Tại sao nên làm cuốn thư đá trong các công trình kiến trúc tâm linh

 • Ngày đăng: 2019-05-09 09:55
 • Tác giả: admin
 • Danh mục: Tin tức
 • Rate this post

  Cuốn thư thường được xuất hiện nhiều trong các công trình kiến trúc tâm linh….. Nhưng nhắc đến cuốn thư đá chắc hẳn vẫn còn xa lạ đối với nhiều người. Vậy Cuốn thư đá là gì? Tại sao ta nên làm cuốn thư bằng đá? Kích thước- Vị trí- cách đặt cuốn thư đá như thế nào được coi là chuẩn phong thủy? Ý nghĩa cuốn thư đá ở mỗi địa điểm ra sao?  Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu dưới đây nhé !

  Cuốn thư đá là gì? Cấu tạo cuốn thư đá

  Cuốn thư đá hay còn gọi là Bình phong đá thường được đặt sau cổng của các công trình tâm linh. Có tác dụng che chắn các luồng khí xấu, các thế lực ma quỷ xâm nhập vào một địa điểm nào đó như khu lăng mộ, nhà thờ, đền, đình, chùa….Ngày nay bình phong đá còn mang tính thẩm mỹ rất cao. Tùy theo từng vị trí, địa điểm và mong muốn của gia chủ mà cuốn thư được thiết kế theo các mẫu và kích thước phù hợp.

  Tại sao nên làm cuốn thư đá trong công trình kiến trúc tâm linh

  Tại sao nên làm cuốn thư đá trong công trình kiến trúc tâm linh

  Cấu tạo của cuốn thư đá

  Cấu tạo cuốn thư đá gồm 2 phần chính là phần thân cuốn thư và phần đế cuốn thư. Thân cuốn thư với những loại nhỏ thường được làm từ 1 viên đá liền khối, sau đó chạm khắc hoa văn lên đá. Thân cuốn thư loại lớn được cấu tạo gồm 1 khối đá ở giữa, rồi sau đó sẽ ghép dần từ giữa ra sao cho cân đối, đẹp mắt, và chính xác theo bản vẽ thiết kế. Phần thân cuốn thư với những kiểu dáng và mẫu mã rất phong phú, nhưng đi kèm với mỗi phần thân đó sẽ là sự kết hợp tinh xảo đẹp mắt với đế cuốn thư.

  Phần đế cuốn thư thường được làm kiểu chân quỳ hoặc hoa lá. Với loại cuốn thư cỡ nhỏ đế cuốn thư thường là khối đá liền.Với những mẫu cuốn thư bình phong đá cỡ lớn thì phần đế cuốn thư được ghép lại từ nhiều khối đá lại với nhau.

  Tại sao ta nên làm cuốn thư bằng đá?

  Để xây dựng cuốn thư chúng ta có thể xây dựng từ nhiều nguyên vật liệu khác nhau. Nhưng tại sao chúng tôi lại khuyên các bạn nên làm bức bình phong bằng đá. Vì các công trình kiến trúc tâm linh hầu như là các kiến trúc ngoài trời nên chịu nhiều ảnh hưởng khắc nghiệt của thời tiết như mưa nắng. Và hơn cả những nơi tâm linh là nơi yên nghỉ, là nơi thờ cúng của những người đã khuất nên chúng ta tránh động chạm nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến long mạch và sự hưng thịnh của cả một dòng tộc. Nên việc xây cuốn thư bằng đá là một lựa chọn tốt nhất đáp ứng đầy đủ được các yếu tố trên. Cuốn thư đá đẹp có những ưu điểm nổi bật như sau:

  – Độ bền cao: Cuốn thư đá được làm hoàn toàn từ đá xanh tự nhiên nguyên khối nên có độ bền song hành cùng thời gian chống chịu mọi điều kiện thời tiết xấu và trong môi trường khắc nghiệt.

  – Mẫu mã đẹp: Mỗi mẫu cuốn thư đá đẹp đều được chạm khắc kỳ công và tỉ mỉ cùng những họa tiết hoa văn mang nhiều ý nghĩa, luôn mang lại vẻ đẹp sang trọng, cổ kính, uy nghi

  Mẫu bình phong bằng đá trong các công trình kiến trúc tâm linh

  Mẫu bình phong bằng đá trong các công trình kiến trúc tâm linh

  _ Dễ dàng vệ sinh: Mặt đá bóng chịu mài mòn cao dễ dàng vệ sinh lau chùi hoặc rửa. Thường thì những phần  khó vệ sinh qua nhiều ngày nắng gió bụi chỉ cần sau một trận mưa rào phần bụi bám vào cổng sẽ được rửa trôi một cách nhẹ nhàng.

  – Giá thành hợp lý: Thoạt đầu thì có vẻ như làm bình phong bằng đá có chi phí cao hơn các vật liệu khác nhưng khi tính toán lại thì chi phí xây dựng và lắp đặt cuốn thư đá không hề cao so với chất lượng, bền đẹp của chính những sản phẩm mang lại. Vì xây bình phong đá khối cao cấp sẽ không lo đến phần tu sửa như các vật liệu khác.

  Kích thước cuốn thư đá – cách đặt cuốn thư chuẩn phong thủy

  Khi xây dựng, thi công các công trình tâm linh thì vấn đề kích thước của công trình ấy như thế nào? Là một vấn đề rất quan trọng. Vì tâm linh là một trường vô hình gây ảnh hưởng đến sự hưng thịnh của cả một dòng tộc hay một gia đình. Do đó để có một kích thước cuốn thư đá phù hợp cần phải tính toán sao cho cân xứng với vị trí đặt cuốn thư lại phải chuẩn phong thủy thước lỗ ban.

  Kích thước cuốn thư đá chuẩn phong thủy, kích thước bình phong đá chuẩn phong thủy, kích thước tác môn đá chuẩn phong thủy

  Kích thước cuốn thư đá chuẩn phong thủy

  Một số kích thước cuốn thư bằng đá thường được sử dụng:

  69*107 (cm) (phú quý, thêm đinh và đại cát, quý tử).
  81*127 (cm) (tài trí, tài vượng và tiến bảo).
  89*133 (cm) (lục hợp, thêm phúc và nghênh phúc, đại cát).
  107* 173 (cm) (đại cát, quý tử và bảo khố, tài vượng).
  127*192 (cm) (tiến bảo, tiến bảo và đại cát, lục hợp).
  147*217 (cm) (Lợi ích, thêm đinh và tài, tài lộc)
  155*237 (cm) (phú quý, tiến bảo và thuận khoa, tài vượng).
  175*255 (cm) ( lục hợp, thiên khố và tiến bảo, tiến bảo).

  Cuốn thư đá thường được đặt ngay trước cổng vào các công trình tâm linh  chắn phía trong cổng cách cổng khoảng 50 cm chỉ đủ để môt người đi qua. Kích thước bình phong bằng đá thường lớn hơn kích thước của cổng.

  Xem ngay: Các số đỏ đẹp trong thước lỗ ban 38,8 cm

  Ý nghĩa của mẫu cuốn thư đá đối với từng địa điểm

  Cuốn thư đá được xem là một vật phẩm phong thủy có tác dụng, ngăn, che chắn các luồng khí xấu, các thế lực ma quỷ xâm nhập vào một địa điểm nào đó. Vậy ý nghĩa của cuốn thư đá ở các vị trí đó như thế nào? Chúng ta cùng đi tìm hiểu dưới đây nhé .

  Ý nghĩa Cuốn thư đá tại khu lăng mộ, nghĩa trang

  Bình phong đá tại khu lăng mộ, nghĩa trang dùng để che chắn để chấn phong thủy, bảo vệ khỏi sự xâm hại của các luồng khí xấu. Tác dụng của cuốn thư là ngăn không cho nguồn khí phong thủy đưa thẳng vào khu vực lăng mộ, nghĩa trang một cách quá mạnh mẽ. Khi mà theo phong thủy, mộ phần là nơi mà yếu tố tĩnh mang tính âm rất được coi trọng và giữ gìn. Vì vậy cuốn thư có tác dụng điều hòa khí phong thủy này giúp đưa chúng tới từng phần mộ một cách hài hòa và nhẹ nhàng.

  Ý nghĩa cuốn thư đá khu lăng mộ, ý nghĩa bình phong đá khu lăng mộ, ý nghĩa cuốn thư đá nghĩa trang, ý nghĩa bình phong đá nghĩa trang

  Ý nghĩa tác môn đá khu lăng mộ

  Cuốn thư rất cần cho những khu nghĩa trang hay khu lăng mộ gần đường lớn, xe cộ đi lại tấp nập hoặc ở những nơi khu nghĩa trang có lối dẫn vào đâm thẳng chính điện.

  Ý nghĩa cuốn thư bằng đá khu lăng mộ, ý nghĩa bình phong bằng đá khu lăng mộ, ý nghĩa tác môn đá nghĩa trang, ý nghĩa bình phong bằng đá nghĩa trang

  Ý nghĩa cuốn thư bằng đá khu lăng mộ

  Ý nghĩa cuốn thư đá nhà thờ họ, đình làng, chùa

  Ngoài công dụng che chắn những luồng khí xấu xâm hại đến những công trình kiến trúc tâm linh. Bình phong nhà thờ họ còn mang trong mình nhiều ý nghĩa phong thủy dựa vào mỗi họa tiết được chạm khắc trên cuốn thư, ví dụ như cuốn thư đá khắc biểu tượng năm con dơi cùng chữ Vạn và chữ Thọ mang ý nghĩa cầu mong cho cuộc sống trường thọ, tràn đầy tài lộc và niềm vui lớn, Cuốn thư đá khắc chạm hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục và không bị ảnh hưởng bởi những điều xấu xung quanh cùng ý nghĩa thanh lọc giúp điều hòa khí vượng, tăng cường năng lượng tốt và ngăn chặn những điều xấu, giúp cho gia chủ tránh được ưu phiền tĩnh tâm an hưởng hạnh phúc.

  Ý nghĩa cuốn thư đá đình làng, ý nghĩa cuốn thư bằng đá đình làng, ý nghĩa tác môn đá nhà thờ họ

  Ý nghĩa cuốn thư đá đình làng

  Cuốn thư đá được đặt ở các khu đình làng, nhà thờ họ, chùa. Vị trí đặt tác môn đá nhà thờ hay cuốn thư đá đình làng, chùa tốt nhất là ở sân, chính diện với cửa chính của công trình.
  Về kích thước cuốn thư đá thì tùy thuộc vào kích thước của khuôn viên và công trình, nhưng loại này thường là những cuốn thư có kích thước lớn, có hai cột đá hai bên để gia tăng sự bề thế. Gia chủ có thể dùng cuốn thư có kích thước từ 2,5m trở lên.

  Ý nghĩa cuốn thư đá nhà thờ họ, ý nghĩa bình phong đá nhà thờ họ, ý nghĩa tác môn đa nhà thờ họ

  Ý nghĩa cuốn thư đá nhà thờ họ

  Ý nghĩa cuốn thư đá nhà riêng, biệt thự

  Về mặt phong thủy, bình phong đá có tác dụng giảm bớt tính vượng của Hỏa khí. Theo thuyết Ngũ hành, phía trước các công trình nhà ở thuộc Hỏa tức ở phía Nam, bên phải công trình thuộc Kim ở phía Tây, tượng cho chủ nhà, bên trái nhà ở thuộc Mộc (phía Đông) biểu tượng thê tài vợ, tiền tài, phía sau ngôi nhà thuộc Thủy phía Bắc tượng trưng cho tử tôn con cháu, còn trung tâm thuộc Thổ.

  Mẫu cuốn thư đá biệt thự, Mẫu bình phong bằng đá nhà riêng, Mẫu bình phong đá biệt thự

  Mẫu cuốn thư đá biệt thự

  Ngoài ra Cuốn thư đá đặt trước chính nhà còn mang tính nghệ thuật rất cao, nó mang trên mình những tác phẩm tuyệt mỹ mang ý nghĩa văn hóa cổ xưa, mỗi bức Cuốn thư bằng đá đẹp được các nghệ nhân điêu khắc những hoa văn mang đậm nét truyền thống dân tộc.

  Mẫu bình phong bằng đá nhà riêng, cuốn thư đá nhà riêng, bình phong đá khu biệt thự, mẫu tắc môn đá khu biệt thự

  Mẫu bình phong bằng đá nhà riêng

  Click ngay ⇒⇒⇒ Top 15 mẫu cuốn thư đá đẹp nhất hiện nay

  Địa chỉ làm cuốn thư đá uy tín số một tại Ninh Bình

  Ngày nay có rất nhiều cơ sở chế tác, lắp đặt cuốn thư đá nhưng nên lựa chọn cơ sở nào để đáp ứng đầy đủ những tiêu chí mà khách hàng đưa ra là vấn đề cần được quan tâm. Cơ sở đá mỹ nghệ Hà An có nguồn gốc từ làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình truyền thống. Chúng tôi với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực điêu khắc đá mỹ nghệ, có đội ngũ  thợ chế tác đá được đào tạo bài bản, trình độ tay nghề cao, kinh nghiệm dày dặn luôn làm việc có tâm có tình trong từng sản phẩm. Với kinh nghiệm của mình chúng tôi luôn lựa chọn những nguyên liệu đá tốt nhất để tạo ra các sản phẩm chất lượng nhất với nhiều mẫu mã đẹp.

  Với những gì chúng tôi đã và đang phục vụ chúng tôi cam kết mang tới cho Quý khách hàng trên khắp mọi miền tổ quốc những sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng,  bền đẹp ,có giá trị thẩm mỹ  cao với giá thành phù hợp nhất. Quý khách có nhu cầu lắp đặt cuốn thư bằng đá hãy liên hệ với chúng theo thông tin sau:

  Thông tin liên hệ: 

  Cơ cở đá mỹ nghệ Hà An

  Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

  Điện thoại:0904. 255. 468

  Gmail: maumodadepninhvan@gmail.com

  Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ  của chúng tôi!

  Trân trọng!

   

   

   

   

   

   

   

  ĐÁ MỸ NGHỆ HÀ AN
 • Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Điện thoại: 0904255468
 • Email: maumodadepninhvan@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo