Ý nghĩa của bia đá và cách khắc bia đá chuẩn theo phong thủy

 • Ngày đăng: 2019-09-30 09:30
 • Tác giả:
 • Danh mục: Tin tức
 • Rate this post

  Sơ lược về bia đá

  Bia đá được hiểu là vật dạng phiến dẹp có mặt phẳng được làm từ chất liệu đá xanh tự nhiên, kích thước chiều cao lớn hơn chiều ngang, bia đá được dựng lên để kỷ niệm một nhân vật hay sự việc, một công trình, còn được dùng làm mốc đánh dấu quyền sở hữu…

  Trên bia đá được khắc chữ và trang trí hoa văn họa tiết. Các chữ, hoa văn có thể được khắc chìm hoặc nổi. Những hoa văn họa tiết thể hiện lên ý nghĩa của bia đá và nhằm mang lại may mắn cho gia đình.

  Với mục đích ghi dấu và làm chứng nên người ta dùng đá làm vật liệu. Ở Việt Nam chúng ta thường thấy các loại bia đá như, bia đá ghi tên trên mộ, bia đá liệt sỹ, bia đá công đức, bia đá ghi danh, bia đá khu di tích, bia đá đình làng…

  Sơ lược về bia đá

  Sơ lược về bia đá

  Ý nghĩa của bia đá

  Ý nghĩa của bia đá phong thuỷ theo từng thời kì là khác nhau. Với mỗi nội dung được khắc ghi trên mỗi tấm bia đá, văn bia lại mang một giá trị, ý nghĩa khác nhau. Ngoài ý nghĩa truyền tải nội dung, thông tin cho hậu thế, bia đá còn mang những ý nghĩa về nghệ thuật và giá trị kiến trúc của thời kỳ đó.

  Ý nghĩa của bia đá

  Ý nghĩa của bia đá

  Cách khắc bia đá chuẩn theo phong thủy

  Bia đá, bia mộ đá là nơi để ghi các thông tin liên quan đến người có công, địa danh hoặc người đã mất. Khắc thông tin lên bia mộ đá để nhận diện được ngôi mộ là của ai, năm sinh năm mất,… tránh việc con cháu đi thăm mồ mả cúng bái nhầm lẫn sang mộ nhà người khác ở cùng khu vực nghĩa trang.

  Khi khắc thông tin lên bia đá cần khắc chính xác các thông tin tên tuổi năm sinh năm mất nếu là một ít có thời gian ghé thăm, mộ xa nơi con cháu sinh sống thì nên khắc thêm nguyên quán tức nơi sinh để con cháu khó nhầm lẫn mồ mả của dòng họ. Khi khắc cũng cần chú ý chọn các địa chỉ cắt khắc uy tín để chữa nghĩa khắc trên bia bộ đá được dõ dàng mạch lạc ngay thẳng.

  Cách khắc bia đá chuẩn theo phong thủy

  Cách khắc bia đá chuẩn theo phong thủy

  Địa chỉ khắc bia đá uy tín, chất lượng

  Quý khách có nhu cầu mua bia đá tự nhiên cũng như khắc bia đá, hãy liên hệ ngay với Cơ sở Đá mỹ nghệ Hà An:

  Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Hà An

  Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

  SĐT: 0904.255.468

  Website: maulangmoda.com

  Đá mỹ nghệ Hà An “Uy tín được tạo nên từ chất lượng mỗi sản phẩm tới tay khách hàng”

  Tham khảo thêm: Kích thước bia mộ bằng đá chuẩn theo phong thủy

  ĐÁ MỸ NGHỆ HÀ AN
 • Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Điện thoại: 0904255468
 • Email: maumodadepninhvan@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo