Tầm quan trọng của xây miếu thờ thần linh trong tín ngưỡng dân gian

 • Ngày đăng: 2019-12-13 11:26
 • Tác giả: admin
 • Danh mục: Tin tức
 • Rate this post

  Miếu thờ là một dạng di tích văn hóa trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam. Hình ảnh của những ngôi miếu thờ thần linh có lẽ đã trở nên quen thuộc đối với mỗi người dân Việt Nam. Vậy nhưng ít ai hiểu được ý nghĩa của những ngôi miếu thờ đó là gì? tầm quan trọng của những ngôi miếu thờ đó đối với chúng ta ra sao? Các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về các vấn đề trên nhé!

  Ý nghĩa miếu thờ thần linh trong đời sống văn hóa người dân Việt Nam

  Tùy vào từng vùng miền mà Miếu thờ thần linh có những tên gọi khác nhau, như ở nam bộ còn được gọi là miễu thờ thần linh hay có những nơi còn gọi là am thờ thần ngoài trời. Tuy có tên gói khác nhau nhưng miếu thờ thần linh vẫn mang những ý nghĩa giống nhau. Miếu thờ được xây dựng để thờ cúng một vị thánh thần nhất định là nơi yên nghỉ của các vị thánh thần. Ngoài ra Miếu còn là nơi thờ cúng các bậc trung liệt có công với nước, với dân và thường được xây trên gò cao, nơi sườn núi, bờ sông hoặc đầu làng, cuối làng, miễu thờ thường toạ lạc ở nơi xa làng, yên tĩnh, thiêng liêng. Túy vào từng vùng miền, từng làng mà thờ các vị thánh thần riêng, có những nới sông nước thì thường xây dựng những ngôi miếu thờ thần nước hay còn gọi là miếu Hà Bá (miếu thuỷ thần), Còn những nơi đồi núi thì thường xây dựng những ngôi miếu thờ thần núi hay còn gọi là miếu sơn thần. Ngoài ra còn có những nơi xây dựng miếu cô, miếu cậu, miếu thờ thần đất hay còn gọi là miếu thổ thần. Những ngôi miếu được xây dựng lên nhằm giúp cho người dân có một niềm tin, niềm hy vọng vào một cuộc sống bình an, yên ấm mang lại nhiều may mắn cho dân làng.

  Tầm quan trọng của xây miếu thờ thần linh trong tín ngưỡng dân gian

  Tầm quan trọng của xây miếu thờ thần linh trong tín ngưỡng dân gian

  Tầm quan trọng của xây miếu thờ thần linh trong tín ngưỡng dân gian

  Miếu thờ là nơi thờ cúng các vị thần linh nó có tầm quan trọng rất lớn đối với người dân. Dưới đây là một số những vấn đề quan trọng của xây miếu thờ thần linh trong văn hóa tinh thần của người dân Việt Nam:

  Xây miếu thờ mang lại cho người dân một niềm tin, niềm hy vọng vào cuộc sống.

  Xây miếu thờ thần linh giúp cho tinh thần của mỗi người dân được thoải mái hơn.

  Xây am thờ thần ngoài trời như một chỗ dựa tinh thần vô hình của mỗi người dân giúp mọi người lạc quan hơn về cuộc sống.

  Nói chúng việc xây dựng miếu thờ là một việc rất quan trọng đối với dân làng,với tinh thần của mỗi người dân. Nhưng nên xây miếu thờ bằng nguyên vật liệu gì cũng là vấn đề rất quan trọng. Chúng ta cùng đi tìm hiểu dưới đây nhé!

  Xây miếu thờ thần linh bằng đá tự nhiên

  Xây miếu thờ chúng ta có thể xây bằng rất nhiều các nguyên vật liệu khác nhau như: gạch, xi măng, gỗ hay đá. Dưới đây chúng tôi xin gửi đến các bạn những lý do mà chúng ta nên xây miếu thờ thần linh bằng đá:

  Miếu thờ dùng để thờ các vị thần linh Ngoài ra nó còn là một dạng công trình kiến trúc ngoài trời vì vậy chúng ta phải tìm nguyên vật liệu để xây dựng sao cho tránh tối đa việc tu sửa để tránh ảnh hưởng đến sự yên nghĩ của các vị thần lin. Vậy trong các nguyên vật liệu trên chỉ có đá tự nhiên là vật liệu xây dựng mà sau khi xây xong chúng ta không cần phải lo nghĩ về việc tu sửa. Vì

  Xây miếu thờ bằng đá có độ bền vĩnh cửu cùng thời gian.

  Xây miếu thờ thần linh bằng đá còn có rất nhiều những mẫu mã đa dạng.

  Xây am thờ thần ngoài trời bằng đá còn tích kiệm được thời gian, tiền của vì sau khi xây miễu bằng đá chúng ta không phải lo lắng đến việc tu sửa lại.

  Xây miễu thờ bằng đá giúp chúng ta dễ dàng vệ sinh các bụi bẩn bám vào.

  Mẫu miếu thờ thần linh bằng đá đẹp nhất hiện nay

  Miếu thờ bằng đá MT4, miễu thờ bằng đá

  Miếu thờ bằng đá MT4, miễu thờ bằng đá

  Mẫu miếu thờ bằng đá MT5, mẫu miếu thờ đá đẹp

  Mẫu miếu thờ bằng đá MT5, mẫu miếu thờ đá đẹp

  Mẫu miếu thờ thần linh MT3, miếu thờ thần linh đẹp

  Mẫu miếu thờ thần linh MT3, miếu thờ thần linh đẹp

  Miếu thờ thần linh bằng đá MT1, am thờ thần ngoài trời

  Miếu thờ thần linh bằng đá MT1, am thờ thần ngoài trời

  Xây miếu thờ thần linh MT2,xây miếu thờ thần linh bằng đá

  Xây miếu thờ thần linh MT2,xây miếu thờ thần linh bằng đá

  Với những gì chúng tôi đã và đang phục vụ chúng tôi cam kết mang tới cho Quý khách hàng trên khắp mọi miền tổ quốc những sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng, bền đẹp ,có giá trị thẩm mỹ cao với giá thành phù hợp nhất. Quý khách có nhu cầu xây dựng miếu thờ bằng đá đẹp giá rẻ hãy liên hệ với chúng theo thông tin sau:

  Thông tin liên hệ:

  Cơ cở đá mỹ nghệ Hà An

  Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

  Điện thoại:0904. 255. 468

  Gmail: maumodadepninhvan@gmail.com

  Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi!

  Trân trọng!

  ĐÁ MỸ NGHỆ HÀ AN
 • Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Điện thoại: 0904255468
 • Email: maumodadepninhvan@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo