Am thờ, bàn thiên trước nhà và cách thờ cúng chuẩn nhất

 • Ngày đăng: 2019-09-23 17:02
 • Tác giả:
 • Danh mục: Tin tức
 • Rate this post

  Giải nghĩa am thờ và bàn thiên trước nhà

  Am thờ ngoài trời còn được gọi là bàn thiên trước nhà, bàn thờ Mẫu Cửu,….tùy vào từng vùng có tên gọi khác nhau. Mẫu am thờ thần linh ngoài trời dùng để thờ thần linh, trời đất, thổ địa và tiền chủ là người chủ đầu tiên của ngôi nhà.

  Theo quan điểm về tâm linh mẫu bàn thiên trước nhà (am thờ ngoài trời) chính là sự kết nối giữa trời và đất, giữa cõi âm và cõi dương và cao hơn chính là ý nghĩa nhân văn, ước mong mưa thuận gió hòa, cầu mong những điều tốt đẹp đến với cuộc sống con người.

  Nó được trồng thẳng đứng để kết nối một phương pháp tượng trưng.Theo nghiên cứu trong đời sống tâm linh của người Việt, cây hương có thể giúp truyền tải thông điệp thiêng liêng giữa các thế giới, giữa chốn âm dương và giữa con người thần linh hay ma quỷ.

  Giải nghĩa am thờ và bàn thiên trước nhà

  Giải nghĩa am thờ và bàn thiên trước nhà

  Cách thờ cũng bàn thiên trước nhà chuẩn xác nhất

  Bên trên bàn thờ bày biện một bát hương, lọ hoa, hoặc mâm bồng. Bàn thiên không cần bài vị chỉ cần chạ khắc hoa văn hai bên vách ngăn và phía sau.

  Đồ bày biện cũng không cần phải quá cầu kỳ nhưng cần có sự chăm chút, cẩn thận. Thường người ta sẽ thờ vào hôm rằm, mùng 1, lễ, tết để cầu bình an, may mắn.

  Bài văn khấn bàn thiên ngoài trời:

  Xin kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ và chư vị Tôn thần

  Tín chủ chúng con đây là ……… Tuổi……

  Hiện cư ngụ tại……….

  Hôm nay được biết là ngày…tháng…năm…

  Tín chủ con xin thành tâm sắm lễ gồm hương hoa trà quả và đốt nén tâm hương dâng lên trước án thành tâm kính mời: Đức Hoàng thiên hậu Thổ cùng Chư vị Tôn Thần.

  Tiền Chủ thương xót tín chủ giáng lâm trước án và chứng giám lòng thành mà thụ hưởng lễ vật và phù trì tín chủ chúng con được toàn gia an ninh khang thái, vạn sự tốt lành. Chúng con lễ bạc tâm thành trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

  Phục duy cẩn cáo!

  Cách thờ cũng bàn thiên trước nhà chuẩn xác nhất

  Cách thờ cũng bàn thiên trước nhà chuẩn xác nhất

  Nên mua bàn thiên ngoài trời ở đâu

  Đá mỹ nghệ Hà An là cơ sở bá các sản phẩm về đá có chất lượng cao với giá thành rẻ nhất hiện nay. Với đội ngũ có tay nghề cao nhiều năm kinh nghiệm trong chạm khắc hoa văn họa tiết đã chế tác ra những sản phẩm cao cấp từ đá mỹ nghệ không chỉ đẹp về thẩm mỹ mà ẩn chứa trong đó những ý nghĩa tâm linh.

  Ngoài sản phẩm bàn thờ thiên ngoài trời ra thì làng đá mỹ nghệ còn chế tác nhiều hạng mục từ đá như: mộ đá, cuốn thư đá, lan can đá, cột đá… những sản phẩm tại đây hầu hết được làm từ đá xanh cao cấp nhất với giá thành rẻ nhất hiện nay.

  Mọi chi tiết xin liên hệ

  Đá mỹ nghệ Hà An thuộc xã Ninh Vân huyện Hoa Lư tỉnh Ninh Bình

  SĐT: 0904.255.468

  Website: maulangmoda.com

  Tham khảo thêm: [Hỏi – Đáp] Có nên thờ cây hương ngoài trời

  ĐÁ MỸ NGHỆ HÀ AN
 • Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Điện thoại: 0904255468
 • Email: maumodadepninhvan@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo