải đặt một con đực một con cái, để chúng thành một cặp nằm ở hai bên phải và trái. Điều này sẽ giống như một cặp vợ chồng không thể tách rời nhau, nếu như tách ròi nhau sẽ mất đi hiệu lực. Cho nên lúc mua thì phải mua cả đôi. Sau đó, nếu như sư tử bị hỏng thì lúc đổi cũng không được chỉ đổi một con.

  Tiếp đó, cách đặt sư tử là vào hai bên trái và phải, con nào nên đặt ở bên trái thì đặt nó ở bên trái, con nào nên đặt ở bên phải thì đặt nó ở bên phải. Chứ không được đảo hai bên cho nhau. Nếu không sẽ mất đi ý nghĩa hóa giải sát khí, trừ tà. Thưòng thì con đặt bên trái là con đực, bên phải là con cái.

  Thứ ba, sư tử mặc dù là loài thú may mắn nhưng dù sao thì vẻ mặt nó cũng rất hung dữ cho nên bản thân nó cũng có sát khí, không được để cho đầu sư tử đối diện với phòng ở, nếu không có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình hoặc là nhân viên trong phòng, dễ sinh ra tai họa. Muốn sư tử phong thủy hóa giải được sát khí thì phải để đầu sư tử đối diện vối bên ngoài hoặc là đặt ở đối diện cửa chính, đặt ở ngoài bệ cửa sổ đều được.

  Một số mẫu sư tử đá đẹp nhất Việt Nam

  Ý nghĩa của sư tử đá

  Ý nghĩa của sư tử đá

  Ý nghĩa về sư tử đá

  Ý nghĩa về sư tử đá

  Ý nghĩa cặp sư tử đá không phải ai cũng biết

  Ý nghĩa cặp sư tử đá không phải ai cũng biết

  Ý nghĩa tượng sư tử đá Việt Nam các bạn nên biết

  Ý nghĩa tượng sư tử đá Việt Nam các bạn nên biết

  Một số mẫu sư tử đá đẹp nhất Việt Nam

  Một số mẫu sư tử đá đẹp nhất Việt Nam

  Để được tư vấn chi tiết hơn về các mẫu tượng sư tử đá, quý vị có thể liên hệ trực tiếp với Đá mỹ nghệ Hà An qua SĐT: 0904.255.468

  Tham khảo thêm: Sư tử đá để làm gì? Tác dụng của sư tử đá trong phong thủy

  ĐÁ MỸ NGHỆ HÀ AN
 • Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Điện thoại: 0904255468
 • Email: maumodadepninhvan@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo