Chiêm ngưỡng những mẫu cổng đá nhà thờ họ đẹp nhất Việt Nam

 • Ngày đăng: 2019-05-03 09:59
 • Tác giả: admin
 • Danh mục: Tin tức
 • Rate this post

  Nhà thờ họ (còn gọi là nhà thờ tộc, từ đường) là một ngôi nhà được con cháu và các thành viên trong gia tộc dành riêng để làm nơi thờ cúng tổ tiên. Nhà thờ dòng họ là một nơi linh thiêng đối với mỗi người, bất kỳ ai dù đi xa hay đi gần đều luôn hướng về cội nguồn sinh ra mình.

  Vì vậy, để có được một tác phẩm kiến trúc nhà thờ họ vừa mang được tính tôn nghiêm nhưng không kém phần tinh tế thẩm mỹ là một điều không phải người thiết kế nào cũng có thể làm được. Bài viết này cơ sở đá mỹ nghệ Hà An xin giới thiệu tới các bạn những mẫu cổng đá nhà thờ họ đẹp nhất Việt Nam.

  Nhà thờ họ, Mẫu nhà thờ họ đẹp, nhà thờ họ bằng đá

  Nhà thờ họ, Mẫu nhà thờ họ đẹp

  1. Ý nghĩa của cổng nhà thờ họ.

  Nhà thờ họ là nơi dành riêng cho việc thờ cúng tổ tiên của một dòng họ hay từng chi họ. Để tạo nên giá trị thẩm mỹ cho các khu nhà thờ không thể không kể đến các mẫu cổng. Nếu như bên trong nhà thờ họ là góc tâm linh của mỗi gia đình thì cổng nhà thờ là lối dẫn tâm linh của cả một dòng họ. Đó là điểm tựa tinh thần, là nơi giao thoa của hiện tại và quá khứ, tạo phúc lành cho thế hệ con cháu mai sau. Tùy thuộc vào khả năng tài chính và đóng góp của các suất họ, theo địa vị xã hội của những người vai vế trong dòng họ, mẫu cổng nhà thờ họ sẽ được xây cất với quy mô, kiến trúc khác nhau có thể xây dựng kiểu cổng nhà thờ đơn giản hay cổng nhà thờ có quy mô đồ sộ.

  2. Nên xây cổng nhà thờ họ bằng vật liệu gì?

  Để xây cổng nhà thờ họ có thể xây bằng nhiều nguyên vật liệu khác nhau như: cổng gỗ nhà thờ họ, cổng xi măng hay cổng đá nhà thờ. Nhưng nên chọn vật liệu nào để xây cổng nhà thờ cổ là vấn đề rất quan trọng mà các bạn phải tìm hiểu kỹ lưỡng. Dưới đây chúng tôi gửi đến quý khách một số ưu điểm khi xây cổng nhà thờ họ bằng đá để quý khách dễ dàng so sánh với các nguyên vật liệu khác.

  – Độ bền cao: Cổng đá được làm hoàn toàn từ đá xanh tự nhiên nguyên khối nên có độ bền song hành cùng thời gian chống chịu mọi điều kiện thời tiết xấu và trong môi trường khắc nghiệt. Cổng nhà thờ tộc gắn liền với sự hình thành và phát triển của nhà thờ, là nơi lưu giữ những nét đẹp, những phong tục của cả một dòng họ cho con cháu đời sau. Vì vậy ưu điểm quan trọng nhất của một chiếc cổng nhà thờ đó là độ bền mà trong số những nguyên vật liệu để làm cổng thì có lẽ chỉ có đá là vật liệu có độ bền cao nhất.

  Cổng nhà thờ họ bằng đá, mẫu cổng đá nhà thờ họ, cổng nhà thờ họ đẹp

  Cổng nhà thờ họ bằng đá, mẫu cổng đá nhà thờ họ

  – Mẫu mã đẹp: mỗi mẫu cổng nhà thờ đẹp đều được chạm khắc kỳ công và tỉ mỉ cùng những họa tiết hoa văn mang nhiều ý nghĩa, luôn mang lại vẻ đẹp sang trọng, cổ kính, uy nghi.

  _ Dễ dàng vệ sinh: Mặt đá bóng chịu mài mòn cao dễ dàng vệ sinh lau chùi hoặc rửa. Thường thì những phần  khó vệ sinh qua nhiều ngày nắng gió bụi chỉ cần sau một trận mưa rào phần bụi bám vào cổng sẽ được rửa trôi một cách nhẹ nhàng.

  – Giá thành hợp lý: Thoạt đầu thì có vẻ như làm cổng bằng đá có chi phí cao hơn các vật liệu khác nhưng khi tính toán lại thì chi phí xây dựng và lắp đặt cổng đá không hề cao so với chất lượng, bền đẹp của chính những sản phẩm mang lại. Vì xây cổng nhà thờ bằng đá sẽ không lo đến phần tu sửa như các vật liệu khác.

  3. Cấu tạo cổng đá nhà thờ họ

  Cổng đá nhà thờ họ được thiết kế theo kiểu kiến trúc Cổng tam quan phổ biến được xây có ba lối đi với cửa giữa thường lớn hơn hai cửa bên. Phía trên lợp mái. Hai bên lối đi thường đắp câu đối, trán cửa ghi tên nhà thờ họ.

  Cổng nhà thờ đẹp Thường có hai kiểu cổng đá phổ biến đó là : cổng có gác và cổng tứ trụ

  3.1 Cổng đá  nhà thờ kiểu có gác

  Cổng tam quan đá có gác thường là kiểu cổng nhỏ chỉ làm một tầng nhưng khi dựng quy mô hơn thì nhiều nơi xây hai tầng mái hoặc xây gác bên trên. Cổng bằng đá thì gần như nhất thể đều có gác, dù có thể chỉ là gác giả để tạo chiều cao. Có nơi xây thành ba tầng.

  Cổng tam quan đá có gác, Cổng đá nhà thờ họ có gác, cổng đá có gác, cổng nhà thờ họ có gác, mẫu cổng nhà thờ họ có gác đẹp

  Cổng tam quan đá có gác, Cổng đá nhà thờ họ có gác

  3.2 Cổng đá nhà thờ kiểu tứ trụ

  Cổng tam quan tứ trụ thay vì xây tường vách thì dùng bốn trụ biểu, hai trụ giữa cao hơn hai trụ bên để chia thành ba lối đi. Phía trên nối liền bốn trụ biểu là xà cách điệu làm trán cổng. Cổng tam quan đá kiểu tứ trụ thường được xây dựng ở những nơi có diện tích đặt cổng bé hơn cổng tam quan đá có gác.

  Cổng nhà thờ họ kiểu tứ trụ đẹp, Mẫu cổng tam quan đá tứ trụ, cổng đá nhà thờ họ kiểu tứ trụ, cổng đá tứ trụ

  Cổng nhà thờ họ kiểu tứ trụ đẹp, Mẫu cổng tam quan đá tứ trụ

  4. Kích thước cổng đá nhà thờ họ

  kích thước cổng đá thì điều đầu tiên chúng ta phải quan tâm đến là diện tích đất đặt cổng. Tùy vào diện tích đất và nhu cầu sử dụng khác nhau mà ta xây dựng, thiết kế các kiểu cổng tam quan bằng đá khác nhau, thứ hai là phong thủy của công trình đó. Nhiều người cho rằng việc xây cổng thì kích thước không quan trọng. Điều này là hoàn toàn sai lầm bởi cửa cổng không chỉ là trang trí mà còn đáp ứng sự an toàn cho công trình đó.

  Vì vậy để có được một mẫu cổng nhà thờ đẹp chúng ta không chỉ quan tâm đến mẫu mã, chất liệu mà còn phải quan tâm đến kích thước của mỗi kiến trúc cổng.

  Để có kích thước cổng nhà thờ chuẩn phong thủy ta phải tính toán, xây dựng dựa theo thước Lỗ Ban để chọn ra được một kích thước tốt nhất, phù hợp nhất.  Với kinh nghiệm lâu năm về xây dựng các công trình bằng đá. Các kích thước luôn được chúng tôi tính toán cẩn thận dựa vào cung số đẹp của thước lỗ ban. Vậy để có kích thước cổng đá tam quan chuẩn phong thủy hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại : 0904.255.468 để được tư vấn.

  Mẫu cổng đá kích thước chuẩn phong thủy, Mẫu cổng đá nhà thờ họ kiểu có mái

  Mẫu cổng đá kích thước chuẩn phong thủy

  5. Giá cổng nhà thờ họ bằng đá

  Giá cổng đá nhà thờ họ được tính dựa vào những yếu tố sau: Kích thước của các cột cổng, Mẫu cổng tam quan đá, chất liệu đá, khoảng cách – vị trí lắp đặt. Chính vì vậy chúng tôi chưa thể đưa ra cho quý khách một cái giá cụ thể nào cho từng mẫu cổng nhà thờ. Để được báo giá cổng đá chính xác nhất hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0904 255 468.

  6. Những mẫu cổng đá nhà thờ họ đẹp

  Mẫu cổng nhà thờ họ kiểu tứ trụ đẹp nhất, mẫu cổng nhà thờ họ bằng đá xanh đẹp, cổng đá nhà thờ họ độc đáo nhất

  Mẫu cổng nhà thờ họ kiểu tứ trụ đẹp nhất

  Mẫu cổng nhà thờ họ đẹp 2019, mẫu cổng đá nhà thờ họ đẹp 2019, cổng làm bằng đá xanh đẹp

  Mẫu cổng nhà thờ họ đẹp 2019

  Cổng đá kiểu tứ trụ kích thước chuẩn phong thủy, mẫu cổng đá kiểu tứ trụ kích thước lỗ ban, mẫu cổng đá nhà thờ họ đẹp 2019

  Cổng đá kiểu tứ trụ kích thước chuẩn phong thủy

  Mẫu cột đá nhà thờ họ đẹp,Mẫu cổng đá nhà thờ có mái, cổng nhà thò đẹp, mẫu cổng đá nhà thờ đẹp, mẫu cổng đình chùa đẹp, mẫu cổng làng đẹp

  Mẫu cổng đá nhà thờ có mái

  Cổng nhà thờ đẹp, mẫu cổng nhà thờ đẹp, mẫu cổng làng bằng đá đẹp, cổng làng đẹp

  Cổng nhà thờ đẹp, mẫu cổng nhà thờ đẹp

  Cổng nhà thờ đơn giản, mẫu cổng đá nhà thờ đơn giản, mẫu cổng đình chùa đơn giản

  Cổng nhà thờ đơn giản, mẫu cổng đá nhà thờ đơn giản

  Cổng nhà thờ bằng đá có gác, mẫu cổng nhà thờ có gác, mẫu cổng nhà thờ đẹp

  Cổng nhà thờ bằng đá có gác

  7. Cơ sở làm cổng đá nhà thờ họ uy tín nhất

  Ngày nay có rất nhiều cơ sở chế tác, lắp đặt cổng đá nhà thờ nhưng nên lựa chọn cơ sở nào để đáp ứng đầy đủ những tiêu chí mà khách hàng đưa ra là vấn đề cần được quan tâm. Cơ sở đá mỹ nghệ Hà An có nguồn gốc từ làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình truyền thống. Chúng tôi với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực điêu khắc đá mỹ nghệ, có đội ngũ  thợ chế tác đá được đào tạo bài bản, trình độ tay nghề cao, kinh nghiệm dày dặn luôn làm việc có tâm có tình trong từng sản phẩm. Với kinh nghiệm của mình chúng tôi luôn lựa chọn những nguyên liệu đá tốt nhất để tạo ra các sản phẩm chất lượng nhất với nhiều mẫu mã đẹp.

  Với những gì chúng tôi đã và đang phục vụ chúng tôi cam kết mang tới cho Quý khách hàng trên khắp mọi miền tổ quốc những sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng,  bền đẹp ,có giá trị thẩm mỹ  cao với giá thành phù hợp nhất.

  Thông tin liên hệ: 

  Cơ cở đá mỹ nghệ Hà An

  Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

  Điện thoại:0904. 255. 468

  Gmail: maumodadepninhvan@gmail.com

  Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ  của chúng tôi!

  Trân trọng!

   

   

  ĐÁ MỸ NGHỆ HÀ AN
 • Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Điện thoại: 0904255468
 • Email: maumodadepninhvan@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo