Kích thước sư tử đá và hướng đặt sư tử đá chuẩn phong thủy

 • Ngày đăng: 2019-10-04 15:36
 • Tác giả:
 • Danh mục: Tin tức
 • Rate this post

  Và nét về sư tử đá

  Từ xưa điến nay, tại một số nước châu Á, trong đó có Việt Nam, sư tử đã được coi là một trong những linh vật được thờ phụng nhiều nhất. Với vẻ ngoài kiêu hùng, sư tử được coi là bá chủ, có thể uy hiếp các loài động vật ăn thịt khác. Người ta thường gọi sư tử là chúa tể của muôn loài cũng vì lẽ đó.

  Linh vật sư tử đá bày trong nhà có thể được dùng với nhiều chất liệu khác nhau, có thể làm bằng đá, bằng đồng, gốm, gỗ hoặc bằng ngọc…

  Dù làm bằng chất liệu nào thì sư tử cũng có tác dụng chống tà khí, đem lại khí lành và tạo ra nguồn sức mạnh cho ngôi nhà. Tuy nhiên, ảnh hưởng của vật phẩm phong thủy này mạnh hay yếu còn phụ thuộc vào phương vị. Sư tử đồng khi được đặt ở phương bắc sẽ đem lại tác dụng hóa giải mạnh nhất.

  Và nét về sư tử đá

  Và nét về sư tử đá

  Lựa chọn kích thước sư tử đá phù hợp

  Tùy vào vị trí đặt tượng sư tử đá và điều kiện kinh tế của mỗi gia đình mà lựa chọn kích thước sư tử đá cho phù hợp.

  Đối với gia đình lựa chọn tượng sử đá theo phong thủy để trong nhà thì sẽ lựa chọn những mẫu tượng được làm từ những chất liệu như: thạch anh trắng, thạch anh vàng, thạch anh tím,… và lựa chọn kích thức nhỏ, vừa với không gian phòng nhằm tăng vẻ thẩm mỹ cho căn phòng.

  Đối với những gia định lựa chọn tượng sư tử đá để đặt ngoài cổng chính, lối vào của ngôi nhà thì lên chọn những mẫu sư tử đá có kích thước lớn nhằm thể hiện lên vẻ hùng dũng, oai phong và hung dữ nên có khả năng xua đuổi tà khí, khí âm, dưỡng dương khi mang lại niềm vui, sự may mắn.

  Ngoài việc lựa chọn kích thước thì không thể không nhắc đến việc đặt sư tử đá đúng hướng chuẩn theo phong thủy. Nếu đặt sai hướng có thể gây hại, làm ảnh hưởng đến tài lộc và may mắn của gia đình. Hãy cùng Đá mỹ nghệ Hà An tìm hiểu về hướng đặt sư tử đá ngay sau đây.

  Kích thước sư tử đá

  Kích thước sư tử đá

  Hướng đặt sư tử đá chuẩn phong thủy

  Nguyên tắc đặt sư tử phong thủy đầu tiên chính là cách đặt sao cho đẹp đôi, không được đặt một đôi sư tử đều là đực, hoặc đều là cái. Phải đặt một con đực một con cái, để chúng thành một cặp nằm ở hai bên phải và trái. Điều này sẽ giống như một cặp vợ chồng không thể tách rời nhau, nếu như tách rời nhau sẽ mất đi hiệu lực. Cho nên lúc mua thì phải mua cả đôi.

  Tiếp đó, cách đặt sư tử là vào hai bên trái và phải, con nào nên đặt ở bên trái thì đặt nó ở bên trái, con nào nên đặt ở bên phải thì đặt nó ở bên phải. Không được đảo hai bên cho nhau, nếu không sẽ mất đi ý nghĩa hóa giải sát khí, trừ tà. Thường thì con đặt bên trái là con đực, bên phải là con cái. Trường hợp có một con vỡ (hỏng) thì phải thay đôi hoàn toàn mới. Tuyệt đối không dùng lại con cũ.

  Thứ ba, sư tử mặc dù là loài thú may mắn nhưng dù sao thì vẻ mặt nó cũng rất hung dữ cho nên bản thân nó cũng có sát khí, không được để cho đầu sư tử đối diện với phòng ở, nếu không có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình hoặc là nhân viên trong phòng, dễ sinh ra tai họa. Muốn sư tử phong thủy hóa giải được sát khí thì phải để đầu sư tử đối diện vối bên ngoài hoặc là đặt ở đối diện cửa chính, đặt ở ngoài bệ cửa sổ đều được.

  Kích thước sư tử đá và hướng đặt sư tử đá chuẩn phong thủy

  Kích thước sư tử đá và hướng đặt sư tử đá chuẩn phong thủy

  Tượng sư tử nên đặt ở hướng Tây Bắc. Phong thủy cho rằng, sư tử thuộc quái Càn (Kim), phương Tây Bắc hành Kim. Vì thế, các tượng sư tử, nhất là sư tử bằng đồng, bằng kim loại nên đặt theo hướng này sẽ phát huy được công hiệu. Cũng có thể đặt sư tử ở hướng Tây, tại hướng này nên dùng sư tử đá tuy nhiên phải dùng keo dính hoặc xi măng gắn chặt không để xê dịch hoặc bị rơi.

  Để được tư vấn chi tiết hơn về các mẫu sư tử đá hiện nay, quý vị hãy liên hệ ngay với Đá mỹ nghệ Hà An qua SĐT: 0904.255.468

  Tham khảo thêm: Tượng con sư tử đá – Bộ sưu tập sư tử đá đẹp nhất hiện nay

  ĐÁ MỸ NGHỆ HÀ AN
 • Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Điện thoại: 0904255468
 • Email: maumodadepninhvan@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo