Thời gian xây mộ tốt nhất trong năm 2019

 • Ngày đăng: 2019-03-25 10:06
 • Tác giả: admin
 • Danh mục: Tin tức
 • Rate this post

  Thời gian xây mộ tốt nhất trong năm 2019

  Mộ phần là nơi chôn cất người đã khuất đó là nơi linh thiêng để thể hiện tấm lòng của con cháu đối với ông bà, cha mẹ. Chính vì vậy việc xây mộ như thế nào? là điều thực sự rất quan trọng.Ngoài việc lựa chọn được vị trí đất phong thủy, chọn được mẫu mộ đẹp, nguyên liệu tốt thì thời điểm xây mộ cũng quan trọng không kém.

  Nhiều câu hỏi được đặt ra trước khi xây mộ như: Nên xây mộ vào thời gian nào trong năm là hợp lý và tốt nhất? Rồi nên chọn ngày nào tốt để xây mộ làm lăng mộ ? Có nên xây mộ trước cho người còn sống hay không? Khi xây mộ thì cần kiêng kỵ những điều gì ? và Sửa mộ thế nào cho đúng? Ở bài viết này chúng tôi hy vọng giải đáp được phần nào những  thắc mắc trong lòng của quý độc giả trong việc xây mộ phần linh thiêng.

  Tiết thanh minh, lễ tảo mộ

  Tiết thanh minh

  Nên xây sửa mộ vào thời gian nào trong năm, xây mộ khi nào thì tốt nhất?

  1. Xây mộ vào thời điểm trước tiết Thanh minh

  Tiết thanh minh tuy không phải là cái tết lớn, nhưng lại gắn liền với đạo đức, với bổn phận con người Việt Nam cứ vào dịp thanh minh thì những người con từ khắp nơi dù có làm xa ở nơi nào đi chăng nữa cũng đều về thanh minh tảo mộ để tưởng nhớ công lao ,đền đáp phần nào ơn sinh thành của tổ tiên, của những người đi trước.

  Tiết thanh minh thường được bắt đầu từ những ngày cuối tháng hai hoặc đầu tháng ba. Vào thời gian này khí hậu ôn hòa , mát mẻ. Đi tảo mộ vào những ngày như thế sẽ giúp cho những linh hồn của người khuất được thanh thản và sớm được siêu thoát và con cháu làm ăn ngày càng thăng tiến và học hành sáng suốt…

  Trong ngày đi tảo mộ chúng ta sẽ bắt gặp hình ảnh Những ngôi mộ bằng xi măng được con cháu mang vôi, ve, để sơn lại cho những ngôi mộ trở nên sạch và đẹp nhưng đối với những mẫu lăng mộ đá, hay Mộ đá được xây dựng bằng đá xanh tự nhiên  thì càng trải qua thời gian càng toát lên được nét đẹp cổ kính nơi phần mộ.

  Theo năm tháng đồng hành cùng những ngôi mộ bằng chất liệu khác thì những ngôi mộ bằng đá càng chứng tỏ được sự bền bỉ và độ cứng cáp của mình.

  ⇒⇒⇒ xem ngay Các mẫu mộ đá xanh đẹp 

  2.  Nên xây mộ vào thời điểm cuối năm.
  Bắt đầu từ tầm tháng 8 âm lịch hàng năm việc xây mộ diễn ra rất phổ biến, và dồn dập vào tháng 10, 11 âm lịch. Đây là 2 tháng cao điểm trong việc xây dựng lăng mộ.

  Theo phong tục người Việt thì thời gian cải táng thường vào 3 tháng cuối năm, do vậy việc cải táng xong sẽ tiến hành xây dựng mộ luôn.Đặc biệt là ở miền bắc là vì vào mùa hanh khô, mặt trời bị mây che phủ nên ít tổn hại cho xương cốt và thời gian sang cát bốc mộ thường tiến hành vào ban đêm.

  Đối với khu vực miền trung thì thường xây mộ vào đầu năm vì cuối năm thường hay mưa bão. Với khu vực miền nam thì xây bất cứ thời gian nào trong năm vì người miền nam thường không có tục cải táng.

  3. Xây mộ vào thời điểm khác trong năm
  Hai khoảng thời gian trước tiết thanh minh vào các tháng cuối năm là tương đối phổ biến trong việc xây dựng lăng mộ. Tuy nhiên hiện tại thì việc hỏa táng hay mộ tươi (dạng mộ không cải táng, không bốc) và mộ hỏa táng, thủy táng ngày càng phổ biến.

  Khi người thân mất đi thường sẽ được hỏa thiêu vào bất kì thời gian nào trong năm và được người thân tiến hành xây dựng lăng mộ kiên cố luôn cho người đã khuất, giúp họ an nghỉ .

  Nên xây sửa mộ thế nào cho đúng, khi xây sửa mộ thì có những điều kiêng kỵ gì không?

  Dân gian tục ngữ có câu “Cùng Bất Cải Môn, Phú Bất Di Mộ” ( Cùng đường không thay cửa, giàu có không chuyển mộ) tức là chỉ về chớ có nhắm mắt mà làm bừa về Phong Thủy hai trạch Âm Dương. Bởi phàm người ta, khi vào bước đường cùng, vận Khí sai hỏng, Tâm Thần hỗn loạn, dễ nghe lung tung mà sửa sai đi, đã sai càng thêm sai.

  Vì vậy chúng ta không nên xây sửa mộ, di chuyển mộ một cách tùy ý. Chúng ta chỉ nên sửa hay chuyển mộ khi gặp các vấn đề sau

  KHI NÀO THÌ NÊN CHUYỂN HAY SỬA MỘ TỔ TIÊN

  Nếu như Mộ Phần xuất hiện các hiện tượng sau thì nên có sự sắp xếp và sửa chữa mộ phần:
  1. Mộ phần vô cớ tự nhiên lún sụt, nứt vỡ.
  2. Trong nhà xuất hiện nhiều chuyện quái dị hỗn loạn, điều tiếng xấu xa.
  3. Con cái trong nhà bỗng thành ngỗ nghịch, điên cuồng, cướp hại.
  4. Đời sau thường hay bệnh tật, bị thương tổn nhân khẩu, những của cải tích lũy dần tiêu tan.
  5. Cây ở xung quanh mộ vô cớ chết khô héo.
  6. Xung quanh mộ hỗn loạn, không còn bố cục, khiến cho vận trình con cháu có nhiều ngáng trở không thông thoáng, ruộng vườn hao tán, hay gặp quan tư.

  Những chú ý khi di chuyển mộ phần

  Vào các lễ tiết Thanh Minh, Trung Nguyên là thời điểm rất tốt để di chuyển hài cốt, an táng. Khi di chuyển Mộ Phần nhất định cần chú ý các việc sau đây.

  1. Chọn Đất, là do chủ nhà hoặc trưởng họ quyết đoán họp bàn thống nhất chọn lựa mời Phong Thủy Sư chân chính chọn ra một miếng đất tốt.
  2. Phong Thủy Sư chân chính phải là người kiêm bị cả Phong Thủy Địa Thượng, Địa Hạ. Địa thượng lấy Địa Lý Ngũ Quyết làm chuẩn; Địa Hạ lấy thưởng Thủy, sát Thổ làm chú ý.
  3. Kỵ gặp Ác Thủy.
  4. Kỵ gặp Đất Cứng Răn.
  5. Kỵ gặp Sâu Kiến.
  6. Kỵ gặp bên dưới sát cạnh có quan tài hài cốt của nhà khác.
  7. Kỵ gặp gió lạnh lùa, cách thử là dùng nến đốt ở mệnh của mộ, nếu thấy lửa đứng im là không có gió lùa, nếu thấy lửa dao động là xem xét lại.
  8. Huyệt mộ sau khi đào xong nên dùng giấy vàng trải lót xuống đáy mộ, dùng cổ tiền đè chặn, dùng hương xông tẩm, dân gian gọi là Ấp Mộ.

  Sửa Mộ Tổ Khác Với Chuyển Mộ

  Sửa Mộ Tổ và Chuyển Mộ có sự khác biệt, Sửa Mộ tức là dùng theo các tiêu chuẩn Phong Thủy để tiêu Sa nạp Thủy, chỉnh đốn lại hướng Bia của Mộ để có được Hướng Mộ đem lại sinh Khí, đạt đến mục đích đón lành tránh dữ. Còn chuyển Mộ là di chuyển toàn bộ Di Cốt sang một vùng đất mới.

  Vậy khi nào thì cần Điều Chỉnh Mộ Tổ ?

  1. Khi trong gia tộc có từ hai người trở lên mắc bệnh quái dị, trải qua chữa trị lâu dài mà không khỏi.
  2. Khi trong gia tộc có từ hai người trở lên bị tàn tật.
  3. Trong nhà hung sự liên tiếp, trong vòng 5 năm mà có từ hai người trở lên chết dữ (Độ 50 tuổi đổ lại)hoặc chết yểu.
  4. Trong nhà toàn người nghèo kiệt, khốn khổ, tài vận nhiều năm không thông, muốn phát Tài.
  5. Trong nhà bị quan tư kiện tụng liên tục, hay bị họa huyết quang hoặc tù đày.
  6. Trong nhà nhiều con cái vướng vào ly hôn hoặc chôn vợ chôn chồng.
  7. Trong nhà có xuất hiện nhiều kẻ dốt nát, hoặc trong nhà có người muốn cải tạo Mộ Tổ để trợ vận thăng quan tiến chức cải đổi sự nghiệp.
  8. Trong Mệnh có Quan Vận song không có được sự trợ giúp của Mộ Tổ nên hoạn lộ không thông thoáng. Muốn thăng quan.

  Bia Mộ Không Tốt !

  Khi xem xét Mộ Phần cần để ý đến hướng và các hiện tượng của Bia Mộ. Nếu Dương Trạch lấy cửa ra vào làm Hướng thì Âm Trạch lấy hướng Bia làm Hướng.
  Mộ Tổ như không có Bia Mộ, khiến Tổ Tiên không yên, con cháu cũng khó tốt. Bia Mộ không được nghiêng vẹo, nứt nẻ, sứt vỡ, mất chữ…khi có các hiện tượng này cần chọn ngày giờ tốt để thay ngay bia mộ. Bia Mộ khô bạc cũng không tốt, loang lổ rêu phong cũng xấu, ám đen xám xịt cũng là xấu, nói chung khi Mộ Phần có được Lý Khí phối hợp tốt thì tất Bia Mộ cũng tốt.

  Hiện nay, tại những khu nghĩa trang ở các địa phương. Xây những lăng mộ cho người chết rộng lớn như xây nhà ở của người sống, không theo hàng lối hay mẫu mã quy định nào. Dẫn đến tốn diện tích đất, tốn nhiều kinh phí.Vì vậy những mẫu lăng mộ đá xanh đã có mặt trên thị trường. Tạo nên sự hợp lý về kiểu dáng, mẫu mã, và tiết kiệm được rất nhiều kinh phí sửa chữa.

  Với những ngôi lăng mộ khi xây bằng xi măng thì thời gian xây dựng mất khá nhiều thời gian và tốn rất nhiều kinh phí để sửa chữa đi theo cùng đó là những ngôi mộ này khi mới làm thì độ đẹp có nhưng qua thời gian những ngôi mộ sẽ bị phai màu và xuống cấp.

  Vì vậy tính về lâu dài thì xây mộ, hay xây lăng mộ bằng đá sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí hơn so với xây mộ bằng các nguyên vật liệu khác.

  Mẫu lăng mộ đá đẹp, Lăng mộ đá, lăng mộ đẹp

  Mẫu lăng mộ đá đẹp,Lăng mộ đá, lăng mộ đẹp

  Hi vọng những thông tin hữu ích  trên có thể giúp các quý khách giải đáp được phần nào thắc mắc của mình khi chuẩn bị xây dựng Mộ phần.

  Giới thiệu qua về cơ sở

  Cơ sở đá mỹ nghệ Hà An có nguồn gốc từ làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình truyền thống. Chúng tôi với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực điêu khắc đá mỹ nghệ, có đội ngũ  thợ chế tác đá được đào tạo bài bản, trình độ tay nghề cao, kinh nghiệm dày dặn luôn làm việc có tâm có tình trong từng sản phẩm.Với kinh nghiệm của mình chúng tôi luôn lựa chọn những nguyên liệu đá tốt nhất để tạo ra các sản phất chất lượng  nhất với nhiều mẫu mã đẹp.

  Với những gì chúng tôi đã và đang phục vụ chúng tôi cam kết mang tới cho  Quý khách hàng trên khắp mọi miền tổ quốc  những sản phẩm chất lượng nhất, có nguồn gốc rõ ràng,  bền đẹp ,có giá trị thẩm mỹ  cao với giá thành phù hợp. Vì vậy quý khách hãy yên tâm nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại 0904.255.468 khi có nhu cầu làm các sản phẩm tâm linh bằng đá như : Đồ thờ đá, Cuốn thư đá, linh vật đá, Cổng đá nhà thờ ….

   

  – Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn.

  Cơ cở đá mỹ nghệ Hà An

  Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

  Điện thoại: 0904. 255. 468

  Gmail: maumodadepninhvan@gmail.com

  Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ  của chúng tôi!

  Trân trọng!

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  ĐÁ MỸ NGHỆ HÀ AN
 • Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Điện thoại: 0904255468
 • Email: maumodadepninhvan@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo